Sẹo lồi là gì? Những cách trị sẹo lâu năm có thể bạn chưa biết

Có phải bạn đang đau đầu vì phẫu thuật hay những tai nạn không mong muốn đã để lại các loại sẹo như sẹo bình thường, sẹo phì đại, sẹo lồi xấu xí trên da? Mặc dù không gây hại cho sức khỏe, nhưng vết sẹo hình thành lại mang đến vô vàn nỗi lo về vấn đề thẩm mỹ.

Hiện nay có nhiều nguyên nhân và các phương pháp trị sẹo lồi giúp làm mờ và giảm lồi đáng kể. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn về nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị hiệu quả nhất dành cho bạn.

Sẹo lồi là gì?

Sẹo lồi là sự phát triển quá mức của mô sẹo xảy ra tại vị trí vùng da bị tổn thương da. Chấn thương, phẫu thuật, vết phồng rộp, tiêm chủng, mụn trứng cá nhiễm trùng hoặc vết đâm trên cơ thể gây tổn thương da là nguyên nhân gây đến sự xuất hiện và phát triển của sẹo lồi.

Tuy nhiên, sẹo hình thành cũng có ở những vùng không bị tổn thương da.

sẹo lồi là gì và trị sẹo lồi giá bao nhiêu
Không giống như sẹo bình thường, sẹo lồi là sự hình thành, phát triển quá mức của mô sẹo xảy ra tại vị trí vùng da bị tổn thương da và những vùng không bị tổn thương da

Sẹo lồi hình thành phổ biến hơn ở người Mỹ gốc Phi. Chúng thường thấy nhất ở vai, lưng trên và ngực, nhưng chúng xuất hiện và phát triển ở bất cứ đâu.

Khi sẹo lồi kết hợp với vết rạch da hoặc chấn thương, mô sẹo sẽ hình thành và tiếp tục phát triển trong một thời gian sau khi bị vết thương ban đầu đóng lại. Sẹo phát triển và trở nên lớn hơn và có thể nhìn thấy được cho đến khi đạt đến kích thước cuối cùng.

Sẹo lồi thường hình thành ở độ tuổi từ 10 đến 30 và xuất hiện ở cả hai giới, chúng phổ biến hơn ở những người có xỏ lỗ tai. Vết sẹo hình thành trên xương ức ở những người đã phẫu thuật tim hở.

Một số người có cơ địa sẹo lồi, họ dễ có sẹo và có thể phát triển ở một số vị trí nhất định trên cơ thể.

Triệu chứng thường gặp của sẹo lồi

Các triệu chứng  sẹo lồi hình thành bao gồm:

 • Một khu vực da có màu da thịt, hồng hoặc đỏ
 • Vùng da bị sần hoặc có rãnh nổi lên trên bề mặt da cơ thể
 • Có một khu vực tiếp tục phát triển lớn hơn so với các mô sẹo khác theo thời gian
 • Có mảng da ngứa.

Mặc dù sẹo có thể gây ngứa nhưng chúng thường không gây hại cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể cảm thấy khó chịu, đau hoặc có thể bị kích ứng từ quần áo của bạn hoặc các hình thức ma sát khác.

Sẹo lồi hình thành và phát triển trên các vùng da rộng trên cơ thể, nhưng trường hợp này thường hiếm gặp. Khi vết sẹo xuất hiện, các mô sẹo cứng và có kết cấu chặt chẽ hạn chế các hoạt động của bạn.

Ví dụ trường hợp bạn có sẹo lồi ở khớp chân, mô sẹo dính nhiều vào da thì ngoài hạn chế về ngoại hình, nó còn gây đau khi cử động khớp, do cử động thì cần có sự kéo giãn.

triệu chứng và cách trị sẹo lồi lâu năm
Mặc dù sự hình thành sẹo gây ngứa nhưng chúng thường không gây hại cho sức khỏe của bạn

Sẹo lồi và sẹo phì đại có gì khác nhau?

