Rụng tóc từng mảng – Nguyên nhân, cách chẩn đoán và điều trị

Rụng tóc từng mảng là tình trạng một hoặc nhiều mảng hói xuất hiện đột ngột, thường gặp nhất là ở vùng da đầu.

Rụng tóc từng mảng
Rụng tóc từng mảng xuất hiện khi hệ thống miễn dịch tấn công các nang tóc, dẫn đến tóc rụng.

Tình trạng này xuất hiện khi hệ thống miễn dịch tấn công các nang tóc, dẫn đến tóc rụng. Vì vậy, rụng tóc từng mảng còn được gọi là bệnh rụng tóc tự miễn, có thể dẫn đến rụng tóc lan tỏa.

Hiện nay chưa có phương pháp điều trị tối ưu cho bệnh rụng tóc từng mảng. Tuy vậy, có những cách giúp tóc mọc lại nhanh hơn và ngăn ngừa rụng tóc trong tương lai. Vậy các phương pháp điều trị rụng tóc là gì và nguyên nhân đằng sau vấn đề rụng tóc là như thế nào? Hãy cùng Grace Skincare Clinic tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chẩn đoán rụng tóc

Nếu cho rằng mình bị rụng tóc từng mảng, bạn có thể đến gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được:

 • Hỏi triệu chứng bệnh
 • Quan sát, thăm khám kỹ vùng rụng tóc
 • Kéo nhẹ các sợi tóc ở rìa mảng hói để kiểm tra mức độ rụng tóc
 • Kiểm tra xem tóc và nang lông có hình dạng bất thường hay không
 • Kiểm tra móng tay, móng chân

Một số hiếm trường hợp cần phải sinh thiết – lấy một miếng da nhỏ chứa nang tóc, xử lý và quan sát dưới kính hiển vi – để có kết luận chính xác.

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng rụng tóc. Vì vậy, bác sĩ có thể sẽ cạo tìm nấm trên da hoặc làm xét nghiệm máu để kiểm tra các vấn đề của tuyến giáp, nội tiết hoặc hệ thống miễn dịch.

Phương pháp điều trị rụng tóc

Lăn kim PRP (Platelet Rich Plasma) là một lựa chọn tuyệt vời để trị tóc mỏng, rụng tóc và điều trị hói đầu, giúp mọc tóc đáng kể.

lăn kim trị rụng tóc từng mảng
Điều trị bằng lăn kim PRP tóc là một phương pháp được thực hiện kết hợp giữa phương pháp lăn kim mọc tóc và PRP tóc (sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu PRP).

Để có được dung dịch PRP, một lượng máu của bệnh nhân được lấy ra và sau đó cho vào máy quay ly tâm để tách lấy tiểu cầu. Dung dịch huyết tương giàu tiểu cầu sẽ được kết hợp bôi lên da đầu trong và sau phương pháp lăn kim mọc tóc.

Các nghiên cứu cho thấy PRP tóc kích thích phát triển mạnh mẽ nang tóc và các cơ chế tự phục hồi tự nhiên của cơ thể. Từ đó thúc đẩy sự phát triển tóc một cách tự nhiên từ các nang lông trên da đầu.

Bác sĩ sẽ thực hiện tiêm thuốc tê vùng da đầu trong 30 – 45 phút trước khi làm thủ thuật lăn kim trị rụng tóc. Sau đó, Bác sĩ sẽ dùng một đầu kim lăn để tạo ra những tổn thương siêu nhỏ ở vùng da đầu. Tiếp theo, bác sĩ sẽ kết hợp tiêm PRP tóc (huyết tương giàu tiểu cầu PRP).

PRP tóc sẽ hỗ trợ để kích thích quá trình tự hồi phục của cơ thể và tái tạo các cấu trúc của da đầu, trong đó có nang tóc một cách hiệu nghiệm. Thực hiện quá trình này mất từ ​​30 phút đến 45 phút tùy thuộc vào mật độ tóc và diện tích cần xử lý. Thông thường, sau khi thực hiện lăn kim trị rụng tóc, nang tóc sẽ được kích thích. Tóc mới sẽ phát triển trong vòng 4 – 6 tuần.

