Tăng sắc tố sau viêm và những thông tin bạn nên biết

Tăng sắc tố sau viêm là tình trạng thay đổi sắc tố da khá phổ biến.

Thông thường, PIH không gây ra bất cứ tổn thương gì cho làn da và sức khoẻ. Nhưng bị thâm do viêm da lại khiến cho nhiều người cảm thấy mất thẩm mỹ và mất tự tin trong giao tiếp.

Chính vì vậy, để hạn chế sự xuất hiện của tình trạng tăng sắc tố sau viêm theo thời gian. Cũng như tìm ra các phương pháp thẩm mỹ điều trị những vết thâm sạm này sao cho hiệu quả. Trước hết chúng ta cần tìm hiểu một vài thông tin cơ bản của tình trạng này.

Tăng sắc tố sau viêm là gì?

Vết thâm, trong y khoa thường gọi là tăng sắc tố da sau viêm. Đây là những vết có màu nâu hay đen trên làn da. Có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể kể cả các vị trí như: môi, vùng bộ phận sinh dục hay móng tay, tăng sắc tố sau viêm gây mất thẩm mỹ trên làn da.

Tăng sắc tố sau viêm, tên tiếng Anh là Post Inflammatory Hyperpigmentation, hay còn gọi tắt là PIH, là một vấn đề thẩm mỹ phổ biến và có thể gặp ở bất kỳ ai và bất kỳ độ tuổi nào.

Nguyên nhân xuất hiện của tăng sắc tố sau viêm là sau một tổn thương của làn da theo thời gian, sau khi bị viêm da, hoặc nhất là sau mụn trứng cá.

tăng sắc tố sau viêm là gì
Tình trạng của tăng sắc tố sau tổn thương viêm da gây ra do các hạt sắc tố melanin, làm mất thẩm mỹ cho nhiều người

Tăng sắc tố sau viêm có hại cho sức khỏe không?

Tăng sắc tố sau viêm không phải là một yếu tố nguy cơ cho sức khỏe. Các sắc tố sau viêm sẫm màu này có thể tự phai màu dần trên làn da theo thời gian. Nhưng sẽ phải mất một quá trình khá lâu.

Thông thường là từ 6-12 tháng để mất hẳn màu của tăng sắc tố sau viêm hoặc lâu hơn tùy thuộc vào loại da. Mức độ tổn thương và khiến nhiều người tự ti do mất thẩm mỹ.

Những nguyên nhân gây tăng sắc tố sau viêm

Tăng sắc tố sau viêm là tình trạng tăng sắc tố melanin tạm thời trên làn da, là di chứng mất thẩm mỹ do một vài nguyên nhân như:

Sau quá trình tổn thương

Sau quá trình tổn thương da dẫn đến thay đổi sắc tố da sau viêm. Chẳng hạn như:

 • Nhiễm trùng, dị ứng
 • Chấn thương cơ học
 • Phản ứng của da do thuốc
 • Nhạy cảm ánh sáng
 • Tổn thương da do bỏng và các bệnh đã có hiện tượng viêm (như mụn trứng cá, lichen phẳng, bệnh lupus ban đỏ, viêm da cơ địa,…)

Sau khi thực hiện một số thủ thuật y khoa

Tình trạng tăng sắc tố sau viêm có thể xuất hiện sau khi sử dụng các phương pháp như lăn kim, sử dụng laser và cả peel da làm tổn thương da.

Tiếp xúc với các yếu tố tổn thương da

Tình trạng của tăng sắc tố sau viêm có thể đậm hơn nếu như tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ gây tổn thương da. Phổ biến như tia UV, các chất hóa học hay thuốc như là tetracycline, bleomycin, doxorubicin, 5-fluorouracil, busulfan, thạch tín, bạc, vàng.

Sử dụng thuốc chống sốt rét, thuốc điều trị bệnh phong (có thành phần clofazimine)… gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Ai có thể bị tăng sắc tố sau viêm?

Chứng tăng sắc tố sau viêm da có thể xảy ra ở bất kỳ ai. Nhưng yếu tố nguy cơ của nó sẽ xuất hiện phổ biến hơn ở những người có làn da tối màu, thường là từ tuýp da III đến VI.

