Tìm hiểu collagen là gì và chức năng của collagen đối với cơ thể

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thực phẩm giàu collagen và nhiều cách giúp bổ sung collagen cho cơ thể. Nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết được collagen là gì, chức năng của collagen cũng như việc có nên bổ sung collagen vào cơ thể hay không. Hãy cũng Grace Skincare Clinic tìm hiểu về collagen trong bài viết sau nhé!

Collagen là gì?

Collagen chính là loại protein phong phú nhất trong cơ thể người, thường được tìm thấy trong xương, cơ, da và gân. Nó là chất liên kết các mô của cơ thể, từ đó tạo thành khung bên ngoài, cung cấp sức mạnh và định hình cấu trúc của cơ thể. Có hai nhóm collagen:

Collagen nội sinh

Là collagen tự nhiên, được tổng hợp bởi cơ thể. Collagen nội sinh đóng rất nhiều vai trò quan trọng đối với cơ thể.

Thiếu collagen hay mất cấu trúc collagen đây là nguyên nhân dẫn tới rất nhiều vấn đề về sức khỏe.

Collagen ngoại sinh

Là collagen tổng hợp, được tìm thấy trong từ các nguồn bên ngoài, chẳng hạn như các loại thực phẩm chức năng uống collagen.

Collagen ngoại sinh thường được sử dụng cho mục đích y tế và thẩm mỹ, bao gồm có tác dụng trong việc sửa chữa các mô liên kết của cơ thể.

collagen là chất gì
Bài viết về Collagen – một protein có sự liên kết vô cùng vững chắc, được tìm thấy trong xương, cơ, da và gân

Một vài thông tin quan trọng về collagen cần chú ý

Collagen được tìm thấy trong khắp nơi trên cơ thể nhưng tập trung nhiều nhất ở da, xương và các mô liên kết.

Một số loại sợi collagen có sự liên kết còn mạnh hơn cả thép.

Quá trình sản xuất collagen của cơ thể giảm đi do tuổi tác và các yếu tố khác như hút thuốc và tia cực tím.

Đối với collagen ở da, sự thiếu hụt collagen sẽ làm kết cấu da trở nên lỏng lẻo, kém săn chắc, da mỏng dần và dễ xuất hiện các nếp nhăn, nám, tàn nhang…

Khi tìm hiểu collagen là gì, những thông tin tìm được thường sẽ là có tác dụng kích thích tái tạo tế bào, làm lành các vết thương và làm đầy sẹo lõm.

Các loại thực phẩm giàu collagen hay mỹ phẩm chứa collagen thường không thực sự hiệu quả như được quảng cáo vì phân tử collagen quá lớn để hấp thụ qua da.

Hơn nữa loại collagen được sử dụng trong các mỹ phẩm này thường là collagen tổng hợp từ các nguồn bên ngoài, không phải collagen nội sinh từ cơ thể.

Chức năng của collagen là gì?

Nhiều người đổ xô tìm mua collagen được tìm thấy trong các loại thuốc, các loại thực phẩm chức năng uống collagen. Nhưng lại không tìm hiểu chức năng của collagen là gì để lựa chọn các loại thực phẩm chức năng uống collagen phù hợp hay quyết định có nên bổ sung collagen không.

Tại lớp trung bì của da, việc bổ sung collagen có tác dụng giúp tạo thành một mạng lưới sợi bao gồm các tế bào được gọi là nguyên bào sợi.

Nguyên bào sợi chính là khung nâng đỡ vững chắc cho da –  collagen có tác dụng giúp nâng đỡ các tế bào mới phát triển ở bên trên. Nó cũng đóng một vai trò trong việc tái tạo và thay thế các tế bào đã chết, nên người ta thường ứng dụng collagen trị sẹo.

Một số collagen có tác dụng như một lớp màng bảo vệ cho các cơ quan dễ bị tổn thương trong cơ thể, ví dụ như thận.

Khi tuổi càng cao, cơ thể sẽ sản xuất ít collagen hơn khiến cấu trúc của da bị suy giảm, dẫn đến sự xuất hiện các nếp nhăn và các khớp xương cũng suy yếu đáng kể.

Phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh collagen được sản xuất trong cơ thể giảm đi rất đáng kể so với các giai đoạn trước đó.

