Ý nghĩa chỉ số chống nắng SPF và các chỉ số khác trên kem chống nắng

Sự xuất hiện của vô vàn loại kem chống nắng trên thị trường khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang, chưa hình dung rõ về chỉ số chống nắng spf ghi trên nhãn kem chống nắng – chỉ số SPF và PA có khả năng bảo vệ chống lại tia UV của từng loại khác nhau.

Liệu để hạn chế những tác hại của ánh nắng mặt trời thì lựa chọn kem chống nắng chỉ số SPF cao thì tốt? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về kem chống nắng là gì và nên sử dụng kem chống nắng sao cho phát huy tối đa hiệu quả của chúng trên làn da của bạn.

Các chỉ số chống nắng UVA và UVB là gì?

Ánh nắng mặt trời đến với trái đất có 3 loại bức xạ UV: UVA (bước sóng từ 315 đến 400 nm), UVB (bước sóng từ 280 đến 315 nm) và tia UVC (bước sóng từ 100 đến 280 nm).

Tuy nhiên, tia UVC trong ánh nắng mặt trời trước khi tới trái đất đã ngăn chặn bởi tầng Ozon. Vì vậy chúng ta chỉ cần quan tâm về tia UVA và tia UVB.

Tia UVB

Tia UVB trong ánh nắng mặt trời có bước sóng ngắn (280 đến 315 nm) và nó sẽ tác động nhiều trên bề mặt da, dễ dàng gây sạm, đen da và cháy nắng.

Tia UVA (UVA 1+ UVA 2)

Tia UVA trong ánh nắng mặt trời xâm nhập vào da sâu hơn so với UVB và không gây cháy nắng như UVB. Do UVA có khả năng xuyên sâu vào da hơn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn so với UVB nên rất khó tính toán chính xác về hậu quả nó gây ra.

Chính vì vậy, không có tiêu chuẩn quốc tế đo lường nào có thể quy định chính xác về mức độ ngăn chặn được bức xạ UVA trong ánh nắng mặt trời.

Mặc dù hiện nay có rất nhiều loại kem chống nắng có khả năng bảo vệ da khỏi tia UV và có khả năng chống tia UVA và đồng thời có khả năng chống tia UVB trong ánh nắng mặt trời.

chỉ số chống nắng
Bạn nên lựa chọn chỉ số chống nắng và nên dùng kem chống nắng phù hợp

Có đến 99% tia cực tím trong ánh nắng mặt trời đến với trái đất là UVA và do có bước sóng dài nên tia UVA của trong ánh nắng mặt trời có khả năng xuyên qua các cửa kính làm ảnh hưởng đến da.

Tác hại của tia UVA trong ánh nắng mặt trời cũng được cho là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới các vấn đề lão hóa da như nếp nhăn, sạm da, tàn nhang, da chảy xệ và da kém đàn hồi.

Cơ chế bảo vệ làn da của cơ thể

Trước tác động của tia cực tím trong ánh nắng mặt trời, cơ thể phòng vệ một cách sản sinh ra các hắc sắc tố melanin. Melanin sẽ giúp ngăn cản sự xâm nhập và chống lại tia UV bằng cách hấp thụ tia cực tím đồng thời ngăn ngừa tổn thương cho các mô nhạy cảm nằm sâu dưới da.

Tuy nhiên, nếu tác động của tia cực tím vượt quá khả năng bảo vệ của melanin sẽ dẫn tới tình trạng cháy nắng. Mỗi người có khả năng sản sinh melanin khác nhau, nhưng nhìn chung những người da sẫm màu thường có nhiều melanin hơn da sáng màu.

Một sự thật thú vị mà ít người biết về tia cực tím đó là chúng có khả năng phản xạ bởi các bề mặt khác nhau.

Những phản xạ này có khả năng khuếch đại ảnh hưởng của tác hại của tia UV. Ví dụ, cát có thể phản xạ tới 20% lượng tia UVB trong ánh nắng mặt trời, nghĩa là bạn có thể chịu tác động của tia cực tím nhiều hơn bình thường khi đi biển.