Tại Grace Skincare Clinic, Bác sĩ Chuyên khoa Da liễu Hun Kim Thảo (Giám đốc Y khoa) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành Da liễu và có nhiều thành công trong trị rụng tóc và hói đầu, có thể giúp khách hàng đánh giá tình trạng da đầu và nang lông.

Chuyên gia da liễu sẽ thảo luận nguyên nhân gây rụng tóc của khách hàng và đề nghị sử dụng một liệu trình lăn kim trị hói đầu phù hợp.

trị rụng tóc từng mảng với bác sĩ da liễu
Để lựa chọn liệu pháp tốt nhất, bạn nên tìm sự tư vấn trực tiếp từ chuyên gia da liễu.

Nguyên nhân rụng tóc và các yếu tố nguy cơ

Khi cơ thể có bệnh tự miễn, hệ thống miễn dịch sẽ tấn công chính cơ thể tại các cơ quan khác nhau. Đối với bệnh rụng tóc từng mảng, cơ quan bị tấn công là da – cụ thể là các nang tóc.

Cho đến nay nguyên nhân chính xác của bệnh vẫn chưa được tìm ra. Các bác sĩ cho rằng bất thường về gen có thể là nguyên nhân khiến một số người có khả năng mắc bệnh cao hơn. Sau đó, trong quá trình sống, một tác nhân nào đó sẽ kích thích tóc rụng thành từng mảng.

Rụng tóc từng mảng có thể ảnh hưởng đến cả nam và nữ ở mọi lứa tuổi. Tỉ lệ khởi phát bệnh ở trẻ em là khoảng 50% và trước 40 tuổi là 80%. Khả năng một người bị rụng tóc từng mảng, vào bất kỳ thời điểm nào trong đời, là 1 – 2% và không phụ thuộc vào sắc tộc.

10–25% bệnh nhân rụng tóc từng mảng có người thân trong gia đình từng bị bệnh này hoặc các bệnh tự miễn khác. Hiện đã phát hiện được ít nhất 8 gen nhạy cảm với bệnh.

Bệnh nhân rụng tóc từng mảng có khả năng mắc các bệnh tuyến giáp, bạch biến và viêm da cơ địa cao hơn những người khác.

Số lượng bệnh nhân rụng tóc từng mảng có sẵn rối loạn nhiễm sắc thể như hội chứng Down ngày càng tăng.

Bệnh có thể xuất hiện ở những bệnh nhân đang dùng thuốc sinh học, nhiều khả năng là do phản ứng của cơ thể đối với thuốc.

Rụng tóc từng mảng ở nam giới

Rụng tóc từng mảng xảy ra ở cả nam và nữ, nhưng đặc biệt quan trọng ở nam giới vì thường liên quan đến yếu tố gia đình.

nguyên nhân rụng tóc từng mảng
Nguyên nhân rụng tóc từng mảng ở nam giới.

Nam giới có thể bị rụng tóc hoặc rụng lông vùng mặt, ngực và lưng. Không giống như bệnh rụng tóc kiểu nam –tóc mỏng yếu và rụng lan toả, gây hói, nhất là vùng chữ M phía trên trán – bệnh rụng tóc từng mảng có triệu chứng là từng mảng hói rời rạc và không tuân theo quy luật nào.

Rụng tóc từng mảng ở nữ

Không rõ tại sao nhưng phụ nữ có xu hướng rụng tóc từng mảng nhiều hơn nam giới. Bệnh có thể gây rụng tóc, lông mày hay lông mi.

Không giống như bệnh rụng tóc kiểu nữ – hiện tượng tóc mỏng dần, lan toả cả một vùng rộng – rụng tóc từng mảng có thể chỉ giới hạn trong một diện tích nhỏ. Đôi khi, các mảng rụng tóc xuất hiện cùng một lúc và phát triển rộng ra xung quanh, khiến tóc hói trên diện rộng.