Tăng sắc tố sau viêm có xu hướng rõ ràng hơn đối với các vấn đề về da bị ảnh hưởng do tổn thương từ quá trình tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như viêm da phytophotodermatitis và bệnh da liễu lichenoid.

tuýp da dễ xuất hiện tăng sắc tố sau viêm
Ảnh hưởng tăng sắc tố da sẽ phổ biến hơn đối với những người thuộc tuýp da III đến VI

Các loại thuốc theo thời gian cũng có thể có tác dụng làm sẫm màu sắc tố sau viêm da.

Chúng bao gồm sử dụng thuốc trị sốt rét, clofazimine, tetracycline, thuốc chống ung thư như bleomycin (ban đỏ do trùng roi), doxorubicin, 5-fluorouracil và busulfan.

Rối loạn sắc tố da có chữa được không?

Thông thường, sắc tố da sẽ tự cải thiện theo thời gian, có thể phải mất trung bình từ ​​3 đến 24 tháng. Hoặc nhiều hơn tùy vào nguyên nhân và mức độ của từng người.

Nếu bạn muốn tình trạng tăng sắc tố sau viêm của mình cải thiện nhanh hơn. Có thể vì mong muốn thẩm mỹ, bạn có thể sử dụng các phương pháp điều trị y khoa để hỗ trợ hiệu quả.

| Nguyên nhân xuất hiện đốm nâu? Cùng tìm hiểu cách trị đốm nâu bằng laser

Làm thế nào để phòng ngừa tăng sắc tố sau viêm?

Dưới đây là một số biện pháp phổ biến có thể sử dụng để ngăn ngừa tình trạng tăng sắc tố sau viêm và cải thiện thẩm mỹ cho gương mặt hiệu quả:

Bảo vệ làn da

Tránh, hạn chế và bảo vệ làn da khỏi các yếu tố gây chấn thương để không làm viêm da và ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của làn da.

Tránh ánh nắng mặt trời

Ánh sáng mặt trời là một trong những tác nhân phổ biến khiến da sạm màu và gây nám da. Vì vậy, việc bảo vệ da khỏi tia UV từ ánh sáng mặt trời bằng cách sử dụng kem chống nắng phổ rộng (UVA và UVB) với chỉ số SPF tối thiểu 30+.

Đây là quá trình rất quan trọng để phòng ngừa sắc tố da hiệu quả. Lưu ý chăm sóc da bằng cách sử dụng kem chống nắng hàng ngày và bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2-4 giờ tiếp xúc với ánh mặt trời.

kem chống nắng tránh tăng sắc tố sau viêm
Sử dụng kem chống nắng để ngăn ngừa tình trạng tăng sắc tố sau viêm da do tổn thương và tăng tính thẩm mỹ hiệu quả

Mặc quần áo kín đáo

Mặc quần áo kín đáo để chống nắng khi ra ngoài để bảo vệ da khỏi các tác nhân gây mất thẩm mỹ như ánh sáng mặt trời, khiến da bị thâm sạm, nám da.

Hạn chế tối đa việc tiếp xúc ánh nắng mặt trời trong giờ cao điểm (từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều) để bảo vệ da khỏi thời điểm ánh sáng mặt trời gây hại nhất cho da của bạn.

Hạn chế sử dụng thuốc gây tăng sắc tố

Hạn chế sử dụng một số thuốc như Bleomycin, KS cyclin…

Tránh cào, gãi, nặn khi bị mụn

Khi gặp các vấn đề về da như nhiễm trùng, dị ứng, mụn trứng cá, bỏng.  Bạn nên hạn chế cào, gãi, nặn… trên da vì sẽ ảnh hưởng đến vùng da đang bị thương tổn. Khiến quá trình hồi phục của da lâu hơn và dễ bị sậm màu hơn.

Thay vào đó, bạn nên bảo vệ da bằng cách đến gặp các chuyên gia da liễu uy tín để được điều trị hiệu quả và đảm bảo độ thẩm mỹ cho bạn.

