Da bị tăng sắc tố sau lăn kim, laser, peel da có trị được không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Da liễu Hun Kim Thảo

Các phương pháp thẩm mỹ xâm lấn và không xâm lấn nhằm cải thiện làn da đã không còn xa lạ gì đối với các tín đồ làm đẹp.

Tuy nhiên, không phải ca điều trị nào cũng mang lại hiệu quả. Đã có những trường hợp da bị tăng sắc tố sau lăn kim, laser, peel da tại spa hay những cơ sở thiếu uy tín, khiến cho việc điều trị sau đó trở thành một thách thức lớn không chỉ với bệnh nhân mà còn đối với các bác sĩ da liễu lành nghề.

Điều trị dứt điểm hiện tượng tăng sắc tố da sau lăn kim yêu cầu cao về việc lựa chọn phương pháp cũng như chuyên môn của người thực hiện. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này.

Tăng sắc tố là gì?

Tăng sắc tố là những vùng da sạm hoặc tối màu trên cơ thể. Căn nguyên của chứng bệnh này xuất phát trực tiếp từ sự hoạt động quá mức của tế bào hắc tố (melanocyte). Đây là các tế bào chịu trách nhiệm sản xuất melanin (tăng sắc tố melanotic), hoặc sự gia tăng của chính các melanocyte (tăng sắc tố melanocytic).

Tăng sắc tố là gì
Tăng sắc tố là những vùng da sạm hoặc tối màu trên cơ thể

Phân loại tăng sắc tố

Tăng sắc tố da được phân loại dựa vào nguyên nhân và có ba loại chính:

Nám da

Đây là hình thức phổ biến nhất của chứng tăng sắc tố gây ra do biến động nội tiết tố. Ví dụ, thường gặp khi mang thai (với các triệu chứng rối loạn chức năng tuyến giáp), khi sử dụng các loại thuốc tránh thai và khi sử dụng liệu pháp thay thế hormone. Riêng ở Hoa Kỳ, nó ảnh hưởng đến khoảng 5-6 triệu phụ nữ và chứng bệnh này thường khó điều trị.

nám da và tăng sắc tố sau laser
Nám da là chứng tăng sắc tố gây ra do biến động nội tiết tố

Liên Hệ Tư Vấn


Lentigines (Đốm đồi mồi)

Đây là dạng thường gặp thứ hai của chứng tăng sắc tố và thường được gọi là đốm nâu hay đốm đồi mồi.

Chứng bệnh này rất phổ biến và trở nên tồi tệ hơn khi bệnh nhân có tuổi, thống kê chỉ ra, 90% những người với độ tuổi hơn 60 có làn da sáng mặc chứng bệnh này. Quá trình lão hóa không trực tiếp gây nên chứng bệnh này mà chính việc tiếp xúc với tia cực tím nhiều là nguyên nhân cốt lõi.

| Cùng tìm hiểu phương pháp điều trị đốm nâu bằng laser, một phương pháp hiệu quả trong việc cải thiện sắc tố da

Tăng sắc tố sau viêm (PIH)

Chứng bệnh này xảy ra sau khi có tổn thương da do các yếu tố nội sinh như mụn, bệnh vẩy nến, bỏng, chà sát hoặc cũng có thể do các yếu tố ngoại sinh như chấn thương, bỏng, điều trị tia xạ không ion hóa, nhiễm độc do ánh sáng, tăng sắc tố sau phi kim, peel da, laser, sử dụng một số thuốc như Bleomycin, kháng sinh nhóm Cyclin…

Vết thâm bắt đầu mờ dần khi da tự tái tạo – quá trình có thể mất vài tháng hoặc nhiều hơn. Về mặt tích cực, chứng tăng sắc tố sau viêm (PIH) thường dễ điều trị hơn các loại tăng sắc tố khác.

da bị tăng sắc tố sau lăn kim
Mặc dù không được coi là một nguyên nhân chính, một số bệnh cũng như việc sử dụng các loại thuốc kê toa nhất định có thể gây tăng sắc tố da

Liên Hệ Tư Vấn


Phân tích các nguy cơ dễ xuất hiện tình trạng da bị tăng sắc tố sau lăn kim

Để tăng khả năng thành công trong việc điều trị, việc phân tích da kỹ lưỡng bởi bác sĩ da liễu được đào tạo và có kinh nghiệm là rất cần thiết.