Rụng tóc từng mảng ở trẻ em

Trẻ em cũng có thể bị rụng tóc từng mảng. Và thực tế là hầu hết bệnh nhân rụng tóc từng mảng khởi phát bệnh lần đầu trước năm 30 tuổi.

Mặc dù có liên quan yếu tố di truyền nhưng không phải lúc nào cha mẹ bị rụng tóc từng mảng cũng truyền cho con cái. Tương tự như vậy, trẻ em bị rụng tóc kiểu này có thể không có cha hoặc mẹ bị rụng tóc từng mảng.

Ngoài rụng tóc, trẻ em có thể gặp các tổn thương về móng, chẳng hạn như rỗ, đổi màu, móng sọc hay loạn dưỡng móng. Tình trạng tổn thương móng phổ biến hơn ở trẻ em, dù rằng người lớn cũng có thể gặp triệu chứng này.

Theo các nghiên cứu, trẻ em dưới 5 tuổi thường không bị ảnh hưởng nhiều về mặt tinh thần khi bị rụng tóc. Tuy nhiên, sau 5 tuổi, tình trạng rụng tóc có thể sẽ gây tổn thương tinh thần cho trẻ, vì khi đó trẻ bắt đầu nhận thức được sự khác biệt giữa mình và những người khác.

Nếu trẻ căng thẳng hoặc trầm cảm, hãy nhờ bác sĩ nhi khoa giới thiệu một chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm đối với trẻ em.

Các triệu chứng của bệnh

Triệu chứng chính và thường là duy nhất của bệnh là rụng tóc. Bạn có thể nhận thấy:

 • Các vùng rụng tóc nhỏ ở da đầu hoặc vùng rụng lông trên cơ thể
 • Các vùng nhỏ này lớn hơn và hợp lại với nhau thành một mảng hói
 • Tóc mọc lại ở vùng này nhưng lại rụng đi ở vùng khác
 • Tóc rụng nhiều trong một thời gian ngắn
 • Rụng tóc nhiều hơn khi thời tiết lạnh
 • Móng tay và móng chân đổi màu, trở nên giòn, khô và có các chấm rỗ trên bề mặt

Các mảng hói thường nhẵn và không nổi mẩn hay sưng đỏ. Bạn có thể có cảm giác ngứa, châm chích hoặc bỏng rát trên da ngay trước khi tóc rụng.

Hy vọng những thông tin bài viết này đã trả lời và giúp bạn hiểu rõ về hiện tượng rụng tóc từng mảng, cũng như cách điều trị rụng tóc an toàn và hiệu quả.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ hoặc cần đặt lịch hẹn về cách khắc phục hiện tượng rụng tóc từng mảng nhé.

Liên Hệ Tư Vấn


Grace Skincare Clinic
Phòng khám da liễu quốc tế sử dụng thiết bị và công nghệ đạt chuẩn FDA & CE.

102ABC Cống Quỳnh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Đặt lịch: https://www.graceskinclinic.com/book-now
SĐT: 02822-531-223
Hotline: 0961-796-809

BẠN CÓ HIỂU LÀN DA MÌNH?

Thấu hiểu làn da với bài trắc nghiệm từ phòng khám da liễu quốc tế Grace Skincare Clinic

KIỂM TRA
ƯU ĐÃI DÀNH CHO BẠN

Hãy TỎA SÁNG CÙNG NHAU với gia đình, người thân, bạn bè, phái nữ nhé

XEM NGAY
Kiến thức Da liễu

Chuyên mục Kiến thức – nơi chia sẻ các thông tin từ Bác sĩ Da liễu

KHÁM PHÁ
 • GRACE’S PACKAGE
 • Dịch vụ chăm sóc và điều trị tại Phòng khám Da liễu Grace Skincare Clinic

  Read
 • cơ chế hình thành sẹo

  Quy trình chấm TCA trị sẹo rỗ chuẩn y khoa tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • tiêm trị sẹo lồi

  Phương pháp tiêm sẹo lồi do Bác sĩ Da liễu thực hiện

  Read
 • vết thâm là gì và cách trị thâm mụn

  Laser trị thâm có tốt không? Dưới đây là lời giải đáp dành cho bạn

  Read
 • bác sĩ trị nám bằng laser

  Trị nám da bằng laser tại phòng khám Grace Skincare Clinic

  Read
 • tác dụng của collagen

  Làn da không đều màu và giải pháp từ Bác sĩ Da liễu

  Read
 • Giải pháp điều trị mụn thịt an toàn tại phòng khám da liễu

  Grace Skincare Clinic giới thiệu đến bạn dịch vụ điều trị mụn thịt hiện đại, an toàn, được thực hiện bởi bác sĩ da liễu chuyên môn cao.

