Cách trị mụn nội tiết tố và một số lưu ý khi điều trị

Mụn nội tiết, tức mụn do nguyên nhân rối loạn nội tiết tố, là một dạng mụn trứng cá.

Gọi là mụn nội tiết vì mụn có nguyên nhân là phản ứng của da trước những thay đổi của nồng độ hormone trong cơ thể, đặc biệt là các hormone thuộc nhóm androgen, ví dụ như testosterone.

Mặc dù thường liên quan đến sự biến đổi hormone ở tuổi dậy thì nhưng mụn trứng cá do nguyên nhân nội tiết có thể ảnh hưởng đến người lớn ở mọi lứa tuổi. Tình trạng này đặc biệt phổ biến ở phụ nữ, một phần nguyên nhân là do các yếu tố như chu kỳ kinh nguyệt và những thay đổi trong giai đoạn mãn kinh.

Có những phương pháp nào để điều trị mụn nội tiết tố và những lưu ý khi điều trị là gì có lẽ là băn khoăn của rất nhiều người, đặc biết là chị em phụ nữ. Hãy cùng Grace Skincare Clinic tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Quan điểm điều trị mụn nội tiết

Mặc dù thời điểm xuất hiện mụn trứng cá do nội tiết tố đối với mỗi người là khác nhau, chủ động phòng ngừa có thể giúp tránh các đợt bùng phát mụn rầm rộ. Một khi đã bị mụn trứng cá, thường phải mất khoảng 8 đến 10 tuần điều trị mụn nội tiết mới mang lại hiệu quả đầy đủ.

Nếu sau đó vẫn còn mụn trứng cá, hãy hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa da liễu về phương án điều trị mụn nội tiết lâu dài. Có thể cần phải điều chỉnh phương thức điều trị, liều lượng hoặc kết hợp các phương pháp điều trị với nhau để tối ưu hóa hiệu quả.

Cách điều trị mụn nội tiết tố

Điều trị mụn nội tiết tố tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng. Mụn trứng cá do nội tiết tố nhẹ có thể được điều trị bằng thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn.

Không có cách khắc phục nhanh chóng cho mụn trứng cá do nội tiết tố. Tất cả các phương pháp điều trị mụn nội tiết đều phải mất hàng tuần để phát huy tác dụng.

Các phương pháp ảnh hưởng đến nội tiết tố – đặc biệt là testosterone – thường hiệu quả hơn các phương pháp khác trong việc điều trị mụn trứng cá do nội tiết tố.

Dưới đây là một số lựa chọn điều trị:

Điều trị mụn nội tiết với các sản phẩm không kê đơn

Đối với mụn trứng cá do nội tiết tố nhẹ, có thể sử dụng các loại sữa rửa mặt kháng khuẩn. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy nguyên nhân gây ra mụn do nội tiết tố là do vệ sinh kém.

trị mụn nội tiết với sản phẩm OTC
Đối với mụn trứng cá do nội tiết tố nhẹ, có thể sử dụng các loại sữa sản phẩm không kê đơn.

Benzoyl peroxide là một sản phẩm không kê đơn rất hiệu quả để điều trị mụn nội tiết tố. Các sản phẩm không kê đơn khác có thể không hiệu quả bằng.

Khi sử dụng các sản phẩm trị mụn nội tiết này, da có thể nhạy cảm hơn với tia cực tím. Vì vậy hãy tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, cũng như không nên sử dụng các loại giường nhuộm da (tanning bed).

Các sản phẩm điều trị mụn nội tiết tố không kê toa có thể dễ dàng tìm mua được trên các trang trực tuyến.

Điều trị mụn nội tiết tố vừa và nặng

Mụn trứng cá do nội tiết tố nghiêm trọng có thể gây ra sẹo. Các bác sĩ da liễu có thể giúp bạn ngăn chặn tình trạng này xảy ra và điều trị mụn nội tiết hiệu quả.