Bác sĩ da liễu không chỉ phân tích để tìm hiểu mức độ nghiêm trọng của tình trạng da bị tăng sắc tố sau lăn kim, laser, peel da tại spa, các cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín, mà họ còn tìm kiếm các yếu tố nguy cơ làm cho tình trạng tăng sắc tố sau viêm trở nên trầm trọng hơn.

Ngoài nguyên nhân da bị tăng sắc tố sau lăn kim hay các phương pháp làm đẹp, các yếu tố dẫn đến tăng sắc tố còn có thể bao gồm:

Ánh sáng

Tránh nắng là 1 yếu tố quan trọng để phòng ngừa PIH. Dưới tác dụng của ánh sáng, tế bào melanocyte sẽ bị kích thích, từ đó làm gia tăng sản xuất melanin.

Type da tối màu

Nhiều nghiên cứu cho thấy ở những bệnh nhân có type da tối màu sẽ có lượng melanin nhiều hơn nên dễ làm da bị tăng sắc tố sau viêm hơn so với những bệnh nhân có type da sáng màu hơn.

Khi tình trạng viêm dai dẳng, tái phát

Khi tình trạng viêm dai dẳng, tái phát kết hợp với mức độ viêm và tổn thương hàng rào thượng bì – trung bì, các hắc sắc tố trên da sẽ ngày một nhiều hơn, làm xuất hiện chứng tăng sắc tố sau viêm.

Việc đánh giá tình trạng da trước khi điều trị là vô cùng quan trọng. Những thông tin chủ quan thu thập được từ khách hàng giúp bác sĩ nhận diện được nguyên nhân của chứng tăng sắc tố, từ đó lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp cho từng người.

tăng sắc tố sau lăn kim
Dụng cụ lăn kim da mặt

Các phương pháp phân tích chuyên sâu tình trạng tổng thể làn da

Bảng phân loại da Fitzpatrick

Việc điều trị tăng sắc tố phụ thuộc rất nhiều vào tính chất da của bệnh nhân. Theo định nghĩa của Fitzpatrick, da sáng màu hơn sẽ dễ dàng điều trị hơn. Phần lớn làn da người Việt rơi vào nhóm III và IV, rất ít rơi vào nhóm V và do đó việc điều trị cũng trở nên khó khăn hơn.

phân loại da để biết mức độ tăng sắc tố sau peel
Bảng phân loại da Fitzpatrick

Phương pháp Wood’s lamp

Đối với những người nhóm da dựa trên tiêu chuẩn Fitzpatrick thấp hơn V, phương pháp Wood’s lamp cực kỳ có lợi trong việc giúp đỡ xác định mức độ nghiêm trọng của da bị tăng sắc tố sau lăn kim, và trong việc nhận biết liệu bệnh chỉ nằm đơn lẻ ở lớp biểu bì hay ăn sâu vào lớp hạ bì.

Khi bệnh ăn sâu vào lớp hạ bì thì việc điều trị trở nên khó khăn hơn vì thuốc dạng bôi thường sẽ không hiệu quả.

Phương pháp Magnifying lamp

Khi soi vùng da với phương pháp Magnifying lamp, phần lớn những vùng da đã hoặc sắp bị tăng sắc tố đều được nhận diện. Ngoài ra, việc sử dụng công cụ này cho phép các chuyên gia nhận diện các vấn đề về da khác có thể được giải quyết trong quá trình trị liệu.

Nếu phát hiện ra vùng da nhạy cảm, những thành phần hoạt tính được chứng minh gây kích ứng da sẽ được khuyến cáo tránh sử dụng.

Liên Hệ Tư Vấn


Điều trị làn da bị tăng sắc tố sau lăn kim

Trong 10 năm trở lại đây, lĩnh vực nghiên cứu các thành phần và phương pháp điều trị có hiệu quả trong việc giảm chứng tăng sắc tố đã mở rộng đáng kể. Sự phát triển này làm tăng cao khả năng cải thiện tình trạng tăng sắc tố sau viêm, đặc biệt là những trường hợp tăng sắc tốda sau lăn kim, sau laser hay peel da.