Gợi ý một số loại thuốc bôi hỗ trợ điều trị thay đổi sắc tố

Thông thường, sử dụng các thành phần có trong công thức của thuốc bôi trị da sạm sẽ ảnh hưởng đến tyrosinase. Đây là một loại enzyme được tìm thấy trong melanocytes. Có tác dụng kích thích sự sản sinh hạt sắc tố melanin để bảo vệ da khỏi tổn thương.

Những thành phần quan trọng này kiểm soát sự sản sinh hắc sắc tố, chẳng hạn như ở bệnh nám.

Khi quá trình sản sinh sắc tố dư thừa do tổn thương trên da không diễn ra nữa. Công việc tiếp theo bạn cần làm chỉ là tìm ra các phương pháp điều trị giúp đẩy lùi sự đổi màu làn da.

Việc sử dụng axit alpha hydroxy (AHA) hoặc retinol cũng góp phần cải thiện sắc tố da hiệu quả. Dưới đây là các loại thuốc dạng bôi đang có mặt trên thị trường bạn có thể sử dụng:

Hydroquinone

Thành phần này thường được gọi là tiêu chuẩn vàng trong các phương pháp điều trị tăng sắc tố hiệu quả.

Hydroquinone đã được sử dụng trong hơn 50 năm và là sản phẩm làm sáng da duy nhất được cục quản lý dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép.

Công thức của thuốc thường bao gồm chất chống oxy hóa, retinol và axit hydroxyl để làm tăng hiệu quả giảm thiểu hạt sắc tố trong da.

Tuy nhiên, các sản phẩm thuốc điều trị sắc tố này có thể gây kích ứng cho một vài người và có thể gây ra phản ứng và tác dụng phụ nghiêm trọng khi sử dụng với liều lượng cao.

thuốc bôi chữa tăng sắc tố sau viêm
Hydroquinone là thành phần thường được sử dụng trong các phương pháp điều trị tăng sắc tố

Axit azelaic

Thành phần này được sử dụng để điều trị mụn trứng cá. Tuy nhiên, nó đã được chứng minh là mang lại lợi ích trong việc bạn được điều trị tình trạng tăng sắc tố hiệu quả. Đặc biệt là trường hợp thay đổi hạt sắc tố melanin từ tổn thương do mụn.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần axit azelaic này mang lại hiệu quả cải thiện thẩm mỹ và sắc tố da tương tự như hydroquinone 4%. Nhưng không có tác dụng phụ như thuốc này.

Axit Kojic

Đây là một dẫn xuất tự nhiên của các loại loài nấm có hiệu quả sử dụng tương tự như hydroquinone.

Trong thực tế, dẫn xuất tự nhiên hydroquinone và axit glycolic có thể tác dụng cải thiện sắc tố tốt hơn nếu axit kojic được thêm vào công thức.

Nhược điểm khi sử dụng các sản phẩm có thành phần này là khả năng gây viêm da tiếp xúc.

Axit mandelic

Là loại axit phổ biến thuộc nhóm AHA, được điều chế từ hạnh nhân tự nhiên. Thành phần này được sử dụng trong các sản phẩm điều trị một số bệnh về da. Bao gồm tất cả các tình trạng tăng sắc tố do viêm da gây ra.

Hợp chất tự nhiên này thường sử dụng kết hợp với axit salicylic và dùng như một lớp mặt nạ. Gây ít tác dụng phụ hơn và đã được chứng minh là có tác dụng mang lại hiệu quả được điều trị sắc tố tốt hơn so với mặt nạ glycolic.

Niacinamide

Thay vì tác động lên tyrosinase, cơ chế của niacinamide là ngăn chặn sự chuyển giao của hạt sắc tố melanin tới keratinocytes. Đây là tế bào ở lớp ngoài cùng của da.

Là một dạng của chất niacin (vitamin B3), thành phần niacinamide đã được chứng minh là có tác dụng làm giảm đáng kể chứng tăng sắc tố cực kỳ hiệu quả. Bao gồm nám da, giúp cải thiện các vấn đề thẩm mỹ và chỉ gây nên một vài tác dụng phụ nhẹ khi sử dụng các sản phẩm có thành phần này.