Mụn trứng cá do nội tiết tố có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh uống. Ví dụ:

 • Tetracycline
 • Minocycline
 • Erythromycin
 • Doxycycline

Điều trị mụn nội tiết với thuốc kháng sinh thường cần duy trì 3 tháng để có hiệu quả tốt nhất.

 

trị mụn nội tiết với thuốc kháng sinh
Các dạng thuốc kháng sinh có thể sử dụng là kháng sinh dạng uống và dạng thoa ngoài da.

Các dạng thuốc kháng sinh có thể sử dụng là kháng sinh dạng uống và dạng thoa ngoài da.

Isotretinoin

Mụn trứng cá nặng do nội tiết tố cần có chỉ định điều trị của bác sĩ.

Isotretinoin là một loại thuốc trị mụn nội tiết được bác sĩ lựa chọn. Isotretinoin dạng uống, được sử dụng trong 16 đến 20 tuần, rất hiệu quả đối với mụn trứng cá do nội tiết tố nghiêm trọng.

Nhưng isotretinoin cũng có nhiều tác dụng phụ, vì vậy liệu pháp isotretinoin trị mụn nội tiết cần được theo dõi chặt chẽ. Những trường hợp mụn nặng cần dùng isotretinoin phải được điều trị và theo dõi bởi bác sĩ da liễu.

Mụn nang và Triamcinolone

Dạng mụn nội tiết tố nặng nhất là mụn nang, có thể được điều trị bằng cách tiêm Triamcinolone – một loại thuốc nhóm corticosteroid. Triamcinolone tiêm vào tổn thương mụn nang nhằm mục đích giảm sự hình thành sẹo do viêm.

Các phương pháp điều trị khác

Bác sĩ da liễu có thể sử dụng thêm một trong các phương pháp dưới đây, hoặc kết hợp các phương pháp này với nhau để điều trị mụn nội tiết:

 • Laser và liệu pháp ánh sáng
 • Lột da bằng hoá chất (Peel da hóa học):

Lột da bằng hóa chất cũng là một cách trị mụn hiệu quả. Trong quá trình lột, một dung dịch hóa chất đậm đặc sẽ được thoa lên da. Theo thời gian, lớp sừng của da bong ra, để lộ lớp da mịn màng bên dưới.

peel da trị mụn nội tiết
Lột da bằng hóa chất cũng là một cách trị mụn hiệu quả.

Tuy nhiên, hiệu quả của lột da bằng hóa chất phụ thuộc phần lớn vào sản phẩm và độ an toàn của việc sử dụng kỹ thuật trong quá trình điều trị. Cũng chính vì lý do này mà việc lột da tại nhà có thể tiềm ẩn những rủi ro đặc biệt nghiêm trọng.

Sử dụng quy trình lột tẩy chuẩn y tế, nên khi đến với Grace Skincare Clinic để thực hiện liệu trình này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và đảm bảo an toàn.

Nguyên nhân và đặc điểm của mụn nội tiết là gì?

Có nhiều ý kiến trái chiều của các chuyên gia liên quan đến mụn nội tiết. Mặc dù nhiều ý kiến cho rằng các hormone nói chung không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng mụn trứng cá ở người trưởng thành, nhưng sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể có thể góp phần gây ra mụn trứng cá ở những người đã có sẵn các bệnh lý da trước đó.

Trong những trường hợp còn lại, mụn trứng cá ở người trưởng thành có thể không liên quan đến bất kỳ vấn đề thay đổi hormone đáng kể nào. Điều này làm cho việc chẩn đoán và điều trị trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Mụn do nấm và mụn do nguyên nhân nội tiết

Mụn do nấm và mụn do nguyên nhân nội tiết thường bị nhầm lẫn với nhau vì cả hai đều được hình thành từ các nang lông. Mụn do nấm xuất hiện khi các loại nấm phát triển quá mức trên da, trong khi nguyên nhân của mụn nội tiết lại là do sự tích tụ bã nhờn. Mụn do nấm có tổn thương là những mụn đầu trắng, ngứa và thường trở nên đỏ, kích ứng và viêm.