Chỉ số chống nắng SPF là gì?

Chỉ số spf là gì? Chỉ số chống nắng SPF (Sun protection factor): là chỉ số thể hiện, đo lường khả năng bảo vệ làn da của kem chống nắng khỏi tia UVB trong ánh nắng mặt trời. Tác nhân gây nên sạm nám, bỏng nắng và ung thư da.

Nhiều người nghĩ rằng kem chống nắng tốt là kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao hơn mức chống nắng có chỉ số SPF là 30 càng tốt. Chẳng hạn như trong kem chống nắng có chỉ số SPF 70 hoặc SPF 100.

Thật ra, loại kem chống nắng có chỉ số SPF là 30 có ý nghĩa bảo vệ da khỏi tác động 97% tác hại của tia UVB còn trong kem chống nắng có chỉ số SPF 100 bảo vệ da khỏi tác động 99% tia UVB trong ánh nắng mặt trời.

chi số chống nắng spf trong kem chống nắng
Loại kem chống nắng có chỉ số spf là gì? Chỉ số SPF của kem chống nắng có khả năng bảo vệ làn da và khả năng chống lại tia UV trong ánh nắng mặt trời

Sự chênh lệch lớn giữa 2 mức chỉ số chống nắng SPF chỉ tăng phần trăm bảo vệ lên một lượng không đáng kể. Tuy nhiên, điều bạn nên cân nhắc là các chất hoá học dùng để tăng chỉ số SPF của kem chống nắng không tốt như bạn tưởng.

FDA – Hoa Kỳ đã xem xét vấn đề này vào năm 2012 và hạn chế những tác hại của ánh nắng và mức độ cao nhất có thể chấp nhận của chỉ số SPF xuống còn 50+.

Chỉ số PA là gì?

Trong kem chống nắng, bạn cần chú ý loại có chỉ số SPF và PA trên kem chống nắng. Vậy chỉ số PA là gì? PA có khả năng chống nắng như thế nào? 

PA (Protection Grade of UVA) – chỉ số dùng để đo lường khả năng bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVA của kem chống nắng. Trên bao bì, chỉ số PA của kem chống nắng được thể hiện bằng các dấu “+”: khả năng chống tia UVA:

 • PA+: khả năng chống lại tia UVA 40 – 50%
 • PA++: khả năng chống lại tia UVA 60 – 70%
 • PA+++: khả năng chống lại tia UVA đến 90%

| Giữa kem chống nắng vật lý và hóa học, loại nào phù hợp với bạn? Tìm hiểu tại đây.

Chỉ số chống nắng SPF cao hơn có đồng nghĩa kem chống nắng sẽ hiệu quả hơn?

Vậy trong kem chống nắng có chỉ số bao nhiêu là tốt? Lựa chọn kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF càng cao càng tốt là điều không cần thiết.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, kem chống nắng có chỉ số SPF cao hơn ngăn chặn và chống lại tia UV hơn, nhưng mức chênh lệch hiệu quả chống nắng giữa các chỉ số sẽ giảm dần khi càng lên cao.

Ví dụ: có một sự chênh lệch lớn giữa SPF 10 và kem chống nắng có chỉ số SPF 20. Nhưng lại không quá khác biệt giữa chỉ số SPF 30 và kem chống nắng chỉ số SPF cao hơn là 60.

Tuy nhiên, trong kem chống nắng có chỉ số SPF cao hơn KHÔNG có nghĩa là nó không cần được thoa lại nhiều lần trong ngày.

Không phải tất cả các loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao đều có khả năng chống nắng phổ rộng. Bạn cũng nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian lâu.

Lời khuyên: tốt nhất hãy sử dụng kem chống nắng phổ rộng có chỉ số chống nắng SPF ít nhất là 30.

Có thể thấy, trong kem chống nắng chỉ số SPF cao hơn 30 không gây hại hay làm giảm hiệu quả hơn. Khi lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF 50, hãy nhớ thoa lại thường xuyên như với kem chống nắng chỉ số SPF 30.

Bạn có cần bôi kem chống nắng những ngày trời nhiều mây không?