Có hai loại điều trị: thuốc dạng bôi và phương pháp chăm sóc da không dùng phẫu thuật. Mặc dù cả hai cách đều có thể đạt được kết quả tốt, thường bác sĩ đôi khi cũng kết hợp cả hai phương pháp để đạt hiệu quả cao nhất.

Điều trị bằng phương pháp chăm sóc da không dùng phẫu thuật

Bằng cách kết hợp thuốc bôi với phương pháp chữa trị không xâm lấn (mài da vi điểm, peel da nông), cũng như phương pháp xâm lấn (tái tạo bề mặt da bằng laser, phương pháp ánh sáng cường độ cao (IPL), peel da hóa học mức độ trung bình đến sâu…), sẽ thu được kết quả tốt đẹp một cách nhanh chóng.

Tất nhiên, cần đặc biệt cẩn thận khi sử dụng phương pháp xâm lấn vì có thể gây viêm sưng, từ đó không những dẫn đến tình trạng tăng sắc tố da trầm trọng hơn, mà còn có thể phá vỡ các sợi nhánh, do đó lại kích thích tình trạng tăng sắc tố phát triển thêm.

điều trị tăng sắc tố da sau lăn kim bằng phương pháp xâm lấn
Phương pháp xâm lấn (tái tạo bề mặt da bằng laser, phương pháp ánh sáng cường độ cao (IPL), peel da hóa học mức độ trung bình đến sâu…)

Liên Hệ Tư Vấn


Điều trị da bị tăng sắc tố sau lăn kim bằng thuốc dạng bôi

Thông thường, các thành phần có trong công thức của thuốc bôi tác động đến tyrosinase, một loại enzyme được tìm thấy trong melanocytes, có tác dụng kích thích sự sản sinh melanin.

Những thành phần quan trọng này kiểm soát sự sản sinh melanin, chẳng hạn như ở bệnh nám, việc sử dụng liên tục thuốc làm sáng da là cần thiết.

Khi việc sản sinh dư thừa sắc tố không diễn ra nữa, công việc tiếp theo chỉ là đẩy lùi sự đổi màu làn da. Những trường hợp như vậy đang được điều trị tốt nhất thông qua phương pháp điều trị chuyên nghiệp và việc sử dụng axit alpha hydroxy (AHA) hoặc retinol để tẩy tế bào chết và làm trẻ hóa làn da. Dưới đây là một số những loại thuốc dạng bôi đang có mặt trên thị trường:

Hydroquinone

Loại này thường được gọi là tiêu chuẩn vàng cho việc điều trị tăng sắc tố.: Nó đã được sử dụng trong hơn 50 năm và là sản phẩm làm sáng da duy nhất được cục quản lý dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép.

Công thức của thuốc thường bao gồm chất chống oxy hóa, retinoid và axit hydroxyl để làm tăng hiệu quả. Rất tiếc, thuốc có thể gây kích ứng cho một số người và có thể gây ra phản ứng và tác dụng phụ nghiêm trọng khi sử dụng với liều lượng cao.

trị tăng sắc tố sau lăn kim bằng hydroquinone
Điều trị da bị tăng sắc tố sau lăn kim bằng thuốc dạng bôi – hydroquinone

Axit azelaic

Chất này được phát triển để điều trị mụn trứng cá. Tuy nhiên, nó đã được chứng minh là mang lại lợi ích trong việc điều trị tăng sắc tố, đặc biệt là PIH từ tổn thương do mụn. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, chất này mang lại hiệu quả tương tự như hydroquinone 4%, nhưng không có tác dụng phụ như thuốc này.

Axit Kojic

Đây là một dẫn xuất tự nhiên của vài loài nấm có hiệu quả tương tự như hydroquinone. Trong thực tế, hydroquinone và axit glycolic có thể tác dụng tốt hơn nếu axit kojic được thêm vào công thức. Nhược điểm là nó có khả năng gây viêm da tiếp xúc.

Axit mandelic

Chất AHA này được điều chế từ hạnh nhân và được sử dụng trong điều trị một số bệnh về da, bao gồm tất cả các chứng tăng sắc tố. Nó thường được kết hợp với axit salicylic, dùng như một lớp mặt nạ, hợp chất này gây ít tác dụng phụ hơn và đã được chứng minh là hiệu quả hơn axit glycolic.