Kết hợp thuốc bôi với các liệu pháp y khoa

Bằng cách kết hợp các sản phẩm thuốc bôi với các phương pháp điều trị không xâm lấn. Chẳng hạn như các phương pháp siêu mài mòn da (mài da vi điểm), tái tạo bề mặt da bằng laser, các phương pháp ánh sáng cường độ cao (IPL) và các loại peel da hóa học.

Các vấn đề về tăng sắc tố da sẽ được cải thiện về mặt thẩm mỹ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhờ vào các phương pháp này.

Các trường hợp tăng sắc tố sau viêm thường gặp

Tại Grace Skincare Clinic, đội ngũ chuyên gia y tế của chúng tôi đã điều trị nhiều trường hợp tăng sắc tố sau viêm. Trong đó các nguyên nhân thường gặp là:

Điều trị tăng sắc tố sau viêm tại phòng khám da liễu

Các cách được điều trị tăng sắc tố sau viêm PIH hiệu quả tại Grace Skincare Clinic bao gồm:

 • Khách hàng được chữa tăng sắc tố da bằng một số sản phẩm thuốc được kê toa bởi bác sĩ da liễu.
 • Các giải pháp chữa tăng sắc tố da khác bao gồm: Chăm sóc da mặt (điện di Vitamin C hoặc peel da hóa học) hoặc các liệu trình sử dụng công nghệ laser Alma – Q có tác dụng cải thiện sắc tố sau viêm cũng như nám da, tàn nhang hiệu quả.
 • Hoặc được điều trị kết hợp các phương pháp để trị chứng tăng sắc tố sau viêm da để nhanh chóng cải thiện các vấn đề thẩm mỹ như thế nào cho hiệu quả đối với tình trạng này.
điều trị tăng sắc tố sau viêm
Các giải pháp tăng sắc tố sau viêm tại phòng khám da liễu sẽ hiệu quả hơn là các phương pháp điều trị tại nhà

Điều trị tại Grace Skincare Clinic, bạn sẽ được

Tại Grace Skincare Clinic, các bác sĩ da liễu sẽ đánh giá tình trạng da cụ thể. Sau đó thiết kế một phương pháp điều trị chứng tăng sắc tố sau viêm da như thế nào để phù hợp nhất và hiệu quả nhất theo thời gian dành riêng cho bạn.

Tất cả các phương pháp điều trị đều được theo dõi trực tiếp bởi Bác sĩ Hun Kim Thảo – Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu, nhà Đồng sáng lập và là Giám đốc Y khoa tại Grace Skincare Clinic. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành Da liễu cùng hơn 30,000 khách hàng đã được điều trị thành công.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hỗ trợ bởi một đội ngũ chuyên viên y tế chuyên nghiệp. Luôn hỗ trợ về cách chăm sóc da và theo sát bạn để đảm bảo kết quả cải thiện sắc tố trên da hiệu quả nhất và thẩm mỹ nhất cho tình trạng này.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về tăng sắc tố sau viêm hoặc có nhu cầu cải thiện tình trạng này trên da sao cho hiệu quả và thẩm mỹ hơn. Vui lòng liên hệ với phòng khám để tìm ra phương pháp điều trị bởi các bác sĩ da liễu chuyên môn.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Da liễu Hun Kim Thảo

Liên Hệ Tư Vấn


Grace Skincare Clinic
Phòng khám da liễu quốc tế sử dụng thiết bị và công nghệ đạt chuẩn FDA & CE

102ABC Cống Quỳnh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Đặt lịch: https://www.graceskinclinic.com/book-now
SDT: 02822-531-223
Hotline: 0961-796-809


Nguồn tài liệu tham khảo:

https://dermnetnz.org/topics/postinflammatory-hyperpigmentation

BẠN CÓ HIỂU LÀN DA MÌNH?