Sẹo lồi đôi khi bị nhầm lẫn với một loại sẹo khác phổ biến hơn được gọi là sẹo phì đại. Đây là những vết sẹo phẳng có màu từ hồng đến nâu. Cần phân biệt sẹo lồi với sẹo phì đại, không giống như sẹo lồi, với sẹo phì đại  thì nó nhỏ hơn và có thể tự biến mất theo thời gian.

Tương tự như sẹo lồi, loại sẹo này xuất hiện ở cả hai giới và chúng thường gây ra bởi các dạng chấn thương vật lý hoặc hóa học khác nhau, chẳng hạn như xỏ khuyên hoặc sử dụng nước hoa có mùi nặng.

Lúc đầu, sẹo phì đại mới hình thành ngứa và đau, nhưng các triệu chứng trên sẽ giảm dần khi da lành vết thương lại, không giống như sẹo lồi – những triệu chứng ngứa vẫn còn dai dẳng theo thời gian.

Những phương hướng có thể áp dụng để điều trị sẹo lồi

Không có phương pháp điều trị sẹo lồi tối ưu và hầu hết các phương pháp điều trị không cho kết quả hoàn hảo. Hai hoặc nhiều các phương pháp điều trị có thể được kết hợp.

Nếu bạn quyết định theo đuổi điều trị sẹo, bạn sẽ có kết quả tốt nhất nếu bạn bắt đầu điều trị ngay sau khi sẹo xuất hiện.

Các phương pháp điều trị sẹo có sẵn bao gồm:

Loại bỏ bằng phẫu thuật thông thường

Kỹ thuật này đòi hỏi quy trình phải đảm bảo vô trùng và được chăm sóc cẩn thận sau phẫu thuật. Sẹo lồi vẫn có thể tái phát quay trở lại sau khi bị sẹo và được loại bỏ, thậm chí nó tái phát lớn hơn ban đầu. Trên thực tế, hơn 45% bệnh nhân gặp tình trạng tái phát tình trạng sẹo sau khi đã phẫu thuật cắt bỏ.

Băng che vết thương

Băng che vết thương làm từ các tấm gel silicone đã được chứng minh là có tác dụng làm giảm kích thước sẹo lồi theo thời gian. Phương pháp này an toàn và không gây đau đớn.

Tiêm corticosteroid

Tiêm sẹo lồi triamcinolone acetonide hoặc một loại thuốc corticosteroid khác với tần suất tiêm cách nhau khoảng thời gian từ bốn đến sáu tuần. Phương pháp này thường làm giảm kích thước và kích ứng của sẹo rõ rệt, nhưng phụ thuộc rất nhiều vào quy trình điều trị và tay nghề của người thực hiện.

Băng ép

Phương pháp này sử dụng băng để tạo áp lực liên tục 24 giờ trong khoảng thời gian từ sáu đến 12 tháng. Việc băng ép như vậy có tác dụng giúp sẹo lồi trở nên nhỏ hơn. Đối với sẹo hình thành tại vị trí xỏ lỗ tai, một chiếc kẹp được gọi là “nẹp Zimmer” thường làm giảm kích thước sẹo ít nhất 50% sau một năm nén sẹo.

Sử dụng nitơ lỏng

Điều trị sẹo lồi bằng nitơ lỏng sẽ được lặp lại sau mỗi 20 đến 30 ngày tùy theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, phương pháp này gây ra tác dụng phụ là làm da không đều màu tại vùng cần điều trị.

Xạ trị

Liệu pháp này đang gây tranh cãi vì bức xạ có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Phương pháp điều trị bức xạ làm giảm sẹo lồi hình thành nếu chúng được sử dụng ngay sau phẫu thuật, quá trình thời gian vết thương phẫu thuật đang phục hồi.