Đặc điểm của mụn do nguyên nhân nội tiết

Ở tuổi dậy thì, mụn do nguyên nhân nội tiết thường xuất hiện ở vùng chữ T. Vùng chữ T là vùng da hay đổ dầu trên khuôn mặt, bao gồm vùng trán, mũi và cằm.

Đối với người trưởng thành, mụn do nguyên nhân nội tiết thường hình thành ở nửa mặt dưới, bao gồm vùng dưới má và xung quanh đường viền hàm.

Mụn do nguyên nhân nội tiết có thể có dạng mụn đầu đen, mụn đầu trắng, sẩn mụn đỏ hoặc mụn nang.

Dạng mụn nang được hình thành từ sâu bên dưới da, mềm và không có đầu mụn.

Mụn trứng cá do nguyên nhân nội tiết có thể hình thành bởi sự thay đổi hormone trong cơ thể do các nguyên nhân sau:

 • Hành kinh
 • Hội chứng buồng trứng đa nang
 • Những biến đổi trong thời kỳ mãn kinh
 • Sự tăng sản xuất các hormone nhóm androgen

Cụ thể, những biến đổi hormone này có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về mụn bằng cách:

 • Thúc đẩy tình trạng viêm da nói chung
 • Kích thích lỗ chân lông tăng tiết bã nhờn
 • Gây ra và làm trầm trọng hơn sự tắc nghẽn lỗ chân lông
 • Tăng cường sự phát triển của loại vi khuẩn gây mụn có tên là Propionibacterium acnes

Câu hỏi

Mụn nội tiết có phải là do mang thai không?

Khi mang thai, những biến đổi của nội tiết tố có thể gây ra tình trạng mụn trứng cá. Thông thường, mụn trứng cá sẽ giảm dần trong thời gian mang thai. Một số phương pháp điều trị nên tránh sử dụng cho phụ nữ có thai là thuốc thoa retinoids, axit salicylic và isotretinoin.

Mụn ở giai đoạn mãn kinh có phải là một dạng mụn trứng cá do nguyên nhân nội tiết không?

Phụ nữ bắt đầu trải qua thời kỳ mãn kinh sau độ tuổi 40-50. Mãn kinh là nguyên nhân của sự suy giảm tự nhiên các hormone sinh sản, khiến các chu kỳ kinh nguyệt không còn xuất hiện nữa.

Một số phụ nữ có thể bị mụn trứng cá trong thời kỳ mãn kinh, nguyên nhân là do sự sụt giảm đáng kể nồng độ hormone estrogen hoặc gia tăng nội tiết tố nhóm androgen, ví dụ như testosterone.

Dù đang sử dụng các liệu pháp hormone thay thế để giảm bớt triệu chứng của giai đoạn này, phụ nữ mãn kinh vẫn có thể gặp phải tình trạng mụn trứng cá. Bởi vì những liệu pháp này sử dụng hormone progestin để thay thế cho những hormone mà cơ thể đã mất là estrogen và progesterone. Chính hormone progestin lại là nguyên nhân khiến da nổi mụn.

Trong hầu hết các trường hợp, mụn trứng cá thời kỳ mãn kinh có thể hết nhờ sử dụng thuốc kê đơn. Một số trường hợp có thể điều trị thành công với phương pháp trị mụn bằng thành phần tự nhiên. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để có lựa chọn điều trị phù hợp nhất.

Làm sao để nhận biết mụn do nguyên nhân nội tiết?

Mụn trứng cá do nguyên nhân nội tiết được chẩn đoán trong quá trình bác sĩ thăm khám và đánh giá các yếu tố liên quan.

Các vấn đề cần khai thác để phục vụ mục đích chẩn đoán:

 • Các sản phẩm chăm sóc da thường xuyên
 • Căng thẳng và các vấn đề về giấc ngủ
 • Các loại thuốc đang sử dụng
 • Tình trạng sức khỏe (cụ thể là những thay đổi liên quan đến nội tiết tố)

Mụn trứng cá do nguyên nhân nội tiết: Nên và không nên ăn gì?

Mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và mụn trứng cá vẫn chưa được tìm hiểu đầy đủ. Một số thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa và điều trị mụn nội tiết tố – đặc biệt là các loại thực phẩm có tính chống viêm.

Thực phẩm nguồn gốc thực vật có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp giảm viêm và làm sáng da. Axit béo omega-3 cũng có tác dụng giảm viêm cho da.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, bản thân các món đồ ăn vặt nhiều đường, béo, nghèo chất xơ lại không gây ra mụn. Nhưng lạm dụng nó thái quá lại gây kích thích quá trình viêm, khiến da dễ bị mụn hơn.

Để giảm mụn, hãy cân nhắc hạn chế những thực phẩm dưới đây:

 • Đường
 • Các sản phẩm từ sữa
 • Tinh bột tinh chế, chẳng hạn như bánh mì trắng và mì ống
 • Thịt đỏ (chẳng hạn như thịt bò)

Có thể làm gì thêm để loại bỏ mụn nội tiết?

Để loại bỏ và ngăn chặn mụn trứng cá do nguyên nhân nội tiết, điều quan trọng cần làm là phải thiết lập một thói quen chăm sóc da phù hợp.

Bạn nên:

 • Rửa mặt mỗi buổi sáng và tối trước khi ngủ
 • Không sử dụng quá một lượng bằng hạt đậu cho bất kỳ sản phẩm trị mụn nào. Dùng quá nhiều có thể khiến da khô và dễ kích ứng.
 • Thoa kem chống nắng cho da mỗi ngàyChỉ sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có dán nhãn không sinh nhân mụn (non comedogenic) để giảm nguy cơ tắc nghẽn lỗ chân lông.

Grace Skincare Clinic hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu được về các phương pháp trị mụn nội tiết và một số lưu ý khi điều trị và ngăn ngừa. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được thăm khám và tư vấn với bác sĩ về cách trị mụn nội tiết cho bản thân mình nhé.

Liên Hệ Tư Vấn


Grace Skincare Clinic
Phòng khám da liễu quốc tế sử dụng thiết bị và công nghệ đạt chuẩn FDA & CE.

102ABC Cống Quỳnh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Đặt lịch: https://www.graceskinclinic.com/book-now
SĐT: 02822-531-223
Hotline: 0961-796-809

BẠN CÓ HIỂU LÀN DA MÌNH?

Thấu hiểu làn da với bài trắc nghiệm từ phòng khám da liễu quốc tế Grace Skincare Clinic

KIỂM TRA
ƯU ĐÃI DÀNH CHO BẠN

Hãy TỎA SÁNG CÙNG NHAU với gia đình, người thân, bạn bè, phái nữ nhé

XEM NGAY
Kiến thức Da liễu

Chuyên mục Kiến thức – nơi chia sẻ các thông tin từ Bác sĩ Da liễu

KHÁM PHÁ
 • GRACE’S PACKAGE
 • Dịch vụ chăm sóc và điều trị tại Phòng khám Da liễu Grace Skincare Clinic

  Read
 • cơ chế hình thành sẹo

  Quy trình chấm TCA trị sẹo rỗ chuẩn y khoa tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • tiêm trị sẹo lồi

  Phương pháp tiêm sẹo lồi do Bác sĩ Da liễu thực hiện

  Read
 • vết thâm là gì và cách trị thâm mụn

  Laser trị thâm có tốt không? Dưới đây là lời giải đáp dành cho bạn

  Read
 • bác sĩ trị nám bằng laser

  Trị nám da bằng laser tại phòng khám Grace Skincare Clinic

  Read
 • tác dụng của collagen

  Làn da không đều màu và giải pháp từ Bác sĩ Da liễu

  Read
 • Giải pháp điều trị mụn thịt an toàn tại phòng khám da liễu

  Grace Skincare Clinic giới thiệu đến bạn dịch vụ điều trị mụn thịt hiện đại, an toàn, được thực hiện bởi bác sĩ da liễu chuyên môn cao.