Thấu hiểu làn da với bài trắc nghiệm từ phòng khám da liễu quốc tế Grace Skincare Clinic

KIỂM TRA
ƯU ĐÃI DÀNH CHO BẠN

Hãy TỎA SÁNG CÙNG NHAU với gia đình, người thân, bạn bè, phái nữ nhé

XEM NGAY
Kiến thức Da liễu

Chuyên mục Kiến thức – nơi chia sẻ các thông tin từ Bác sĩ Da liễu

KHÁM PHÁ
 • GRACE’S PACKAGE
 • Dịch vụ chăm sóc và điều trị tại Phòng khám Da liễu Grace Skincare Clinic

  Read
 • cơ chế hình thành sẹo

  Quy trình chấm TCA trị sẹo rỗ chuẩn y khoa tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • tiêm trị sẹo lồi

  Phương pháp tiêm sẹo lồi do Bác sĩ Da liễu thực hiện

  Read
 • vết thâm là gì và cách trị thâm mụn

  Laser trị thâm có tốt không? Dưới đây là lời giải đáp dành cho bạn

  Read
 • bác sĩ trị nám bằng laser

  Trị nám da bằng laser tại phòng khám Grace Skincare Clinic

  Read
 • tác dụng của collagen

  Làn da không đều màu và giải pháp từ Bác sĩ Da liễu

  Read
 • Giải pháp điều trị mụn thịt an toàn tại phòng khám da liễu

  Grace Skincare Clinic giới thiệu đến bạn dịch vụ điều trị mụn thịt hiện đại, an toàn, được thực hiện bởi bác sĩ da liễu chuyên môn cao.

  Read
 • bác sĩ chỉ định phương pháp cắt đáy sẹo

  Điều trị sẹo rỗ bằng laser tại Grace Skincare Clinic có gì đặc biệt?

  Tại Grace Skincare Clinic, điều trị sẹo rỗ bằng laser được chính bác sĩ da liễu trực tiếp thực hiện, đảm bảo an toàn và hiệu quả tối ưu.

  Read
 • bác sĩ da liễu điều trị thâm mụn bằng laser

  Trẻ hóa da bằng laser chuẩn y khoa tại Grace Skincare Clinic

  Trẻ hóa da bằng laser giúp làn da tươi sáng, cải thiện các vấn đề về lão hóa như nếp nhăn, nám, chảy xệ da... hiệu quả và nhanh chóng

  Read
 • Bác sĩ Hun Kim Thảo khám và tư vấn lão hoá da cho khách hàng

  Chống Lão Hoá Da Tuổi 30

  Read
 • Điều trị mụn ở người lớn

  Điều Trị Mụn Ở Người Lớn

  Read
 • Xóa xăm hiệu quả tại Grace Skincare Clinic

  Xóa Xăm Hiệu Quả Và Không Để Lại Sẹo Cùng Grace Skincare Clinic

  Read
 • Điều trị giãn mao mạch mặt với bác sĩ da liễu tại Grace Skincare Clinic

  Điều Trị Giãn Mao Mạch Mặt Hiệu Quả Và An Toàn Với Công Nghệ Laser Alma – Q

  Read
 • Các Phương Pháp Điều Trị Sẹo Rỗ Mụn Hiệu Quả Nhất

  Phương Pháp Trị Sẹo Rỗ Mụn Nào Phù Hợp Với Bạn?

  Read
 • Lăn kim trị sẹo rỗ

  Lăn Kim Trị Sẹo Rỗ

  Read
 • Điện di Vitamin C - giải pháp sáng da

  Điện Di Vitamin C – Giải Pháp Cho Làn Da Hư Tổn

  Read
 • Trẻ hóa da - Forerver Young

  Trẻ Hóa Da Với Liệu Trình Forever Young

  Read
 • Peel da hoá học chuyên sâu là gì?

  Read
 • Peel da hoá học nồng độ vừa là gì?

  Read
 • Peel da hoá học nồng độ nhẹ là gì?

  Read
 • Peel da hoá học

  Read
 • Mài da vi điểm

  Phương pháp mài da vi điểm Microdermabrasion tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Mụn Là Chuyện Nhỏ Với Liệu Trình Clear Skin Tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Triệt lông Dye-PL là gì

  Tìm Lại Làn Da Mịn Màng Với Công Nghệ Triệt Lông DPL (Dye-PL)

  Read
 • Đốt mụn thịt

  Đốt mụn thịt, u vàng

  Read
 • Điều trị mụn trứng cá

  Điều trị mụn trứng cá dứt điểm

  Chúng tôi đã điều trị mụn trứng cá hơn 15,000 ca thành công và giúp làn da của bệnh nhân cải thiện ngay trong vòng 02 tuần.