  Read
 • bác sĩ chỉ định phương pháp cắt đáy sẹo

  Điều trị sẹo rỗ bằng laser tại Grace Skincare Clinic có gì đặc biệt?

  Tại Grace Skincare Clinic, điều trị sẹo rỗ bằng laser được chính bác sĩ da liễu trực tiếp thực hiện, đảm bảo an toàn và hiệu quả tối ưu.

  Read
 • bác sĩ da liễu điều trị thâm mụn bằng laser

  Trẻ hóa da bằng laser chuẩn y khoa tại Grace Skincare Clinic

  Trẻ hóa da bằng laser giúp làn da tươi sáng, cải thiện các vấn đề về lão hóa như nếp nhăn, nám, chảy xệ da... hiệu quả và nhanh chóng

  Read
 • Bác sĩ Hun Kim Thảo khám và tư vấn lão hoá da cho khách hàng

  Chống Lão Hoá Da Tuổi 30

  Read
 • Điều trị mụn ở người lớn

  Điều Trị Mụn Ở Người Lớn

  Read
 • Xóa xăm hiệu quả tại Grace Skincare Clinic

  Xóa Xăm Hiệu Quả Và Không Để Lại Sẹo Cùng Grace Skincare Clinic

  Read
 • Điều trị giãn mao mạch mặt với bác sĩ da liễu tại Grace Skincare Clinic

  Điều Trị Giãn Mao Mạch Mặt Hiệu Quả Và An Toàn Với Công Nghệ Laser Alma – Q

  Read
 • Các Phương Pháp Điều Trị Sẹo Rỗ Mụn Hiệu Quả Nhất

  Phương Pháp Trị Sẹo Rỗ Mụn Nào Phù Hợp Với Bạn?

  Read
 • Lăn kim trị sẹo rỗ

  Lăn Kim Trị Sẹo Rỗ

  Read
 • Điện di Vitamin C - giải pháp sáng da

  Điện Di Vitamin C – Giải Pháp Cho Làn Da Hư Tổn

  Read
 • Trẻ hóa da - Forerver Young

  Trẻ Hóa Da Với Liệu Trình Forever Young

  Read
 • Peel da hoá học chuyên sâu là gì?

  Read
 • Peel da hoá học nồng độ vừa là gì?

  Read
 • Peel da hoá học nồng độ nhẹ là gì?

  Read
 • Peel da hoá học

  Read
 • Mài da vi điểm

  Phương pháp mài da vi điểm Microdermabrasion tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Mụn Là Chuyện Nhỏ Với Liệu Trình Clear Skin Tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Triệt lông Dye-PL là gì

  Tìm Lại Làn Da Mịn Màng Với Công Nghệ Triệt Lông DPL (Dye-PL)

  Read
 • Đốt mụn thịt

  Đốt mụn thịt, u vàng

  Read
 • Điều trị mụn trứng cá

  Điều trị mụn trứng cá dứt điểm

  Chúng tôi đã điều trị mụn trứng cá hơn 15,000 ca thành công và giúp làn da của bệnh nhân cải thiện ngay trong vòng 02 tuần.

  Read
 • Chăm sóc & Điều trị da cho phụ nữ sau sinh

  Không còn nỗi lo với những vết rạn da đáng ghét hay hiện tượng nám sau sinh

  Read
 • nốt ruồi là gì

  Xóa Nốt Ruồi Tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Kiểm tra da mặt ở đâu để xây dựng chu trình chăm sóc da phù hợp?