  Read
 • bác sĩ chỉ định phương pháp cắt đáy sẹo

  Điều trị sẹo rỗ bằng laser tại Grace Skincare Clinic có gì đặc biệt?

  Tại Grace Skincare Clinic, điều trị sẹo rỗ bằng laser được chính bác sĩ da liễu trực tiếp thực hiện, đảm bảo an toàn và hiệu quả tối ưu.

  Read
 • bác sĩ da liễu điều trị thâm mụn bằng laser

  Trẻ hóa da bằng laser chuẩn y khoa tại Grace Skincare Clinic

  Trẻ hóa da bằng laser giúp làn da tươi sáng, cải thiện các vấn đề về lão hóa như nếp nhăn, nám, chảy xệ da... hiệu quả và nhanh chóng

  Read
 • Bác sĩ Hun Kim Thảo khám và tư vấn lão hoá da cho khách hàng

  Chống Lão Hoá Da Tuổi 30

  Read
 • Điều trị mụn ở người lớn

  Điều Trị Mụn Ở Người Lớn

  Read
 • Xóa xăm hiệu quả tại Grace Skincare Clinic

  Xóa Xăm Hiệu Quả Và Không Để Lại Sẹo Cùng Grace Skincare Clinic

  Read
 • Điều trị giãn mao mạch mặt với bác sĩ da liễu tại Grace Skincare Clinic

  Điều Trị Giãn Mao Mạch Mặt Hiệu Quả Và An Toàn Với Công Nghệ Laser Alma – Q

  Read
 • Các Phương Pháp Điều Trị Sẹo Rỗ Mụn Hiệu Quả Nhất

  Phương Pháp Trị Sẹo Rỗ Mụn Nào Phù Hợp Với Bạn?

  Read
 • Lăn kim trị sẹo rỗ

  Lăn Kim Trị Sẹo Rỗ

  Read
 • Điện di Vitamin C - giải pháp sáng da

  Điện Di Vitamin C – Giải Pháp Cho Làn Da Hư Tổn

  Read
 • Trẻ hóa da - Forerver Young

  Trẻ Hóa Da Với Liệu Trình Forever Young

  Read
 • Peel da hoá học chuyên sâu là gì?

  Read
 • Peel da hoá học nồng độ vừa là gì?

  Read
 • Peel da hoá học nồng độ nhẹ là gì?

  Read
 • Peel da hoá học

  Read
 • Mài da vi điểm

  Phương pháp mài da vi điểm Microdermabrasion tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Mụn Là Chuyện Nhỏ Với Liệu Trình Clear Skin Tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Triệt lông Dye-PL là gì

  Tìm Lại Làn Da Mịn Màng Với Công Nghệ Triệt Lông DPL (Dye-PL)

  Read
 • Đốt mụn thịt

  Đốt mụn thịt, u vàng

  Read
 • Điều trị mụn trứng cá

  Điều trị mụn trứng cá dứt điểm

  Chúng tôi đã điều trị mụn trứng cá hơn 15,000 ca thành công và giúp làn da của bệnh nhân cải thiện ngay trong vòng 02 tuần.

  Read
 • Chăm sóc & Điều trị da cho phụ nữ sau sinh

  Không còn nỗi lo với những vết rạn da đáng ghét hay hiện tượng nám sau sinh

  Read
 • nốt ruồi là gì

  Xóa Nốt Ruồi Tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Kiểm tra da mặt ở đâu để xây dựng chu trình chăm sóc da phù hợp?