Câu trả lời là Có. Điều quan trọng là phải thoa kem chống nắng ban ngày khi trời nhiều mây và thoa kem chống nắng khi ngay cả bạn không thể nhìn thấy mặt trời.

Mặt trời phát ra nhiều loại tia khác nhau, ánh nắng mà ta nhìn thấy được chỉ là một loại trong số đó. Ngược lại, tia UVA và UVB từ mặt trời không nhìn thấy được bằng mắt thường, được cảnh báo là có hại và có khả năng xuyên qua các đám mây.

Ta có thể cảm nhận sức nóng mặt trời là do tia hồng ngoại phát ra, tuy nhiên chúng thường bị hấp thụ bởi hơi nước trong các đám mây.

Điều đó có nghĩa là vào những ngày nhiều mây, dù bạn không cảm nhận được sức nóng của mặt trời nhưng bạn vẫn đang tiếp xúc với tia UV. Vì vậy, bạn cần thoa kem chống nắng bảo vệ làn da ngay cả khi cảm thấy trời không nắng hoặc nóng.

Ở trong nhà có nên bôi kem chống nắng? Đây là câu trả lời từ chuyên gia
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Da liễu Hun Kim Thảo Hỏi: “Thưa bác sĩ, cho em hỏi là ở trong nhà có nên bôi kem chống nắng không ạ? Theo em tìm hiểu thì mình cần thoa kem chống nắng khoảng 30 phút trước khi ra ngoài để kem chống nắng phát huy được…

các chỉ số trên kem chống nắng
Lựa chọn kem chống nắng chỉ số SPF và PA bao nhiêu là tốt?

Như vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn sẽ có những cách chọn kem chống nắng và dùng kem chống nắng khác nhau, tốt nhất nên chọn loại có cả kem chống nắng chỉ số SPF và PA.

Bác sĩ da liễu tại Grace Skincare Clinic thường khuyên dùng các loại kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất là 30 trở lên, nên bôi từ 30 phút trước khi đi ra ngoài và bôi lại sau mỗi 2 giờ.

Đặc biệt nếu bạn bơi hoặc có các hoạt động đổ nhiều mồ hôi, tốt nhất nên bôi lại thường xuyên hơn sau một thời gian dài hoạt động.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các chỉ số trên kem chống nắng. Cũng như biết được cách sử dụng kem chống và lựa chọn loại kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF và chỉ số PA phù hợp cho làn da để hạn chế những tác hại của ánh nắng mặt trời.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Da liễu Hun Kim Thảo

Liên Hệ Tư Vấn


Grace Skincare Clinic
Phòng khám da liễu quốc tế sử dụng thiết bị và công nghệ đạt chuẩn FDA & CE

102C Cống Quỳnh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Đặt lịch: https://www.graceskinclinic.com/book-now
SĐT: 02822 531 223
Hotline: 0961 796 809


Nguồn tham khảo:

https://www.fda.gov/about-fda/center-drug-evaluation-and-research-cder/sun-protection-factor-spf

BẠN CÓ HIỂU LÀN DA MÌNH?

Thấu hiểu làn da với bài trắc nghiệm từ phòng khám da liễu quốc tế Grace Skincare Clinic

KIỂM TRA
ƯU ĐÃI DÀNH CHO BẠN

Hãy TỎA SÁNG CÙNG NHAU với gia đình, người thân, bạn bè, phái nữ nhé

XEM NGAY
Kiến thức Da liễu

Chuyên mục Kiến thức – nơi chia sẻ các thông tin từ Bác sĩ Da liễu

KHÁM PHÁ
 • GRACE’S PACKAGE
 • Dịch vụ chăm sóc và điều trị tại Phòng khám Da liễu Grace Skincare Clinic

  Read
 • cơ chế hình thành sẹo

  Quy trình chấm TCA trị sẹo rỗ chuẩn y khoa tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • tiêm trị sẹo lồi