Liệu pháp laser

Đây là một phương pháp thay thế cho phẫu thuật thông thường để loại bỏ sẹo lồi. Không có bằng chứng xác đáng nào cho thấy sẹo ít có khả năng quay trở lại sau điều trị bằng laser hơn so với sau phẫu thuật thông thường.

Tiêm fluorouracil

Tiêm vào sẹo lồi kết hợp với thuốc hóa trị fluorouracil và triamcinolone có thể được sử dụng khi các biện pháp điều trị khác không thành công.

điều trị sẹo lồi ở đâu
Tiêm vào sẹo triamcinolone acetonide hoặc một loại thuốc corticosteroid khác với tần suất tiêm cách nhau khoảng thời gian từ bốn đến sáu tuần

Các biện pháp ngăn ngừa sẹo lồi hiệu quả

Các phương pháp trị sẹo lồi có thể khó và không phải lúc nào cũng hiệu quả. Vì lý do này, điều quan trọng là phải cố gắng ngăn ngừa các vết thương có thể dẫn đến sẹo lồi.

Những người có cơ địa dễ bị sẹo lồi nên tránh phẫu thuật thẩm mỹ. Trong trường hợp cần phải phẫu thuật, bác sĩ có thể áp dụng các biện pháp phòng ngừa đặc biệt để giảm thiểu sự hình thành sẹo tại vị trí vết mổ.

Ví dụ, các kỹ thuật có thể được sử dụng để giảm thiểu sẹo hình thành bao gồm: che vết thương đang lành bằng băng giấy không gây dị ứng trong vài tuần sau phẫu thuật. Che vết thương bằng các tấm nhỏ làm bằng gel silicon sau quá trình làm phẫu thuật. Sử dụng tiêm corticosteroid hoặc điều trị bức xạ tại vị trí của vết thương phẫu thuật trong quá trình lành vết thương.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc tắm nắng có thể làm đổi màu mô sẹo, khiến nó hơi sẫm màu hơn so với vùng da xung quanh. Điều này có thể làm cho vết sẹo lồi nổi rõ hơn so với sẹo thông thường trên cơ thể.

Do đó, bạn nên che chắn kỹ lưỡng sẹo khi phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để ngăn chặn sự đổi màu. Sử dụng kem chống nắng và che chắn bằng các phụ kiện chống nắng cũng là một biện pháp hữu hiệu để bạn có thể bảo vệ làn da của mình.

Khi nào nên gặp bác sĩ để trị sẹo lồi?

Sẹo lồi chủ yếu là một mối quan tâm về thẩm mỹ. Nếu sẹo trở nên to ra, gây ngứa ngáy, khó chịu, cản trở chuyển động của khớp hoặc gây mất thẩm mỹ, bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu có chuyên môn cao để thảo luận về các lựa chọn điều trị.

Bác sĩ sẽ chẩn đoán sẹo lồi dựa trên sự xuất hiện của nó và tiền sử chấn thương mô, chẳng hạn như phẫu thuật, mụn trứng cá hoặc vết thương trên cơ thể. Trong một số trường hợp hiếm hoi, bác sĩ có thể loại bỏ một phần da nhỏ để kiểm tra dưới kính hiển vi, được gọi là sinh thiết.

khám bác sĩ và phẫu thuật sẹo lồi bao nhiêu tiền
Bác sĩ sẽ chẩn đoán sẹo lồi dựa trên sự xuất hiện của nó và tiền sử chấn thương mô, chẳng hạn như phẫu thuật, mụn trứng cá hoặc vết thương trên cơ thể

Cách trị sẹo lồi lâu năm tại Grace Skincare Clinic

Tại Grace Skincare Clinic, chúng tôi sử dụng phương pháp tiêm steroid – corticoid trong quá trình điều trị, giúp làm phẳng và làm mềm mô sẹo. Trước khi tiến hành tiêm sẹo lồi, bạn sẽ phải thăm khám cùng các bác sĩ da liễu giàu kinh nghiệm để biết được vị trí, kích thước mô sẹo, tình trạng da và mức độ đáp ứng của mỗi cá nhân cũng như thông tin về tiền sử bệnh lý.