Niacinamide

Thay vì tác động lên tyrosinase, cơ chế của niacinamide là ngăn chặn sự chuyển giao của hắc tố melanin tới keratinocytes – tế bào ở lớp ngoài cùng của da.

Là một dạng của chất niacin (vitamin B3), nó đã được chứng minh có tác dụng làm giảm đáng kể chứng tăng sắc tố, bao gồm nám da, tăng sắc tố sau phi kim và chỉ gây nên một vài tác dụng phụ nhẹ.

Liên Hệ Tư Vấn


Phòng tránh là trên hết để ngăn ngừa tăng sắc tố sau viêm

Với tất cả các khách hàng, đặc biệt là những người đang điều trị tăng sắc tố sau lăn kim, việc thảo luận về các biện pháp phòng ngừa là tối quan trọng.

 • Tránh, hạn chế các yếu tố gây chấn thương.
 • Điều trị sớm các bệnh lý nền PIH như trứng cá, vảy nến, viêm da cơ địa, viêm da dầu, viêm da tiếp xúc… giảm tình trạng viêm.
 • Hạn chế sử dụng một số thuốc gây tăng sắc tố như Bleomycin, KS cyclin…
 • Chống nắng: Trang bị thêm phụ kiện chống nắng (nón, mũ rộng vành, kính râm…) và sử dụng kem chống nắng phổ rộng có SPF tối thiểu là 30 trước khi ra ngoài.
 • Chu trình chăm sóc da: Một chế độ chăm sóc tiêu chuẩn bao gồm bốn bước (làm sạch, tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm và bảo vệ da). Bạn nên lựa chọn các sản phẩm nhẹ dịu, không gây kích ứng và không có hương liệu.
 • Dự phòng tăng sắc tố sau laser (nhiều nghiên cứu đều đưa ra khuyến cáo).
 • Điều trị bệnh nền bằng cách chống nắng và thuốc bôi trước khi có can thiệp thủ thuật laser ít nhất 2 tuần.
Dùng kem chống nắng tránh tăng sắc tố sau lăn kim
Trang bị thêm phụ kiện chống nắng (nón, mũ rộng vành, kính râm…) và sử dụng kem chống nắng phổ rộng có SPF tối thiểu là 30 trước khi ra ngoài

Sau khi điều trị tăng sắc tố, bạn cần hướng sự tập trung vào phương pháp chăm sóc làn da hàng ngày. Khách hàng có thể duy trì kết quả tích cực của việc điều trị thông qua việc sử dụng các dòng sản phẩm chăm sóc da chuyên nghiệp có chứa thành phần đã được chứng minh hiệu quả.

Bác sĩ Da liễu Hun Kim Thảo, Giám đốc Y khoa tại Grace Skincare Clinic, người có 15 năm kinh nghiệm với hơn 30.000 ca điều trị da liễu thành công, khuyến nghị một chế độ chăm sóc da tiêu chuẩn sẽ bao gồm bốn bước, làm sạch, tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm và bảo vệ da.

Da bị tăng sắc tố sau lăn kim, laser, peel da tại spa là một vấn đề nghiêm trọng cần được điều trị sớm. Đừng ngần ngại liên hệ với Grace Skincare Clinic để được các bác sĩ da liễu tư vấn và giải đáp.

Liên Hệ Tư Vấn


Grace Skincare Clinic
Phòng khám da liễu quốc tế sử dụng thiết bị và công nghệ đạt chuẩn FDA & CE

102ABC Cống Quỳnh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Đặt lịch: https://www.graceskinclinic.com/book-now
SDT: 02822-531-223
Hotline: 0961-796-809


Nguồn tài liệu tham khảo:

https://dermnetnz.org/topics/wood-lamp-skin-examination/

BẠN CÓ HIỂU LÀN DA MÌNH?