  Read
 • Chăm sóc & Điều trị da cho phụ nữ sau sinh

  Không còn nỗi lo với những vết rạn da đáng ghét hay hiện tượng nám sau sinh

  Read
 • nốt ruồi là gì

  Xóa Nốt Ruồi Tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Kiểm tra da mặt ở đâu để xây dựng chu trình chăm sóc da phù hợp?

  Khám da toàn diện, phát hiện lão hóa hay các vấn đề về da với Bác sĩ chuyên khoa Da Liễu

  Read
 • dịch vụ chăm sóc da grace skincare clinic

  Dịch vụ chăm sóc da mặt chuyên sâu và toàn diện

  Nuôi dưỡng làn da với các thành phần hữu cơ từ thiên nhiên, bổ sung các dưỡng chất giúp da sáng mịn

  Read
 • Triệt lông vĩnh viễn

  Triệt lông vĩnh viễn

  Triệt lông hiệu quả, nhanh chóng và an toàn theo tiêu chuẩn FDA & CE

  Read
 • Nám da và rối loạn sắc tố

  Cải thiện vết nám rõ rệt và làm trẻ hóa da với công nghệ duy nhất tại VN

  Read
 • Các phương pháp trẻ hoá da mặt tại Grace Skincare Clinic

  Liệu trình trẻ hóa da làm mờ nếp nhăn lưu giữ thanh xuân

  Read
 • Điều trị sẹo mụn

  Tự tin với khuôn mặt mộc trơn láng, không còn sẹo rỗ với làn da mịn mượt trơn bóng

  Read
 • Điều trị rụng tóc

  Điều trị rụng tóc

  Thoải mái tung bay cùng tóc hát, cải thiện tình trạng rụng tóc, thưa tóc, điều trị các bệnh về tóc

  Read
 • Cô dâu xinh đẹp - Grace Skincare Clinic

  Cô dâu xinh đẹp

  Phục hồi và làm sáng mịn da toàn diện dành cho các cô dâu, chuẩn bị cho ngày trọng đại

  Read

Grace Skincare Clinic has a great and friendly service and that have a centrally located clinic. I highly recommend them!

Alexis Linh Ly, HCMC- Business Owner

I had a acne treatment here last month and now it's improved a lot. I must say that this place is very professional, modern equipment, especially the thoughtful doctor! I'm impressed!  

Ms Nana, HCMC, tourist

Hey guys it’s been 3 weeks since we came for our treatment. I can honestly say it’s the best I have had done.  Andrew and I look fresh without being overdone. We both had people say how refreshed we look after our holiday. Honestly they wouldn’t be saying that if they knew how much beer and yummy Vietnamese food we consumed when we were there. I can honestly say Andrew and I will be back. And I am telling all my friends how fantastic you guys are and how professional the consultation was. I have yet to find someone in Australia who is so thorough. Thank you, Kylie

Ms Kylie, HCMC, tourist

I absolutely love the ladies of Grace Skincare. I was staying in Saigon for 6 months and came here with acne and a congested skin from my travels. So happy I found them! Their prices are reasonable compared to other “expat” clinic that I went to. I bought the 10 facial package for a really good price and am really happy with the result of my skin after following all of their consultations. Acne has cleared up and now we’re focusing on my other skin concerns such as dark spots and hyperpigmentation. I highly recommend this clinic. They truly want you to walk out with skin you feel confident in. I’m going to miss this place and the ladies I got to connect with during my time here.   Amazing results · Expert facials · Great deals · Professional products ·Licensed skin care professional · Experienced skin care professionals

Deanna Hong – HCMC, Yoga Instructor

This place is amazing; they help me improve my terrible skin condition which had affected my identity, and my confidence for many years. I have been visiting Grace Clinic during summer time for the past two years, and every time I am here, they create a different program in order to fit my skin condition and my limited time. Furthermore, people from Grace Clinic always greet me with warm hearts. They once invited me to have boba tea with them which made me no longer feel like a customer but a friend which it has created a friendship overtime. I cannot stress how highly I would recommend this place. Again, they are amazing and very professional. There is one thing, you can do walk-in just fine but it would be better if you schedule the appointment so they can prepare and create the best service for you.