  Khám da toàn diện, phát hiện lão hóa hay các vấn đề về da với Bác sĩ chuyên khoa Da Liễu

  Read
 • dịch vụ chăm sóc da grace skincare clinic

  Dịch vụ chăm sóc da mặt chuyên sâu và toàn diện

  Nuôi dưỡng làn da với các thành phần hữu cơ từ thiên nhiên, bổ sung các dưỡng chất giúp da sáng mịn

  Read
 • Triệt lông vĩnh viễn

  Triệt lông vĩnh viễn

  Triệt lông hiệu quả, nhanh chóng và an toàn theo tiêu chuẩn FDA & CE

  Read
 • Nám da và rối loạn sắc tố

  Cải thiện vết nám rõ rệt và làm trẻ hóa da với công nghệ duy nhất tại VN

  Read
 • Các phương pháp trẻ hoá da mặt tại Grace Skincare Clinic

  Liệu trình trẻ hóa da làm mờ nếp nhăn lưu giữ thanh xuân

  Read
 • Điều trị sẹo mụn

  Tự tin với khuôn mặt mộc trơn láng, không còn sẹo rỗ với làn da mịn mượt trơn bóng

  Read
 • Điều trị rụng tóc

  Điều trị rụng tóc

  Thoải mái tung bay cùng tóc hát, cải thiện tình trạng rụng tóc, thưa tóc, điều trị các bệnh về tóc

  Read
 • Cô dâu xinh đẹp - Grace Skincare Clinic

  Cô dâu xinh đẹp

  Phục hồi và làm sáng mịn da toàn diện dành cho các cô dâu, chuẩn bị cho ngày trọng đại

  Read

Grace Skincare Clinic has a great and friendly service and that have a centrally located clinic. I highly recommend them!

Alexis Linh Ly, HCMC- Business Owner

I had a acne treatment here last month and now it's improved a lot. I must say that this place is very professional, modern equipment, especially the thoughtful doctor! I'm impressed!  

Ms Nana, HCMC, tourist

Hey guys it’s been 3 weeks since we came for our treatment. I can honestly say it’s the best I have had done.  Andrew and I look fresh without being overdone. We both had people say how refreshed we look after our holiday. Honestly they wouldn’t be saying that if they knew how much beer and yummy Vietnamese food we consumed when we were there. I can honestly say Andrew and I will be back. And I am telling all my friends how fantastic you guys are and how professional the consultation was. I have yet to find someone in Australia who is so thorough. Thank you, Kylie

Ms Kylie, HCMC, tourist

I absolutely love the ladies of Grace Skincare. I was staying in Saigon for 6 months and came here with acne and a congested skin from my travels. So happy I found them! Their prices are reasonable compared to other “expat” clinic that I went to. I bought the 10 facial package for a really good price and am really happy with the result of my skin after following all of their consultations. Acne has cleared up and now we’re focusing on my other skin concerns such as dark spots and hyperpigmentation. I highly recommend this clinic. They truly want you to walk out with skin you feel confident in. I’m going to miss this place and the ladies I got to connect with during my time here.   Amazing results · Expert facials · Great deals · Professional products ·Licensed skin care professional · Experienced skin care professionals

Deanna Hong – HCMC, Yoga Instructor

This place is amazing; they help me improve my terrible skin condition which had affected my identity, and my confidence for many years. I have been visiting Grace Clinic during summer time for the past two years, and every time I am here, they create a different program in order to fit my skin condition and my limited time. Furthermore, people from Grace Clinic always greet me with warm hearts. They once invited me to have boba tea with them which made me no longer feel like a customer but a friend which it has created a friendship overtime. I cannot stress how highly I would recommend this place. Again, they are amazing and very professional. There is one thing, you can do walk-in just fine but it would be better if you schedule the appointment so they can prepare and create the best service for you.