Thấu hiểu làn da với bài trắc nghiệm từ phòng khám da liễu quốc tế Grace Skincare Clinic

KIỂM TRA
ƯU ĐÃI DÀNH CHO BẠN

Hãy TỎA SÁNG CÙNG NHAU với gia đình, người thân, bạn bè, phái nữ nhé

XEM NGAY
Kiến thức Da liễu

Chuyên mục Kiến thức – nơi chia sẻ các thông tin từ Bác sĩ Da liễu

KHÁM PHÁ
 • GRACE’S PACKAGE
 • Dịch vụ chăm sóc và điều trị tại Phòng khám Da liễu Grace Skincare Clinic

  Read
 • cơ chế hình thành sẹo

  Quy trình chấm TCA trị sẹo rỗ chuẩn y khoa tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • tiêm trị sẹo lồi

  Phương pháp tiêm sẹo lồi do Bác sĩ Da liễu thực hiện

  Read
 • vết thâm là gì và cách trị thâm mụn

  Laser trị thâm có tốt không? Dưới đây là lời giải đáp dành cho bạn

  Read
 • bác sĩ trị nám bằng laser

  Trị nám da bằng laser tại phòng khám Grace Skincare Clinic

  Read
 • tác dụng của collagen

  Làn da không đều màu và giải pháp từ Bác sĩ Da liễu

  Read
 • Giải pháp điều trị mụn thịt an toàn tại phòng khám da liễu

  Grace Skincare Clinic giới thiệu đến bạn dịch vụ điều trị mụn thịt hiện đại, an toàn, được thực hiện bởi bác sĩ da liễu chuyên môn cao.

  Read
 • bác sĩ chỉ định phương pháp cắt đáy sẹo

  Điều trị sẹo rỗ bằng laser tại Grace Skincare Clinic có gì đặc biệt?

  Tại Grace Skincare Clinic, điều trị sẹo rỗ bằng laser được chính bác sĩ da liễu trực tiếp thực hiện, đảm bảo an toàn và hiệu quả tối ưu.

  Read
 • bác sĩ da liễu điều trị thâm mụn bằng laser

  Trẻ hóa da bằng laser chuẩn y khoa tại Grace Skincare Clinic

  Trẻ hóa da bằng laser giúp làn da tươi sáng, cải thiện các vấn đề về lão hóa như nếp nhăn, nám, chảy xệ da... hiệu quả và nhanh chóng

  Read
 • Bác sĩ Hun Kim Thảo khám và tư vấn lão hoá da cho khách hàng

  Chống Lão Hoá Da Tuổi 30

  Read
 • Điều trị mụn ở người lớn

  Điều Trị Mụn Ở Người Lớn

  Read
 • Xóa xăm hiệu quả tại Grace Skincare Clinic

  Xóa Xăm Hiệu Quả Và Không Để Lại Sẹo Cùng Grace Skincare Clinic

  Read
 • Điều trị giãn mao mạch mặt với bác sĩ da liễu tại Grace Skincare Clinic

  Điều Trị Giãn Mao Mạch Mặt Hiệu Quả Và An Toàn Với Công Nghệ Laser Alma – Q

  Read
 • Các Phương Pháp Điều Trị Sẹo Rỗ Mụn Hiệu Quả Nhất

  Phương Pháp Trị Sẹo Rỗ Mụn Nào Phù Hợp Với Bạn?

  Read
 • Lăn kim trị sẹo rỗ

  Lăn Kim Trị Sẹo Rỗ

  Read
 • Điện di Vitamin C - giải pháp sáng da

  Điện Di Vitamin C – Giải Pháp Cho Làn Da Hư Tổn

  Read
 • Trẻ hóa da - Forerver Young

  Trẻ Hóa Da Với Liệu Trình Forever Young

  Read
 • Peel da hoá học chuyên sâu là gì?

  Read
 • Peel da hoá học nồng độ vừa là gì?

  Read
 • Peel da hoá học nồng độ nhẹ là gì?

  Read
 • Peel da hoá học

  Read
 • Mài da vi điểm

  Phương pháp mài da vi điểm Microdermabrasion tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Mụn Là Chuyện Nhỏ Với Liệu Trình Clear Skin Tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Triệt lông Dye-PL là gì

  Tìm Lại Làn Da Mịn Màng Với Công Nghệ Triệt Lông DPL (Dye-PL)

  Read
 • Đốt mụn thịt

  Đốt mụn thịt, u vàng

  Read
 • Điều trị mụn trứng cá

  Điều trị mụn trứng cá dứt điểm

  Chúng tôi đã điều trị mụn trứng cá hơn 15,000 ca thành công và giúp làn da của bệnh nhân cải thiện ngay trong vòng 02 tuần.