  Phương pháp tiêm sẹo lồi do Bác sĩ Da liễu thực hiện

  Read
 • vết thâm là gì và cách trị thâm mụn

  Laser trị thâm có tốt không? Dưới đây là lời giải đáp dành cho bạn

  Read
 • bác sĩ trị nám bằng laser

  Trị nám da bằng laser tại phòng khám Grace Skincare Clinic

  Read
 • tác dụng của collagen

  Làn da không đều màu và giải pháp từ Bác sĩ Da liễu

  Read
 • Giải pháp điều trị mụn thịt an toàn tại phòng khám da liễu

  Grace Skincare Clinic giới thiệu đến bạn dịch vụ điều trị mụn thịt hiện đại, an toàn, được thực hiện bởi bác sĩ da liễu chuyên môn cao.

  Read
 • bác sĩ chỉ định phương pháp cắt đáy sẹo

  Điều trị sẹo rỗ bằng laser tại Grace Skincare Clinic có gì đặc biệt?

  Tại Grace Skincare Clinic, điều trị sẹo rỗ bằng laser được chính bác sĩ da liễu trực tiếp thực hiện, đảm bảo an toàn và hiệu quả tối ưu.

  Read
 • bác sĩ da liễu điều trị thâm mụn bằng laser

  Trẻ hóa da bằng laser chuẩn y khoa tại Grace Skincare Clinic

  Trẻ hóa da bằng laser giúp làn da tươi sáng, cải thiện các vấn đề về lão hóa như nếp nhăn, nám, chảy xệ da... hiệu quả và nhanh chóng

  Read
 • Bác sĩ Hun Kim Thảo khám và tư vấn lão hoá da cho khách hàng

  Chống Lão Hoá Da Tuổi 30

  Read
 • Điều trị mụn ở người lớn

  Điều Trị Mụn Ở Người Lớn

  Read
 • Xóa xăm hiệu quả tại Grace Skincare Clinic

  Xóa Xăm Hiệu Quả Và Không Để Lại Sẹo Cùng Grace Skincare Clinic

  Read
 • Điều trị giãn mao mạch mặt với bác sĩ da liễu tại Grace Skincare Clinic

  Điều Trị Giãn Mao Mạch Mặt Hiệu Quả Và An Toàn Với Công Nghệ Laser Alma – Q

  Read
 • Các Phương Pháp Điều Trị Sẹo Rỗ Mụn Hiệu Quả Nhất

  Phương Pháp Trị Sẹo Rỗ Mụn Nào Phù Hợp Với Bạn?

  Read
 • Lăn kim trị sẹo rỗ

  Lăn Kim Trị Sẹo Rỗ

  Read
 • Điện di Vitamin C - giải pháp sáng da

  Điện Di Vitamin C – Giải Pháp Cho Làn Da Hư Tổn

  Read
 • Trẻ hóa da - Forerver Young

  Trẻ Hóa Da Với Liệu Trình Forever Young

  Read
 • Peel da hoá học chuyên sâu là gì?

  Read
 • Peel da hoá học nồng độ vừa là gì?

  Read
 • Peel da hoá học nồng độ nhẹ là gì?

  Read
 • Peel da hoá học

  Read
 • Mài da vi điểm

  Phương pháp mài da vi điểm Microdermabrasion tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Mụn Là Chuyện Nhỏ Với Liệu Trình Clear Skin Tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Triệt lông Dye-PL là gì

  Tìm Lại Làn Da Mịn Màng Với Công Nghệ Triệt Lông DPL (Dye-PL)

  Read
 • Đốt mụn thịt

  Đốt mụn thịt, u vàng

  Read
 • Điều trị mụn trứng cá

  Điều trị mụn trứng cá dứt điểm

  Chúng tôi đã điều trị mụn trứng cá hơn 15,000 ca thành công và giúp làn da của bệnh nhân cải thiện ngay trong vòng 02 tuần.

  Read
 • Chăm sóc & Điều trị da cho phụ nữ sau sinh

  Không còn nỗi lo với những vết rạn da đáng ghét hay hiện tượng nám sau sinh

  Read
 • nốt ruồi là gì

  Xóa Nốt Ruồi Tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Kiểm tra da mặt ở đâu để xây dựng chu trình chăm sóc da phù hợp?