An Nguyen – HCMC University Student (Overseas)

10-09-2019 "I would love to thank Dr. Hun Kim Thao and her amazing staffs for helping me through a skin improving journey over an almost year while I was staying in HCM. I received acne facial and peel every other week and the service was superb! Each procedure was well explained and Dr.Thao was very attentive. I loved her holistic way of approach to improve patient's skin. Not only she prescribed very effective acne gel but also shared great tips such as reducing the amount of simple carb intake, cutting down sugar, and most importantly highlighting the importance of getting enough sleep. She even recommended a well known doctor in town who could help me with my sleeping problem. In addition, the price was very reasonable and I was very happy with all the service I got from Grace Skin Clinic. Oh Dr. Thao even asked her staff to make me a cup of tea one day as she she thought I looked overly exhausted. I was very moved. How warm hearted she is! I will definitely recommend this place to anyone who wants to check up their skin and improve their skin. Amazing place!"

Youngjoo Shin – Expat living in HCM 

Trước khi quyết định làm gì đó, mình tìm hiểu rất nhiều. Mình là người khó tính nhưng Grace Skincare Clinic đã thuyết phục được mình. Bác sĩ Thảo rất tận tâm, thăm khám kỹ, dặn dò rất cẩn thận. Nhân viên bạn nào cũng nhiệt tình, dễ thương. Máy móc hiện đại. Và 2 điều mình đánh giá cao đó là HIỆU QUẢ và DỊCH VỤ BẢO HÀNH.

Lencci Tran

Từ sau khi đến Grace Skincare Clinic da mình khoẻ lên hẳn, tình trạng mụn đở hẳn đi, từ bác sĩ cho đến nhân viên đều rất chuyên nghiệp và phục vụ rất tận tình. Dịch vụ chăm sóc Kh rất tốt, mình cảm thấy rất hài lòng khi lựa chọn dịch vụ của Grace Skin.

Nick Võ

Mình đang triệt lông bên phòng khám Grace Skincare Clini đây ạ. Mới đến có 3 lần mà thấy lông đã mọc chậm lại có hiệu quả rồi. Mà trước khi làm được bạn NV bên mình cho xem rõ tem chứng nhận và nguồn gốc của máy móc điều trị nên mình hoàn toàn yên tâm.

Ha Nhi

This is the best dermatology clinic so far. My face is glowing now!! Thanks Doctor!!

Migen DN Hamilton

Staff are friendly and helpful doctor Thao is gentle & professional . Highly recommend if you have any kind of skin problem.

GuoWei Wee

Had an amazing facial here, 100% recommend coming here to relax and unwind.

Jasmine Simson

Cung cách phục vụ cực kì tốt, Không vì khách hàng nhỏ mà phân biệt này kia. Bác sĩ và các chị ở PK ai cũng nhẹ nhàng & nhiệt tình. Đang ngâm cứu liệu trình chăm sóc da để có da xinh, mướt, mượt như các chị.

Nguyen Thi Linh

Had a very good facial treatment today in preparation for my friends wedding. It was a great recommendation

Lloyd Gold

Phòng khám và chăm sóc da tuyệt vời. Địa chỉ uy tín cho mấy bạn da bị mụn nha.

Nguyễn Vi Vân

Chưa bao giờ yên tâm & hài lòng hơn cả khi đi chăm sóc da tại nơi đâu ngoài Grace. Công việc căng thẳng cùng điều kiện thời tiết tác động liên tục, chỉ cần đến Grace, mọi vấn đề da của mình đều được giải quyết triệt để.

Natadia Ngoc Nguyen

I just had the microdermabrasion treatment and what can I say it was amazing. The grace Skincare Clinic was amazing the staff is super professional. I highly recommend if visiting Ho Chi Minh City.

Luis Rivera

The staff at the clinic are super professional and welcoming. I got a facial that was exactly what I have been looking for. I would recommend the clinic anyone who wants to get a high quality treatment.

Irina Ghughunishvili

Da em bị mẩm ngứa, xuất hiện những nốt mụn đỏ nên phải qua phòng khám Grace Skincare Clinic kiểm tra da. Được BS Thảo trực tiếp kiểm tra và tư vấn cách chăm sóc da e đã mua thuốc về làm theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ và hiệu quả lắm ạ. Sau 1 tuần là khỏi rồi. Cảm ơn BS.