An Nguyen – HCMC University Student (Overseas)

10-09-2019 "I would love to thank Dr. Hun Kim Thao and her amazing staffs for helping me through a skin improving journey over an almost year while I was staying in HCM. I received acne facial and peel every other week and the service was superb! Each procedure was well explained and Dr.Thao was very attentive. I loved her holistic way of approach to improve patient's skin. Not only she prescribed very effective acne gel but also shared great tips such as reducing the amount of simple carb intake, cutting down sugar, and most importantly highlighting the importance of getting enough sleep. She even recommended a well known doctor in town who could help me with my sleeping problem. In addition, the price was very reasonable and I was very happy with all the service I got from Grace Skin Clinic. Oh Dr. Thao even asked her staff to make me a cup of tea one day as she she thought I looked overly exhausted. I was very moved. How warm hearted she is! I will definitely recommend this place to anyone who wants to check up their skin and improve their skin. Amazing place!"

Youngjoo Shin – Expat living in HCM 

Trước khi quyết định làm gì đó, mình tìm hiểu rất nhiều. Mình là người khó tính nhưng Grace Skincare Clinic đã thuyết phục được mình. Bác sĩ Thảo rất tận tâm, thăm khám kỹ, dặn dò rất cẩn thận. Nhân viên bạn nào cũng nhiệt tình, dễ thương. Máy móc hiện đại. Và 2 điều mình đánh giá cao đó là HIỆU QUẢ và DỊCH VỤ BẢO HÀNH.

Lencci Tran

Từ sau khi đến Grace Skincare Clinic da mình khoẻ lên hẳn, tình trạng mụn đở hẳn đi, từ bác sĩ cho đến nhân viên đều rất chuyên nghiệp và phục vụ rất tận tình. Dịch vụ chăm sóc Kh rất tốt, mình cảm thấy rất hài lòng khi lựa chọn dịch vụ của Grace Skin.

Nick Võ

Mình đang triệt lông bên phòng khám Grace Skincare Clini đây ạ. Mới đến có 3 lần mà thấy lông đã mọc chậm lại có hiệu quả rồi. Mà trước khi làm được bạn NV bên mình cho xem rõ tem chứng nhận và nguồn gốc của máy móc điều trị nên mình hoàn toàn yên tâm.

Ha Nhi

This is the best dermatology clinic so far. My face is glowing now!! Thanks Doctor!!

Migen DN Hamilton

Staff are friendly and helpful doctor Thao is gentle & professional . Highly recommend if you have any kind of skin problem.

GuoWei Wee

Had an amazing facial here, 100% recommend coming here to relax and unwind.

Jasmine Simson

Cung cách phục vụ cực kì tốt, Không vì khách hàng nhỏ mà phân biệt này kia. Bác sĩ và các chị ở PK ai cũng nhẹ nhàng & nhiệt tình. Đang ngâm cứu liệu trình chăm sóc da để có da xinh, mướt, mượt như các chị.

Nguyen Thi Linh

Had a very good facial treatment today in preparation for my friends wedding. It was a great recommendation

Lloyd Gold

Phòng khám và chăm sóc da tuyệt vời. Địa chỉ uy tín cho mấy bạn da bị mụn nha.

Nguyễn Vi Vân

Chưa bao giờ yên tâm & hài lòng hơn cả khi đi chăm sóc da tại nơi đâu ngoài Grace. Công việc căng thẳng cùng điều kiện thời tiết tác động liên tục, chỉ cần đến Grace, mọi vấn đề da của mình đều được giải quyết triệt để.

Natadia Ngoc Nguyen

I just had the microdermabrasion treatment and what can I say it was amazing. The grace Skincare Clinic was amazing the staff is super professional. I highly recommend if visiting Ho Chi Minh City.

Luis Rivera

The staff at the clinic are super professional and welcoming. I got a facial that was exactly what I have been looking for. I would recommend the clinic anyone who wants to get a high quality treatment.

Irina Ghughunishvili

Da em bị mẩm ngứa, xuất hiện những nốt mụn đỏ nên phải qua phòng khám Grace Skincare Clinic kiểm tra da. Được BS Thảo trực tiếp kiểm tra và tư vấn cách chăm sóc da e đã mua thuốc về làm theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ và hiệu quả lắm ạ. Sau 1 tuần là khỏi rồi. Cảm ơn BS.