  Khám da toàn diện, phát hiện lão hóa hay các vấn đề về da với Bác sĩ chuyên khoa Da Liễu

  Read
 • dịch vụ chăm sóc da grace skincare clinic

  Dịch vụ chăm sóc da mặt chuyên sâu và toàn diện

  Nuôi dưỡng làn da với các thành phần hữu cơ từ thiên nhiên, bổ sung các dưỡng chất giúp da sáng mịn

  Read
 • Triệt lông vĩnh viễn

  Triệt lông vĩnh viễn

  Triệt lông hiệu quả, nhanh chóng và an toàn theo tiêu chuẩn FDA & CE

  Read
 • Nám da và rối loạn sắc tố

  Cải thiện vết nám rõ rệt và làm trẻ hóa da với công nghệ duy nhất tại VN

  Read
 • Các phương pháp trẻ hoá da mặt tại Grace Skincare Clinic

  Liệu trình trẻ hóa da làm mờ nếp nhăn lưu giữ thanh xuân

  Read
 • Điều trị sẹo mụn

  Tự tin với khuôn mặt mộc trơn láng, không còn sẹo rỗ với làn da mịn mượt trơn bóng

  Read
 • Điều trị rụng tóc

  Điều trị rụng tóc

  Thoải mái tung bay cùng tóc hát, cải thiện tình trạng rụng tóc, thưa tóc, điều trị các bệnh về tóc

  Read
 • Cô dâu xinh đẹp - Grace Skincare Clinic

  Cô dâu xinh đẹp

  Phục hồi và làm sáng mịn da toàn diện dành cho các cô dâu, chuẩn bị cho ngày trọng đại

  Read

Grace Skincare Clinic has a great and friendly service and that have a centrally located clinic. I highly recommend them!

Alexis Linh Ly, HCMC- Business Owner

I had a acne treatment here last month and now it's improved a lot. I must say that this place is very professional, modern equipment, especially the thoughtful doctor! I'm impressed!  

Ms Nana, HCMC, tourist

Hey guys it’s been 3 weeks since we came for our treatment. I can honestly say it’s the best I have had done.  Andrew and I look fresh without being overdone. We both had people say how refreshed we look after our holiday. Honestly they wouldn’t be saying that if they knew how much beer and yummy Vietnamese food we consumed when we were there. I can honestly say Andrew and I will be back. And I am telling all my friends how fantastic you guys are and how professional the consultation was. I have yet to find someone in Australia who is so thorough. Thank you, Kylie

Ms Kylie, HCMC, tourist

I absolutely love the ladies of Grace Skincare. I was staying in Saigon for 6 months and came here with acne and a congested skin from my travels. So happy I found them! Their prices are reasonable compared to other “expat” clinic that I went to. I bought the 10 facial package for a really good price and am really happy with the result of my skin after following all of their consultations. Acne has cleared up and now we’re focusing on my other skin concerns such as dark spots and hyperpigmentation. I highly recommend this clinic. They truly want you to walk out with skin you feel confident in. I’m going to miss this place and the ladies I got to connect with during my time here.   Amazing results · Expert facials · Great deals · Professional products ·Licensed skin care professional · Experienced skin care professionals

Deanna Hong – HCMC, Yoga Instructor

This place is amazing; they help me improve my terrible skin condition which had affected my identity, and my confidence for many years. I have been visiting Grace Clinic during summer time for the past two years, and every time I am here, they create a different program in order to fit my skin condition and my limited time. Furthermore, people from Grace Clinic always greet me with warm hearts. They once invited me to have boba tea with them which made me no longer feel like a customer but a friend which it has created a friendship overtime. I cannot stress how highly I would recommend this place. Again, they are amazing and very professional. There is one thing, you can do walk-in just fine but it would be better if you schedule the appointment so they can prepare and create the best service for you.