  Read
 • Chăm sóc & Điều trị da cho phụ nữ sau sinh

  Không còn nỗi lo với những vết rạn da đáng ghét hay hiện tượng nám sau sinh

  Read
 • nốt ruồi là gì

  Xóa Nốt Ruồi Tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Kiểm tra da mặt ở đâu để xây dựng chu trình chăm sóc da phù hợp?

  Khám da toàn diện, phát hiện lão hóa hay các vấn đề về da với Bác sĩ chuyên khoa Da Liễu

  Read
 • dịch vụ chăm sóc da grace skincare clinic

  Dịch vụ chăm sóc da mặt chuyên sâu và toàn diện

  Nuôi dưỡng làn da với các thành phần hữu cơ từ thiên nhiên, bổ sung các dưỡng chất giúp da sáng mịn

  Read
 • Triệt lông vĩnh viễn

  Triệt lông vĩnh viễn

  Triệt lông hiệu quả, nhanh chóng và an toàn theo tiêu chuẩn FDA & CE

  Read
 • Nám da và rối loạn sắc tố

  Cải thiện vết nám rõ rệt và làm trẻ hóa da với công nghệ duy nhất tại VN

  Read
 • Các phương pháp trẻ hoá da mặt tại Grace Skincare Clinic

  Liệu trình trẻ hóa da làm mờ nếp nhăn lưu giữ thanh xuân

  Read
 • Điều trị sẹo mụn

  Tự tin với khuôn mặt mộc trơn láng, không còn sẹo rỗ với làn da mịn mượt trơn bóng

  Read
 • Điều trị rụng tóc

  Điều trị rụng tóc

  Thoải mái tung bay cùng tóc hát, cải thiện tình trạng rụng tóc, thưa tóc, điều trị các bệnh về tóc

  Read
 • Cô dâu xinh đẹp - Grace Skincare Clinic

  Cô dâu xinh đẹp

  Phục hồi và làm sáng mịn da toàn diện dành cho các cô dâu, chuẩn bị cho ngày trọng đại

  Read

Grace Skincare Clinic has a great and friendly service and that have a centrally located clinic. I highly recommend them!

Alexis Linh Ly, HCMC- Business Owner

I had a acne treatment here last month and now it's improved a lot. I must say that this place is very professional, modern equipment, especially the thoughtful doctor! I'm impressed!  

Ms Nana, HCMC, tourist

Hey guys it’s been 3 weeks since we came for our treatment. I can honestly say it’s the best I have had done.  Andrew and I look fresh without being overdone. We both had people say how refreshed we look after our holiday. Honestly they wouldn’t be saying that if they knew how much beer and yummy Vietnamese food we consumed when we were there. I can honestly say Andrew and I will be back. And I am telling all my friends how fantastic you guys are and how professional the consultation was. I have yet to find someone in Australia who is so thorough. Thank you, Kylie

Ms Kylie, HCMC, tourist

I absolutely love the ladies of Grace Skincare. I was staying in Saigon for 6 months and came here with acne and a congested skin from my travels. So happy I found them! Their prices are reasonable compared to other “expat” clinic that I went to. I bought the 10 facial package for a really good price and am really happy with the result of my skin after following all of their consultations. Acne has cleared up and now we’re focusing on my other skin concerns such as dark spots and hyperpigmentation. I highly recommend this clinic. They truly want you to walk out with skin you feel confident in. I’m going to miss this place and the ladies I got to connect with during my time here.   Amazing results · Expert facials · Great deals · Professional products ·Licensed skin care professional · Experienced skin care professionals

Deanna Hong – HCMC, Yoga Instructor

This place is amazing; they help me improve my terrible skin condition which had affected my identity, and my confidence for many years. I have been visiting Grace Clinic during summer time for the past two years, and every time I am here, they create a different program in order to fit my skin condition and my limited time. Furthermore, people from Grace Clinic always greet me with warm hearts. They once invited me to have boba tea with them which made me no longer feel like a customer but a friend which it has created a friendship overtime. I cannot stress how highly I would recommend this place. Again, they are amazing and very professional. There is one thing, you can do walk-in just fine but it would be better if you schedule the appointment so they can prepare and create the best service for you.