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ phù hợp nhất khi tiêm corticosteroid và kết quả dự kiến sau quá trình điều trị.

Khác với những cơ sở bên ngoài, thủ thuật tiêm trị sẹo lồi tại Grace Skincare Clinic được thực hiện trực tiếp bởi bác sĩ da liễu có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Tùy thuộc vào vị trí của vết sẹo mà bác sĩ sẽ lựa chọn liều lượng thuốc tiêm khác nhau để loại bỏ.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được đội ngũ y tế tại phòng khám hướng dẫn cách tự chăm sóc da tại nhà để đẩy nhanh quá trình phục hồi da, mờ sẹo, đồng thời bảo vệ da khỏi những rủi ro không đáng có.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân và thế nào là sẹo lồi, cũng như tìm ra các phương pháp điều trị iệu quả. Đừng ngần ngại liên hệ với Grace Skincare Clinic nếu bạn đang có nhu cầu trị sẹo, đội ngũ y bác sĩ tại phòng khám luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn.

Trị sẹo rỗ hiệu quả có những cách nào? Tham khảo nếu bạn chưa biết
Sẹo rỗ là một trong những hậu quả mà mụn trứng cá để lại trên gương mặt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ lẫn tâm lý của mọi người. Trị sẹo rỗ đòi hỏi bạn phải thật sự kiên trì để đạt được kết quả mong muốn. Để giúp bạn phục hồi da…

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Da liễu Hun Kim Thảo

Liên Hệ Tư Vấn


Grace Skincare Clinic
Phòng khám da liễu quốc tế sử dụng thiết bị và công nghệ đạt chuẩn FDA & CE

102ABC Cống Quỳnh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Đặt lịch: https://www.graceskinclinic.com/book-now
SĐT: 02822-531-223
Hotline: 0961-796-809


Nguồn tham khảo:

https://en.wikipedia.org/wiki/Keloid

https://www.nhs.uk/live-well/healthy-body/keloid-scars/

BẠN CÓ HIỂU LÀN DA MÌNH?

Thấu hiểu làn da với bài trắc nghiệm từ phòng khám da liễu quốc tế Grace Skincare Clinic

KIỂM TRA
ƯU ĐÃI DÀNH CHO BẠN

Hãy TỎA SÁNG CÙNG NHAU với gia đình, người thân, bạn bè, phái nữ nhé

XEM NGAY
Kiến thức Da liễu

Chuyên mục Kiến thức – nơi chia sẻ các thông tin từ Bác sĩ Da liễu

KHÁM PHÁ
 • GRACE’S PACKAGE
 • cơ chế hình thành sẹo

  Quy trình chấm TCA trị sẹo rỗ chuẩn y khoa tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • tiêm trị sẹo lồi

  Phương pháp tiêm sẹo lồi do Bác sĩ Da liễu thực hiện

  Read
 • vết thâm là gì và cách trị thâm mụn

  Laser trị thâm có tốt không? Dưới đây là lời giải đáp dành cho bạn

  Read
 • bác sĩ trị nám bằng laser

  Trị nám da bằng laser tại phòng khám Grace Skincare Clinic

  Read
 • tác dụng của collagen

  Làn da không đều màu và giải pháp từ Bác sĩ Da liễu

  Read
 • Giải pháp điều trị mụn thịt an toàn tại phòng khám da liễu

  Grace Skincare Clinic giới thiệu đến bạn dịch vụ điều trị mụn thịt hiện đại, an toàn, được thực hiện bởi bác sĩ da liễu chuyên môn cao.

  Read
 • bác sĩ chỉ định phương pháp cắt đáy sẹo

  Điều trị sẹo rỗ bằng laser tại Grace Skincare Clinic có gì đặc biệt?