  Khám da toàn diện, phát hiện lão hóa hay các vấn đề về da với Bác sĩ chuyên khoa Da Liễu

  Read
 • dịch vụ chăm sóc da grace skincare clinic

  Dịch vụ chăm sóc da mặt chuyên sâu và toàn diện

  Nuôi dưỡng làn da với các thành phần hữu cơ từ thiên nhiên, bổ sung các dưỡng chất giúp da sáng mịn

  Read
 • Triệt lông vĩnh viễn

  Triệt lông vĩnh viễn

  Triệt lông hiệu quả, nhanh chóng và an toàn theo tiêu chuẩn FDA & CE

  Read
 • Nám da và rối loạn sắc tố

  Cải thiện vết nám rõ rệt và làm trẻ hóa da với công nghệ duy nhất tại VN

  Read
 • Các phương pháp trẻ hoá da mặt tại Grace Skincare Clinic

  Liệu trình trẻ hóa da làm mờ nếp nhăn lưu giữ thanh xuân

  Read
 • Điều trị sẹo mụn

  Tự tin với khuôn mặt mộc trơn láng, không còn sẹo rỗ với làn da mịn mượt trơn bóng

  Read
 • Điều trị rụng tóc

  Điều trị rụng tóc

  Thoải mái tung bay cùng tóc hát, cải thiện tình trạng rụng tóc, thưa tóc, điều trị các bệnh về tóc

  Read
 • Cô dâu xinh đẹp - Grace Skincare Clinic

  Cô dâu xinh đẹp

  Phục hồi và làm sáng mịn da toàn diện dành cho các cô dâu, chuẩn bị cho ngày trọng đại

  Read

Grace Skincare Clinic has a great and friendly service and that have a centrally located clinic. I highly recommend them!

Alexis Linh Ly, HCMC- Business Owner

I had a acne treatment here last month and now it's improved a lot. I must say that this place is very professional, modern equipment, especially the thoughtful doctor! I'm impressed!  

Ms Nana, HCMC, tourist

Hey guys it’s been 3 weeks since we came for our treatment. I can honestly say it’s the best I have had done.  Andrew and I look fresh without being overdone. We both had people say how refreshed we look after our holiday. Honestly they wouldn’t be saying that if they knew how much beer and yummy Vietnamese food we consumed when we were there. I can honestly say Andrew and I will be back. And I am telling all my friends how fantastic you guys are and how professional the consultation was. I have yet to find someone in Australia who is so thorough. Thank you, Kylie

Ms Kylie, HCMC, tourist

I absolutely love the ladies of Grace Skincare. I was staying in Saigon for 6 months and came here with acne and a congested skin from my travels. So happy I found them! Their prices are reasonable compared to other “expat” clinic that I went to. I bought the 10 facial package for a really good price and am really happy with the result of my skin after following all of their consultations. Acne has cleared up and now we’re focusing on my other skin concerns such as dark spots and hyperpigmentation. I highly recommend this clinic. They truly want you to walk out with skin you feel confident in. I’m going to miss this place and the ladies I got to connect with during my time here.   Amazing results · Expert facials · Great deals · Professional products ·Licensed skin care professional · Experienced skin care professionals

Deanna Hong – HCMC, Yoga Instructor

This place is amazing; they help me improve my terrible skin condition which had affected my identity, and my confidence for many years. I have been visiting Grace Clinic during summer time for the past two years, and every time I am here, they create a different program in order to fit my skin condition and my limited time. Furthermore, people from Grace Clinic always greet me with warm hearts. They once invited me to have boba tea with them which made me no longer feel like a customer but a friend which it has created a friendship overtime. I cannot stress how highly I would recommend this place. Again, they are amazing and very professional. There is one thing, you can do walk-in just fine but it would be better if you schedule the appointment so they can prepare and create the best service for you.

An Nguyen – HCMC University Student (Overseas)

10-09-2019 "I would love to thank Dr. Hun Kim Thao and her amazing staffs for helping me through a skin improving journey over an almost year while I was staying in HCM. I received acne facial and peel every other week and the service was superb! Each procedure was well explained and Dr.Thao was very attentive. I loved her holistic way of approach to improve patient's skin. Not only she prescribed very effective acne gel but also shared great tips such as reducing the amount of simple carb intake, cutting down sugar, and most importantly highlighting the importance of getting enough sleep. She even recommended a well known doctor in town who could help me with my sleeping problem. In addition, the price was very reasonable and I was very happy with all the service I got from Grace Skin Clinic. Oh Dr. Thao even asked her staff to make me a cup of tea one day as she she thought I looked overly exhausted. I was very moved. How warm hearted she is! I will definitely recommend this place to anyone who wants to check up their skin and improve their skin. Amazing place!"