Nguyễn Dung, Hải Dương

Em qua điều trị da tại phòng khám vài lần rồi thấy thích cái cái làm việc, tư vấn chuyên nghiệp của bên mình. Đặc biệt là hiệu quả sau điều trị mà em nhận được là điều em hài lòng nhất. Em sẽ chăm sóc da theo đúng chỉ dẫn của Bác sĩ để luôn có làn da đẹp tự tin .

Linh Giang, Tp HCM

Trước em đã đi lăn kim 2 lần rôì nhưng thấy đau lắm, may mà biết phòng khám bên mình. Nói chung maý móc ở đây rất an toàn, tem mác đầy đủ, lăn không bị đau như lần trước, bác sĩ thì hiền lắm, em hỏi đều giải đáp rất tận tình. Bác sĩ cũng tư vấn, da của em hơi yếu nên ít nhất 1,5 tháng hãy lăn kim 1 lần, đừng nên lăn quá nhiều cũng không tốt. May mà em biết được đấy, chứ hôm trước đi Spa kia họ bảo tuần lăn 1 lần vẫn tốt. Thảo nào mà mình thấy đau ơi là đau.hic

Phong Đằng, Tp HCM

Mình có bà chị gái đã điều trị nám thành công bên mình và giới thiệu cho mình . Nghe chị ấy ca ngợi nhiều lắm, mình cũng đến thử xem sao. Nói chung đúng là mọi người ở đây thật sự rất tận tình và chuyên nghiệp. Đúng là địa chỉ uy tín cho các chị em đấy ạ.

Thư Hà, Tp HCM

The best Skin care service that you are assured of delivering your entire skin! Chưa bao giờ yên tâm & hài lòng hơn cả khi đi chăm sóc da tại nơi đâu ngoài Grace. Công việc căng thẳng cùng điều kiện thời tiết tác động liên tục, chỉ cần đến Grace, mọi vấn đề da của mình đều được giải quyết triệt để như mụn ẩn, lỗ chân lông to mà không hề bị tái lại, không gian trong xanh xả stress cực kỳ, da đẹp hơn rồi mà làm việc cả tuần, chỉ mong được gọi tái khám để được tận hưởng dịch vụ tuyệt vời tại Grace, mọi vấn đề về da đến đây cứ nhẹ tênh như không ấy

Natadia Ngọc Nguyễn

Vì Tết đang đến nên mình giới thiệu Grace Skincare Clinic rất phù hợp cho việc thư giãn thải độc da cuối tuần hoặc ngay cả 1 gói trị liệu "khẩn cấp" cho làn da thô sần mịn màng trở lại. Da mình khỏe lại chỉ sau 2 tuần uống thuốc và ăn uống theo chỉ dẫn của bác sĩ Thảo và thật ra mình chỉ tốn hơn 200,000 chi phí khám thôi. Thật tuyệt vời"

Ms.Uyen, Ho Chi Minh City

Tôi từng rất xấu hổ với mảng sẹo lớn do bị ngã hồi nhỏ và các vết  tàn nhang, vết thâm trên mặt. Tôi từng bôi rất nhiều kem che khuyết điểm để che đi sẹo mụn, vết thâm cũng như không bao giờ đủ tự tin mặc váy ngắn. Tôi có tìm hiểu về việc điều trị laser cho các vết thâm tại Grace Skincare Clinic từ một người bạn và quyết định theo hướng dẫn của bác sĩ. sau 6 lần điều trị và sử dụng thuốc, kem dưỡng như bs Thao hướng dẫn thì giờ da tôi đẹp hơn nhiều và quan trọng là trông thật sự thoáng và không có vết thâm. Thật đáng từng xu  

Laura May

Tôi nhiệt liệt giới thiệu, tôi biết người điều hành phòng khám này, họ là những người tuyệt vời

Sandra Menhart
 • :
  Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 10:30 – 19:00. Chủ nhật 10:30 - 17:00
 • Date Format: DD slash MM slash YYYY
 • Đặt lịch hẹn với chuyên gia về da - bác sĩ Thảo ngay hôm nay