  Tại Grace Skincare Clinic, điều trị sẹo rỗ bằng laser được chính bác sĩ da liễu trực tiếp thực hiện, đảm bảo an toàn và hiệu quả tối ưu.

  Read
 • bác sĩ da liễu điều trị thâm mụn bằng laser

  Trẻ hóa da bằng laser chuẩn y khoa tại Grace Skincare Clinic

  Trẻ hóa da bằng laser giúp làn da tươi sáng, cải thiện các vấn đề về lão hóa như nếp nhăn, nám, chảy xệ da... hiệu quả và nhanh chóng

  Read
 • Bác sĩ Hun Kim Thảo khám và tư vấn lão hoá da cho khách hàng

  Chống Lão Hoá Da Tuổi 30

  Read
 • Điều trị mụn ở người lớn

  Điều Trị Mụn Ở Người Lớn

  Read
 • Xóa xăm hiệu quả tại Grace Skincare Clinic

  Xóa Xăm Hiệu Quả Và Không Để Lại Sẹo Cùng Grace Skincare Clinic

  Read
 • Điều trị giãn mao mạch mặt với bác sĩ da liễu tại Grace Skincare Clinic

  Điều Trị Giãn Mao Mạch Mặt Hiệu Quả Và An Toàn Với Công Nghệ Laser Alma – Q

  Read
 • Các Phương Pháp Điều Trị Sẹo Rỗ Mụn Hiệu Quả Nhất

  Phương Pháp Trị Sẹo Rỗ Mụn Nào Phù Hợp Với Bạn?

  Read
 • Lăn kim trị sẹo rỗ

  Lăn Kim Trị Sẹo Rỗ

  Read
 • Điện di Vitamin C - giải pháp sáng da

  Điện Di Vitamin C – Giải Pháp Cho Làn Da Hư Tổn

  Read
 • Trẻ hóa da - Forerver Young

  Trẻ Hóa Da Với Liệu Trình Forever Young

  Read
 • Peel da hoá học chuyên sâu là gì?

  Read
 • Peel da hoá học nồng độ vừa là gì?

  Read
 • Peel da hoá học nồng độ nhẹ là gì?

  Read
 • Peel da hoá học

  Read
 • Mài da vi điểm

  Phương pháp mài da vi điểm Microdermabrasion tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Mụn Là Chuyện Nhỏ Với Liệu Trình Clear Skin Tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Triệt lông Dye-PL là gì

  Tìm Lại Làn Da Mịn Màng Với Công Nghệ Triệt Lông DPL (Dye-PL)

  Read
 • Đốt mụn thịt

  Đốt mụn thịt, u vàng

  Read
 • Điều trị mụn trứng cá

  Điều trị mụn trứng cá dứt điểm

  Chúng tôi đã điều trị mụn trứng cá hơn 15,000 ca thành công và giúp làn da của bệnh nhân cải thiện ngay trong vòng 02 tuần.

  Read
 • Chăm sóc & Điều trị da cho phụ nữ sau sinh

  Không còn nỗi lo với những vết rạn da đáng ghét hay hiện tượng nám sau sinh

  Read
 • nốt ruồi là gì

  Xóa Nốt Ruồi Tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Kiểm tra da mặt ở đâu để xây dựng chu trình chăm sóc da phù hợp?