Youngjoo Shin – Expat living in HCM 

Trước khi quyết định làm gì đó, mình tìm hiểu rất nhiều. Mình là người khó tính nhưng Grace Skincare Clinic đã thuyết phục được mình. Bác sĩ Thảo rất tận tâm, thăm khám kỹ, dặn dò rất cẩn thận. Nhân viên bạn nào cũng nhiệt tình, dễ thương. Máy móc hiện đại. Và 2 điều mình đánh giá cao đó là HIỆU QUẢ và DỊCH VỤ BẢO HÀNH.

Lencci Tran

Từ sau khi đến Grace Skincare Clinic da mình khoẻ lên hẳn, tình trạng mụn đở hẳn đi, từ bác sĩ cho đến nhân viên đều rất chuyên nghiệp và phục vụ rất tận tình. Dịch vụ chăm sóc Kh rất tốt, mình cảm thấy rất hài lòng khi lựa chọn dịch vụ của Grace Skin.

Nick Võ

Mình đang triệt lông bên phòng khám Grace Skincare Clini đây ạ. Mới đến có 3 lần mà thấy lông đã mọc chậm lại có hiệu quả rồi. Mà trước khi làm được bạn NV bên mình cho xem rõ tem chứng nhận và nguồn gốc của máy móc điều trị nên mình hoàn toàn yên tâm.

Ha Nhi

This is the best dermatology clinic so far. My face is glowing now!! Thanks Doctor!!

Migen DN Hamilton

Staff are friendly and helpful doctor Thao is gentle & professional . Highly recommend if you have any kind of skin problem.

GuoWei Wee

Had an amazing facial here, 100% recommend coming here to relax and unwind.

Jasmine Simson

Cung cách phục vụ cực kì tốt, Không vì khách hàng nhỏ mà phân biệt này kia. Bác sĩ và các chị ở PK ai cũng nhẹ nhàng & nhiệt tình. Đang ngâm cứu liệu trình chăm sóc da để có da xinh, mướt, mượt như các chị.

Nguyen Thi Linh

Had a very good facial treatment today in preparation for my friends wedding. It was a great recommendation

Lloyd Gold

Phòng khám và chăm sóc da tuyệt vời. Địa chỉ uy tín cho mấy bạn da bị mụn nha.

Nguyễn Vi Vân

Chưa bao giờ yên tâm & hài lòng hơn cả khi đi chăm sóc da tại nơi đâu ngoài Grace. Công việc căng thẳng cùng điều kiện thời tiết tác động liên tục, chỉ cần đến Grace, mọi vấn đề da của mình đều được giải quyết triệt để.

Natadia Ngoc Nguyen

I just had the microdermabrasion treatment and what can I say it was amazing. The grace Skincare Clinic was amazing the staff is super professional. I highly recommend if visiting Ho Chi Minh City.

Luis Rivera

The staff at the clinic are super professional and welcoming. I got a facial that was exactly what I have been looking for. I would recommend the clinic anyone who wants to get a high quality treatment.

Irina Ghughunishvili

Da em bị mẩm ngứa, xuất hiện những nốt mụn đỏ nên phải qua phòng khám Grace Skincare Clinic kiểm tra da. Được BS Thảo trực tiếp kiểm tra và tư vấn cách chăm sóc da e đã mua thuốc về làm theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ và hiệu quả lắm ạ. Sau 1 tuần là khỏi rồi. Cảm ơn BS.