An Nguyen – HCMC University Student (Overseas)

10-09-2019 "I would love to thank Dr. Hun Kim Thao and her amazing staffs for helping me through a skin improving journey over an almost year while I was staying in HCM. I received acne facial and peel every other week and the service was superb! Each procedure was well explained and Dr.Thao was very attentive. I loved her holistic way of approach to improve patient's skin. Not only she prescribed very effective acne gel but also shared great tips such as reducing the amount of simple carb intake, cutting down sugar, and most importantly highlighting the importance of getting enough sleep. She even recommended a well known doctor in town who could help me with my sleeping problem. In addition, the price was very reasonable and I was very happy with all the service I got from Grace Skin Clinic. Oh Dr. Thao even asked her staff to make me a cup of tea one day as she she thought I looked overly exhausted. I was very moved. How warm hearted she is! I will definitely recommend this place to anyone who wants to check up their skin and improve their skin. Amazing place!"

Youngjoo Shin – Expat living in HCM 

Trước khi quyết định làm gì đó, mình tìm hiểu rất nhiều. Mình là người khó tính nhưng Grace Skincare Clinic đã thuyết phục được mình. Bác sĩ Thảo rất tận tâm, thăm khám kỹ, dặn dò rất cẩn thận. Nhân viên bạn nào cũng nhiệt tình, dễ thương. Máy móc hiện đại. Và 2 điều mình đánh giá cao đó là HIỆU QUẢ và DỊCH VỤ BẢO HÀNH.

Lencci Tran

Từ sau khi đến Grace Skincare Clinic da mình khoẻ lên hẳn, tình trạng mụn đở hẳn đi, từ bác sĩ cho đến nhân viên đều rất chuyên nghiệp và phục vụ rất tận tình. Dịch vụ chăm sóc Kh rất tốt, mình cảm thấy rất hài lòng khi lựa chọn dịch vụ của Grace Skin.

Nick Võ

Mình đang triệt lông bên phòng khám Grace Skincare Clini đây ạ. Mới đến có 3 lần mà thấy lông đã mọc chậm lại có hiệu quả rồi. Mà trước khi làm được bạn NV bên mình cho xem rõ tem chứng nhận và nguồn gốc của máy móc điều trị nên mình hoàn toàn yên tâm.

Ha Nhi

This is the best dermatology clinic so far. My face is glowing now!! Thanks Doctor!!

Migen DN Hamilton

Staff are friendly and helpful doctor Thao is gentle & professional . Highly recommend if you have any kind of skin problem.

GuoWei Wee

Had an amazing facial here, 100% recommend coming here to relax and unwind.

Jasmine Simson

Cung cách phục vụ cực kì tốt, Không vì khách hàng nhỏ mà phân biệt này kia. Bác sĩ và các chị ở PK ai cũng nhẹ nhàng & nhiệt tình. Đang ngâm cứu liệu trình chăm sóc da để có da xinh, mướt, mượt như các chị.

Nguyen Thi Linh

Had a very good facial treatment today in preparation for my friends wedding. It was a great recommendation

Lloyd Gold

Phòng khám và chăm sóc da tuyệt vời. Địa chỉ uy tín cho mấy bạn da bị mụn nha.

Nguyễn Vi Vân

Chưa bao giờ yên tâm & hài lòng hơn cả khi đi chăm sóc da tại nơi đâu ngoài Grace. Công việc căng thẳng cùng điều kiện thời tiết tác động liên tục, chỉ cần đến Grace, mọi vấn đề da của mình đều được giải quyết triệt để.

Natadia Ngoc Nguyen

I just had the microdermabrasion treatment and what can I say it was amazing. The grace Skincare Clinic was amazing the staff is super professional. I highly recommend if visiting Ho Chi Minh City.

Luis Rivera

The staff at the clinic are super professional and welcoming. I got a facial that was exactly what I have been looking for. I would recommend the clinic anyone who wants to get a high quality treatment.

Irina Ghughunishvili

Da em bị mẩm ngứa, xuất hiện những nốt mụn đỏ nên phải qua phòng khám Grace Skincare Clinic kiểm tra da. Được BS Thảo trực tiếp kiểm tra và tư vấn cách chăm sóc da e đã mua thuốc về làm theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ và hiệu quả lắm ạ. Sau 1 tuần là khỏi rồi. Cảm ơn BS.