  Khám da toàn diện, phát hiện lão hóa hay các vấn đề về da với Bác sĩ chuyên khoa Da Liễu

  Read
 • dịch vụ chăm sóc da grace skincare clinic

  Dịch vụ chăm sóc da mặt chuyên sâu và toàn diện

  Nuôi dưỡng làn da với các thành phần hữu cơ từ thiên nhiên, bổ sung các dưỡng chất giúp da sáng mịn

  Read
 • Triệt lông vĩnh viễn

  Triệt lông vĩnh viễn

  Triệt lông hiệu quả, nhanh chóng và an toàn theo tiêu chuẩn FDA & CE

  Read
 • Nám da và rối loạn sắc tố

  Cải thiện vết nám rõ rệt và làm trẻ hóa da với công nghệ duy nhất tại VN

  Read
 • Các phương pháp trẻ hoá da mặt tại Grace Skincare Clinic

  Liệu trình trẻ hóa da làm mờ nếp nhăn lưu giữ thanh xuân

  Read
 • Điều trị sẹo mụn

  Tự tin với khuôn mặt mộc trơn láng, không còn sẹo rỗ với làn da mịn mượt trơn bóng

  Read
 • Điều trị rụng tóc

  Điều trị rụng tóc

  Thoải mái tung bay cùng tóc hát, cải thiện tình trạng rụng tóc, thưa tóc, điều trị các bệnh về tóc

  Read
 • Cô dâu xinh đẹp - Grace Skincare Clinic

  Cô dâu xinh đẹp

  Phục hồi và làm sáng mịn da toàn diện dành cho các cô dâu, chuẩn bị cho ngày trọng đại

  Read

Grace Skincare Clinic has a great and friendly service and that have a centrally located clinic. I highly recommend them!

Alexis Linh Ly, HCMC- Business Owner

I had a acne treatment here last month and now it's improved a lot. I must say that this place is very professional, modern equipment, especially the thoughtful doctor! I'm impressed!  

Ms Nana, HCMC, tourist

Hey guys it’s been 3 weeks since we came for our treatment. I can honestly say it’s the best I have had done.  Andrew and I look fresh without being overdone. We both had people say how refreshed we look after our holiday. Honestly they wouldn’t be saying that if they knew how much beer and yummy Vietnamese food we consumed when we were there. I can honestly say Andrew and I will be back. And I am telling all my friends how fantastic you guys are and how professional the consultation was. I have yet to find someone in Australia who is so thorough. Thank you, Kylie

Ms Kylie, HCMC, tourist

I absolutely love the ladies of Grace Skincare. I was staying in Saigon for 6 months and came here with acne and a congested skin from my travels. So happy I found them! Their prices are reasonable compared to other “expat” clinic that I went to. I bought the 10 facial package for a really good price and am really happy with the result of my skin after following all of their consultations. Acne has cleared up and now we’re focusing on my other skin concerns such as dark spots and hyperpigmentation. I highly recommend this clinic. They truly want you to walk out with skin you feel confident in. I’m going to miss this place and the ladies I got to connect with during my time here.   Amazing results · Expert facials · Great deals · Professional products ·Licensed skin care professional · Experienced skin care professionals

Deanna Hong – HCMC, Yoga Instructor

This place is amazing; they help me improve my terrible skin condition which had affected my identity, and my confidence for many years. I have been visiting Grace Clinic during summer time for the past two years, and every time I am here, they create a different program in order to fit my skin condition and my limited time. Furthermore, people from Grace Clinic always greet me with warm hearts. They once invited me to have boba tea with them which made me no longer feel like a customer but a friend which it has created a friendship overtime. I cannot stress how highly I would recommend this place. Again, they are amazing and very professional. There is one thing, you can do walk-in just fine but it would be better if you schedule the appointment so they can prepare and create the best service for you.

An Nguyen – HCMC University Student (Overseas)

10-09-2019 "I would love to thank Dr. Hun Kim Thao and her amazing staffs for helping me through a skin improving journey over an almost year while I was staying in HCM. I received acne facial and peel every other week and the service was superb! Each procedure was well explained and Dr.Thao was very attentive. I loved her holistic way of approach to improve patient's skin. Not only she prescribed very effective acne gel but also shared great tips such as reducing the amount of simple carb intake, cutting down sugar, and most importantly highlighting the importance of getting enough sleep. She even recommended a well known doctor in town who could help me with my sleeping problem. In addition, the price was very reasonable and I was very happy with all the service I got from Grace Skin Clinic. Oh Dr. Thao even asked her staff to make me a cup of tea one day as she she thought I looked overly exhausted. I was very moved. How warm hearted she is! I will definitely recommend this place to anyone who wants to check up their skin and improve their skin. Amazing place!"