An Nguyen – HCMC University Student (Overseas)

10-09-2019 "I would love to thank Dr. Hun Kim Thao and her amazing staffs for helping me through a skin improving journey over an almost year while I was staying in HCM. I received acne facial and peel every other week and the service was superb! Each procedure was well explained and Dr.Thao was very attentive. I loved her holistic way of approach to improve patient's skin. Not only she prescribed very effective acne gel but also shared great tips such as reducing the amount of simple carb intake, cutting down sugar, and most importantly highlighting the importance of getting enough sleep. She even recommended a well known doctor in town who could help me with my sleeping problem. In addition, the price was very reasonable and I was very happy with all the service I got from Grace Skin Clinic. Oh Dr. Thao even asked her staff to make me a cup of tea one day as she she thought I looked overly exhausted. I was very moved. How warm hearted she is! I will definitely recommend this place to anyone who wants to check up their skin and improve their skin. Amazing place!"

Youngjoo Shin – Expat living in HCM 

Trước khi quyết định làm gì đó, mình tìm hiểu rất nhiều. Mình là người khó tính nhưng Grace Skincare Clinic đã thuyết phục được mình. Bác sĩ Thảo rất tận tâm, thăm khám kỹ, dặn dò rất cẩn thận. Nhân viên bạn nào cũng nhiệt tình, dễ thương. Máy móc hiện đại. Và 2 điều mình đánh giá cao đó là HIỆU QUẢ và DỊCH VỤ BẢO HÀNH.

Lencci Tran

Từ sau khi đến Grace Skincare Clinic da mình khoẻ lên hẳn, tình trạng mụn đở hẳn đi, từ bác sĩ cho đến nhân viên đều rất chuyên nghiệp và phục vụ rất tận tình. Dịch vụ chăm sóc Kh rất tốt, mình cảm thấy rất hài lòng khi lựa chọn dịch vụ của Grace Skin.

Nick Võ

Mình đang triệt lông bên phòng khám Grace Skincare Clini đây ạ. Mới đến có 3 lần mà thấy lông đã mọc chậm lại có hiệu quả rồi. Mà trước khi làm được bạn NV bên mình cho xem rõ tem chứng nhận và nguồn gốc của máy móc điều trị nên mình hoàn toàn yên tâm.

Ha Nhi

This is the best dermatology clinic so far. My face is glowing now!! Thanks Doctor!!

Migen DN Hamilton

Staff are friendly and helpful doctor Thao is gentle & professional . Highly recommend if you have any kind of skin problem.

GuoWei Wee

Had an amazing facial here, 100% recommend coming here to relax and unwind.

Jasmine Simson

Cung cách phục vụ cực kì tốt, Không vì khách hàng nhỏ mà phân biệt này kia. Bác sĩ và các chị ở PK ai cũng nhẹ nhàng & nhiệt tình. Đang ngâm cứu liệu trình chăm sóc da để có da xinh, mướt, mượt như các chị.

Nguyen Thi Linh

Had a very good facial treatment today in preparation for my friends wedding. It was a great recommendation

Lloyd Gold

Phòng khám và chăm sóc da tuyệt vời. Địa chỉ uy tín cho mấy bạn da bị mụn nha.

Nguyễn Vi Vân

Chưa bao giờ yên tâm & hài lòng hơn cả khi đi chăm sóc da tại nơi đâu ngoài Grace. Công việc căng thẳng cùng điều kiện thời tiết tác động liên tục, chỉ cần đến Grace, mọi vấn đề da của mình đều được giải quyết triệt để.

Natadia Ngoc Nguyen

I just had the microdermabrasion treatment and what can I say it was amazing. The grace Skincare Clinic was amazing the staff is super professional. I highly recommend if visiting Ho Chi Minh City.

Luis Rivera

The staff at the clinic are super professional and welcoming. I got a facial that was exactly what I have been looking for. I would recommend the clinic anyone who wants to get a high quality treatment.

Irina Ghughunishvili

Da em bị mẩm ngứa, xuất hiện những nốt mụn đỏ nên phải qua phòng khám Grace Skincare Clinic kiểm tra da. Được BS Thảo trực tiếp kiểm tra và tư vấn cách chăm sóc da e đã mua thuốc về làm theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ và hiệu quả lắm ạ. Sau 1 tuần là khỏi rồi. Cảm ơn BS.