Nguyễn Dung, Hải Dương

Em qua điều trị da tại phòng khám vài lần rồi thấy thích cái cái làm việc, tư vấn chuyên nghiệp của bên mình. Đặc biệt là hiệu quả sau điều trị mà em nhận được là điều em hài lòng nhất. Em sẽ chăm sóc da theo đúng chỉ dẫn của Bác sĩ để luôn có làn da đẹp tự tin .

Linh Giang, Tp HCM

Trước em đã đi lăn kim 2 lần rôì nhưng thấy đau lắm, may mà biết phòng khám bên mình. Nói chung maý móc ở đây rất an toàn, tem mác đầy đủ, lăn không bị đau như lần trước, bác sĩ thì hiền lắm, em hỏi đều giải đáp rất tận tình. Bác sĩ cũng tư vấn, da của em hơi yếu nên ít nhất 1,5 tháng hãy lăn kim 1 lần, đừng nên lăn quá nhiều cũng không tốt. May mà em biết được đấy, chứ hôm trước đi Spa kia họ bảo tuần lăn 1 lần vẫn tốt. Thảo nào mà mình thấy đau ơi là đau.hic

Phong Đằng, Tp HCM

Mình có bà chị gái đã điều trị nám thành công bên mình và giới thiệu cho mình . Nghe chị ấy ca ngợi nhiều lắm, mình cũng đến thử xem sao. Nói chung đúng là mọi người ở đây thật sự rất tận tình và chuyên nghiệp. Đúng là địa chỉ uy tín cho các chị em đấy ạ.

Thư Hà, Tp HCM

The best Skin care service that you are assured of delivering your entire skin! Chưa bao giờ yên tâm & hài lòng hơn cả khi đi chăm sóc da tại nơi đâu ngoài Grace. Công việc căng thẳng cùng điều kiện thời tiết tác động liên tục, chỉ cần đến Grace, mọi vấn đề da của mình đều được giải quyết triệt để như mụn ẩn, lỗ chân lông to mà không hề bị tái lại, không gian trong xanh xả stress cực kỳ, da đẹp hơn rồi mà làm việc cả tuần, chỉ mong được gọi tái khám để được tận hưởng dịch vụ tuyệt vời tại Grace, mọi vấn đề về da đến đây cứ nhẹ tênh như không ấy

Natadia Ngọc Nguyễn

Vì Tết đang đến nên mình giới thiệu Grace Skincare Clinic rất phù hợp cho việc thư giãn thải độc da cuối tuần hoặc ngay cả 1 gói trị liệu "khẩn cấp" cho làn da thô sần mịn màng trở lại. Da mình khỏe lại chỉ sau 2 tuần uống thuốc và ăn uống theo chỉ dẫn của bác sĩ Thảo và thật ra mình chỉ tốn hơn 200,000 chi phí khám thôi. Thật tuyệt vời"

Ms.Uyen, Ho Chi Minh City

Tôi từng rất xấu hổ với mảng sẹo lớn do bị ngã hồi nhỏ và các vết  tàn nhang, vết thâm trên mặt. Tôi từng bôi rất nhiều kem che khuyết điểm để che đi sẹo mụn, vết thâm cũng như không bao giờ đủ tự tin mặc váy ngắn. Tôi có tìm hiểu về việc điều trị laser cho các vết thâm tại Grace Skincare Clinic từ một người bạn và quyết định theo hướng dẫn của bác sĩ. sau 6 lần điều trị và sử dụng thuốc, kem dưỡng như bs Thao hướng dẫn thì giờ da tôi đẹp hơn nhiều và quan trọng là trông thật sự thoáng và không có vết thâm. Thật đáng từng xu  

Laura May

Tôi nhiệt liệt giới thiệu, tôi biết người điều hành phòng khám này, họ là những người tuyệt vời

Sandra Menhart
 • :
  Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 10:30 – 19:00. Chủ nhật 10:30 - 17:00
 • Date Format: DD slash MM slash YYYY
 • Đặt lịch hẹn với chuyên gia về da - bác sĩ Thảo ngay hôm nay