Youngjoo Shin – Expat living in HCM 

Trước khi quyết định làm gì đó, mình tìm hiểu rất nhiều. Mình là người khó tính nhưng Grace Skincare Clinic đã thuyết phục được mình. Bác sĩ Thảo rất tận tâm, thăm khám kỹ, dặn dò rất cẩn thận. Nhân viên bạn nào cũng nhiệt tình, dễ thương. Máy móc hiện đại. Và 2 điều mình đánh giá cao đó là HIỆU QUẢ và DỊCH VỤ BẢO HÀNH.

Lencci Tran

Từ sau khi đến Grace Skincare Clinic da mình khoẻ lên hẳn, tình trạng mụn đở hẳn đi, từ bác sĩ cho đến nhân viên đều rất chuyên nghiệp và phục vụ rất tận tình. Dịch vụ chăm sóc Kh rất tốt, mình cảm thấy rất hài lòng khi lựa chọn dịch vụ của Grace Skin.

Nick Võ

Mình đang triệt lông bên phòng khám Grace Skincare Clini đây ạ. Mới đến có 3 lần mà thấy lông đã mọc chậm lại có hiệu quả rồi. Mà trước khi làm được bạn NV bên mình cho xem rõ tem chứng nhận và nguồn gốc của máy móc điều trị nên mình hoàn toàn yên tâm.

Ha Nhi

This is the best dermatology clinic so far. My face is glowing now!! Thanks Doctor!!

Migen DN Hamilton

Staff are friendly and helpful doctor Thao is gentle & professional . Highly recommend if you have any kind of skin problem.

GuoWei Wee

Had an amazing facial here, 100% recommend coming here to relax and unwind.

Jasmine Simson

Cung cách phục vụ cực kì tốt, Không vì khách hàng nhỏ mà phân biệt này kia. Bác sĩ và các chị ở PK ai cũng nhẹ nhàng & nhiệt tình. Đang ngâm cứu liệu trình chăm sóc da để có da xinh, mướt, mượt như các chị.

Nguyen Thi Linh

Had a very good facial treatment today in preparation for my friends wedding. It was a great recommendation

Lloyd Gold

Phòng khám và chăm sóc da tuyệt vời. Địa chỉ uy tín cho mấy bạn da bị mụn nha.

Nguyễn Vi Vân

Chưa bao giờ yên tâm & hài lòng hơn cả khi đi chăm sóc da tại nơi đâu ngoài Grace. Công việc căng thẳng cùng điều kiện thời tiết tác động liên tục, chỉ cần đến Grace, mọi vấn đề da của mình đều được giải quyết triệt để.

Natadia Ngoc Nguyen

I just had the microdermabrasion treatment and what can I say it was amazing. The grace Skincare Clinic was amazing the staff is super professional. I highly recommend if visiting Ho Chi Minh City.

Luis Rivera

The staff at the clinic are super professional and welcoming. I got a facial that was exactly what I have been looking for. I would recommend the clinic anyone who wants to get a high quality treatment.

Irina Ghughunishvili

Da em bị mẩm ngứa, xuất hiện những nốt mụn đỏ nên phải qua phòng khám Grace Skincare Clinic kiểm tra da. Được BS Thảo trực tiếp kiểm tra và tư vấn cách chăm sóc da e đã mua thuốc về làm theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ và hiệu quả lắm ạ. Sau 1 tuần là khỏi rồi. Cảm ơn BS.