Nguyễn Dung, Hải Dương

Em qua điều trị da tại phòng khám vài lần rồi thấy thích cái cái làm việc, tư vấn chuyên nghiệp của bên mình. Đặc biệt là hiệu quả sau điều trị mà em nhận được là điều em hài lòng nhất. Em sẽ chăm sóc da theo đúng chỉ dẫn của Bác sĩ để luôn có làn da đẹp tự tin .

Linh Giang, Tp HCM

Trước em đã đi lăn kim 2 lần rôì nhưng thấy đau lắm, may mà biết phòng khám bên mình. Nói chung maý móc ở đây rất an toàn, tem mác đầy đủ, lăn không bị đau như lần trước, bác sĩ thì hiền lắm, em hỏi đều giải đáp rất tận tình. Bác sĩ cũng tư vấn, da của em hơi yếu nên ít nhất 1,5 tháng hãy lăn kim 1 lần, đừng nên lăn quá nhiều cũng không tốt. May mà em biết được đấy, chứ hôm trước đi Spa kia họ bảo tuần lăn 1 lần vẫn tốt. Thảo nào mà mình thấy đau ơi là đau.hic

Phong Đằng, Tp HCM

Mình có bà chị gái đã điều trị nám thành công bên mình và giới thiệu cho mình . Nghe chị ấy ca ngợi nhiều lắm, mình cũng đến thử xem sao. Nói chung đúng là mọi người ở đây thật sự rất tận tình và chuyên nghiệp. Đúng là địa chỉ uy tín cho các chị em đấy ạ.

Thư Hà, Tp HCM

The best Skin care service that you are assured of delivering your entire skin! Chưa bao giờ yên tâm & hài lòng hơn cả khi đi chăm sóc da tại nơi đâu ngoài Grace. Công việc căng thẳng cùng điều kiện thời tiết tác động liên tục, chỉ cần đến Grace, mọi vấn đề da của mình đều được giải quyết triệt để như mụn ẩn, lỗ chân lông to mà không hề bị tái lại, không gian trong xanh xả stress cực kỳ, da đẹp hơn rồi mà làm việc cả tuần, chỉ mong được gọi tái khám để được tận hưởng dịch vụ tuyệt vời tại Grace, mọi vấn đề về da đến đây cứ nhẹ tênh như không ấy

Natadia Ngọc Nguyễn

Vì Tết đang đến nên mình giới thiệu Grace Skincare Clinic rất phù hợp cho việc thư giãn thải độc da cuối tuần hoặc ngay cả 1 gói trị liệu "khẩn cấp" cho làn da thô sần mịn màng trở lại. Da mình khỏe lại chỉ sau 2 tuần uống thuốc và ăn uống theo chỉ dẫn của bác sĩ Thảo và thật ra mình chỉ tốn hơn 200,000 chi phí khám thôi. Thật tuyệt vời"

Ms.Uyen, Ho Chi Minh City

Tôi từng rất xấu hổ với mảng sẹo lớn do bị ngã hồi nhỏ và các vết  tàn nhang, vết thâm trên mặt. Tôi từng bôi rất nhiều kem che khuyết điểm để che đi sẹo mụn, vết thâm cũng như không bao giờ đủ tự tin mặc váy ngắn. Tôi có tìm hiểu về việc điều trị laser cho các vết thâm tại Grace Skincare Clinic từ một người bạn và quyết định theo hướng dẫn của bác sĩ. sau 6 lần điều trị và sử dụng thuốc, kem dưỡng như bs Thao hướng dẫn thì giờ da tôi đẹp hơn nhiều và quan trọng là trông thật sự thoáng và không có vết thâm. Thật đáng từng xu  

Laura May

Tôi nhiệt liệt giới thiệu, tôi biết người điều hành phòng khám này, họ là những người tuyệt vời

Sandra Menhart
 • :
  Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 10:30 – 19:00. Chủ nhật 10:30 - 17:00
 • Date Format: DD slash MM slash YYYY
 • Đặt lịch hẹn với chuyên gia về da - bác sĩ Thảo ngay hôm nay