Nguyễn Dung, Hải Dương

Em qua điều trị da tại phòng khám vài lần rồi thấy thích cái cái làm việc, tư vấn chuyên nghiệp của bên mình. Đặc biệt là hiệu quả sau điều trị mà em nhận được là điều em hài lòng nhất. Em sẽ chăm sóc da theo đúng chỉ dẫn của Bác sĩ để luôn có làn da đẹp tự tin .

Linh Giang, Tp HCM

Trước em đã đi lăn kim 2 lần rôì nhưng thấy đau lắm, may mà biết phòng khám bên mình. Nói chung maý móc ở đây rất an toàn, tem mác đầy đủ, lăn không bị đau như lần trước, bác sĩ thì hiền lắm, em hỏi đều giải đáp rất tận tình. Bác sĩ cũng tư vấn, da của em hơi yếu nên ít nhất 1,5 tháng hãy lăn kim 1 lần, đừng nên lăn quá nhiều cũng không tốt. May mà em biết được đấy, chứ hôm trước đi Spa kia họ bảo tuần lăn 1 lần vẫn tốt. Thảo nào mà mình thấy đau ơi là đau.hic

Phong Đằng, Tp HCM

Mình có bà chị gái đã điều trị nám thành công bên mình và giới thiệu cho mình . Nghe chị ấy ca ngợi nhiều lắm, mình cũng đến thử xem sao. Nói chung đúng là mọi người ở đây thật sự rất tận tình và chuyên nghiệp. Đúng là địa chỉ uy tín cho các chị em đấy ạ.

Thư Hà, Tp HCM

The best Skin care service that you are assured of delivering your entire skin! Chưa bao giờ yên tâm & hài lòng hơn cả khi đi chăm sóc da tại nơi đâu ngoài Grace. Công việc căng thẳng cùng điều kiện thời tiết tác động liên tục, chỉ cần đến Grace, mọi vấn đề da của mình đều được giải quyết triệt để như mụn ẩn, lỗ chân lông to mà không hề bị tái lại, không gian trong xanh xả stress cực kỳ, da đẹp hơn rồi mà làm việc cả tuần, chỉ mong được gọi tái khám để được tận hưởng dịch vụ tuyệt vời tại Grace, mọi vấn đề về da đến đây cứ nhẹ tênh như không ấy

Natadia Ngọc Nguyễn

Vì Tết đang đến nên mình giới thiệu Grace Skincare Clinic rất phù hợp cho việc thư giãn thải độc da cuối tuần hoặc ngay cả 1 gói trị liệu "khẩn cấp" cho làn da thô sần mịn màng trở lại. Da mình khỏe lại chỉ sau 2 tuần uống thuốc và ăn uống theo chỉ dẫn của bác sĩ Thảo và thật ra mình chỉ tốn hơn 200,000 chi phí khám thôi. Thật tuyệt vời"

Ms.Uyen, Ho Chi Minh City

Tôi từng rất xấu hổ với mảng sẹo lớn do bị ngã hồi nhỏ và các vết  tàn nhang, vết thâm trên mặt. Tôi từng bôi rất nhiều kem che khuyết điểm để che đi sẹo mụn, vết thâm cũng như không bao giờ đủ tự tin mặc váy ngắn. Tôi có tìm hiểu về việc điều trị laser cho các vết thâm tại Grace Skincare Clinic từ một người bạn và quyết định theo hướng dẫn của bác sĩ. sau 6 lần điều trị và sử dụng thuốc, kem dưỡng như bs Thao hướng dẫn thì giờ da tôi đẹp hơn nhiều và quan trọng là trông thật sự thoáng và không có vết thâm. Thật đáng từng xu  

Laura May

Tôi nhiệt liệt giới thiệu, tôi biết người điều hành phòng khám này, họ là những người tuyệt vời

Sandra Menhart
 • :
  Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 10:30 – 19:00. Chủ nhật 10:30 - 17:00
 • Date Format: DD slash MM slash YYYY
 • Đặt lịch hẹn với chuyên gia về da - bác sĩ Thảo ngay hôm nay