Nguyễn Dung, Hải Dương

Em qua điều trị da tại phòng khám vài lần rồi thấy thích cái cái làm việc, tư vấn chuyên nghiệp của bên mình. Đặc biệt là hiệu quả sau điều trị mà em nhận được là điều em hài lòng nhất. Em sẽ chăm sóc da theo đúng chỉ dẫn của Bác sĩ để luôn có làn da đẹp tự tin .

Linh Giang, Tp HCM

Trước em đã đi lăn kim 2 lần rôì nhưng thấy đau lắm, may mà biết phòng khám bên mình. Nói chung maý móc ở đây rất an toàn, tem mác đầy đủ, lăn không bị đau như lần trước, bác sĩ thì hiền lắm, em hỏi đều giải đáp rất tận tình. Bác sĩ cũng tư vấn, da của em hơi yếu nên ít nhất 1,5 tháng hãy lăn kim 1 lần, đừng nên lăn quá nhiều cũng không tốt. May mà em biết được đấy, chứ hôm trước đi Spa kia họ bảo tuần lăn 1 lần vẫn tốt. Thảo nào mà mình thấy đau ơi là đau.hic

Phong Đằng, Tp HCM

Mình có bà chị gái đã điều trị nám thành công bên mình và giới thiệu cho mình . Nghe chị ấy ca ngợi nhiều lắm, mình cũng đến thử xem sao. Nói chung đúng là mọi người ở đây thật sự rất tận tình và chuyên nghiệp. Đúng là địa chỉ uy tín cho các chị em đấy ạ.

Thư Hà, Tp HCM

The best Skin care service that you are assured of delivering your entire skin! Chưa bao giờ yên tâm & hài lòng hơn cả khi đi chăm sóc da tại nơi đâu ngoài Grace. Công việc căng thẳng cùng điều kiện thời tiết tác động liên tục, chỉ cần đến Grace, mọi vấn đề da của mình đều được giải quyết triệt để như mụn ẩn, lỗ chân lông to mà không hề bị tái lại, không gian trong xanh xả stress cực kỳ, da đẹp hơn rồi mà làm việc cả tuần, chỉ mong được gọi tái khám để được tận hưởng dịch vụ tuyệt vời tại Grace, mọi vấn đề về da đến đây cứ nhẹ tênh như không ấy

Natadia Ngọc Nguyễn

Vì Tết đang đến nên mình giới thiệu Grace Skincare Clinic rất phù hợp cho việc thư giãn thải độc da cuối tuần hoặc ngay cả 1 gói trị liệu "khẩn cấp" cho làn da thô sần mịn màng trở lại. Da mình khỏe lại chỉ sau 2 tuần uống thuốc và ăn uống theo chỉ dẫn của bác sĩ Thảo và thật ra mình chỉ tốn hơn 200,000 chi phí khám thôi. Thật tuyệt vời"

Ms.Uyen, Ho Chi Minh City

Tôi từng rất xấu hổ với mảng sẹo lớn do bị ngã hồi nhỏ và các vết  tàn nhang, vết thâm trên mặt. Tôi từng bôi rất nhiều kem che khuyết điểm để che đi sẹo mụn, vết thâm cũng như không bao giờ đủ tự tin mặc váy ngắn. Tôi có tìm hiểu về việc điều trị laser cho các vết thâm tại Grace Skincare Clinic từ một người bạn và quyết định theo hướng dẫn của bác sĩ. sau 6 lần điều trị và sử dụng thuốc, kem dưỡng như bs Thao hướng dẫn thì giờ da tôi đẹp hơn nhiều và quan trọng là trông thật sự thoáng và không có vết thâm. Thật đáng từng xu  

Laura May

Tôi nhiệt liệt giới thiệu, tôi biết người điều hành phòng khám này, họ là những người tuyệt vời

Sandra Menhart
 • :
  Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 10:30 – 19:00. Chủ nhật 10:30 - 17:00
 • Date Format: DD slash MM slash YYYY
 • Đặt lịch hẹn với chuyên gia về da - bác sĩ Thảo ngay hôm nay