Nguyễn Dung, Hải Dương

Em qua điều trị da tại phòng khám vài lần rồi thấy thích cái cái làm việc, tư vấn chuyên nghiệp của bên mình. Đặc biệt là hiệu quả sau điều trị mà em nhận được là điều em hài lòng nhất. Em sẽ chăm sóc da theo đúng chỉ dẫn của Bác sĩ để luôn có làn da đẹp tự tin .

Linh Giang, Tp HCM

Trước em đã đi lăn kim 2 lần rôì nhưng thấy đau lắm, may mà biết phòng khám bên mình. Nói chung maý móc ở đây rất an toàn, tem mác đầy đủ, lăn không bị đau như lần trước, bác sĩ thì hiền lắm, em hỏi đều giải đáp rất tận tình. Bác sĩ cũng tư vấn, da của em hơi yếu nên ít nhất 1,5 tháng hãy lăn kim 1 lần, đừng nên lăn quá nhiều cũng không tốt. May mà em biết được đấy, chứ hôm trước đi Spa kia họ bảo tuần lăn 1 lần vẫn tốt. Thảo nào mà mình thấy đau ơi là đau.hic

Phong Đằng, Tp HCM

Mình có bà chị gái đã điều trị nám thành công bên mình và giới thiệu cho mình . Nghe chị ấy ca ngợi nhiều lắm, mình cũng đến thử xem sao. Nói chung đúng là mọi người ở đây thật sự rất tận tình và chuyên nghiệp. Đúng là địa chỉ uy tín cho các chị em đấy ạ.

Thư Hà, Tp HCM

The best Skin care service that you are assured of delivering your entire skin! Chưa bao giờ yên tâm & hài lòng hơn cả khi đi chăm sóc da tại nơi đâu ngoài Grace. Công việc căng thẳng cùng điều kiện thời tiết tác động liên tục, chỉ cần đến Grace, mọi vấn đề da của mình đều được giải quyết triệt để như mụn ẩn, lỗ chân lông to mà không hề bị tái lại, không gian trong xanh xả stress cực kỳ, da đẹp hơn rồi mà làm việc cả tuần, chỉ mong được gọi tái khám để được tận hưởng dịch vụ tuyệt vời tại Grace, mọi vấn đề về da đến đây cứ nhẹ tênh như không ấy

Natadia Ngọc Nguyễn

Vì Tết đang đến nên mình giới thiệu Grace Skincare Clinic rất phù hợp cho việc thư giãn thải độc da cuối tuần hoặc ngay cả 1 gói trị liệu "khẩn cấp" cho làn da thô sần mịn màng trở lại. Da mình khỏe lại chỉ sau 2 tuần uống thuốc và ăn uống theo chỉ dẫn của bác sĩ Thảo và thật ra mình chỉ tốn hơn 200,000 chi phí khám thôi. Thật tuyệt vời"

Ms.Uyen, Ho Chi Minh City

Tôi từng rất xấu hổ với mảng sẹo lớn do bị ngã hồi nhỏ và các vết  tàn nhang, vết thâm trên mặt. Tôi từng bôi rất nhiều kem che khuyết điểm để che đi sẹo mụn, vết thâm cũng như không bao giờ đủ tự tin mặc váy ngắn. Tôi có tìm hiểu về việc điều trị laser cho các vết thâm tại Grace Skincare Clinic từ một người bạn và quyết định theo hướng dẫn của bác sĩ. sau 6 lần điều trị và sử dụng thuốc, kem dưỡng như bs Thao hướng dẫn thì giờ da tôi đẹp hơn nhiều và quan trọng là trông thật sự thoáng và không có vết thâm. Thật đáng từng xu  

Laura May

Tôi nhiệt liệt giới thiệu, tôi biết người điều hành phòng khám này, họ là những người tuyệt vời

Sandra Menhart
 • :
  Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 10:30 – 19:00. Chủ nhật 10:30 - 17:00
 • Date Format: DD slash MM slash YYYY
 • Đặt lịch hẹn với chuyên gia về da - bác sĩ Thảo ngay hôm nay