Tuy nhiên đây là dấu hiệu hết sức bình thường của tự nhiên. Cũng bởi sự thiếu hụt collagen, phái đẹp thường tìm đến các nguồn chất bổ sung collagen bằng các loại thực phẩm chức năng uống collagen, điện di collagen, các mỹ phẩm dưỡng da, mặt nạ, tiêm collagen, các loại thực phẩm chức năng… để bổ sung collagen với mong muốn cải thiện sự tươi trẻ của làn da của bạn.

chức năng của collagen
Khi tuổi càng cao, cơ thể sẽ sản xuất ít collagen hơn khiến cấu trúc của da bị suy giảm, dẫn đến sự xuất hiện các nếp nhăn và các khớp xương cũng suy yếu đáng kể

Công dụng của Collagen trong y tế và mỹ phẩm

Collagen được bổ sung vào cơ thể với ở nhiều dạng khác nhau và có thể tồn tại ở dạng khối hoặc gel. Việc sản xuất collagen tự nhiên và giữ vai trò khác nhau của cơ thể đã khiến cho nó trở thành đối tượng phù hợp cho nhiều mục đích y tế.

Collagen được dùng trong y tế (ví dụ như tiêm collagen, điện di collagen) có nguồn gốc từ người, bò, lợn hoặc cừu.

Làm đầy da, xóa nếp nhăn

Trong y tế, các bác sĩ da liễu thường sử dụng biện pháp tiêm collagen để bổ sung collagen đối với da.

Với  tiêm collagen để bổ sung collagen – đóng vai trò là một chất làm đầy có thể có tác dụng giúp giải thiện nhiều vấn đề của da đặc biệt loại bỏ các rãnh nhăn, nếp nhăn trên da, giúp da trở nên căng mọng hơn.

Loại bỏ các vết sẹo nông

Bổ sung Collagen có thể lấp đầy những vết lõm tương đối nông trên da (collagen trị sẹo lõm). Đối với các vết sẹo sâu hơn, bác sĩ thường khuyên dùng các chất khác như chất béo, silicone, hoặc cấy ghép da để làm đầy da thay vì dùng collagen trị sẹo.

Collagen được sử dụng làm chất làm đầy này có nguồn gốc từ người và bò. Việc sử dụng collagen nguồn gốc từ bò đã được thử nghiệm kỹ càng trước khi đưa ra thị trường để tránh các vấn đề dị ứng nghiêm trọng.

Làm lành vết thương

Bổ sung Collagen có thể có tác dụng giúp lành các vết thương bằng cách kích thích sự sản xuất thêm các tế bào mới.

Nó thúc đẩy việc sửa chữa và kích sản xuất thêm các mô mới. Việc bổ sung Collagen có thể giúp lành:

 • Vết thương kinh niên mà các liệu trình điều trị khác không mang tới hiệu quả
 • Vết thương làm tiết các chất lỏng trong cơ thể như nước tiểu hoặc mồ hôi
 • Vết thương dạng hạt, trong đó các mô khác nhau phát triển
 • Vết thương hoại tử hoặc thối rữa
 • Vết thương toàn bộ và từng phần
 • Bỏng mức độ II
 • Các vùng hiến tặng da và ghép da

Không nên chất bổ sung Collagen đối với các vết bỏng mức độ 3, vết thương được bao phủ bởi vảy da khô, hoặc cho những bệnh nhân nhạy cảm với các sản phẩm từ bò.

Khôi phục mô

Các màng cấu thành bởi collagen đã được sử dụng trong liệu pháp nha chu và cấy ghép thúc đẩy sự phát triển của một số loại tế bào.

Trong phẫu thuật nha khoa, việc bổ sung collagen giúp bạn có thể ngăn ngừa sự phát triển nhanh của cao răng từ đó giảm thiểu nguy cơ gây ra các tổn thương cho răng. Điều này đảm bảo cơ hội tái tạo cho các tế bào răng.

Chân răng giả

Liệu trình cấy ghép mô collagen từ các nhà hiến tặng đã được sử dụng vào việc tái tạo thần kinh ngoại biên, trong các bộ phận mạch giả và trong quá trình tái tạo động mạch.

Trong khi các bộ phận giả làm từ collagen thường tương thích với cơ thể người, trong trường hợp nó có nguy cơ gây ra huyết khối, hoặc có khả năng gây đông máu.

Điều gây hại tới collagen là gì?

Một số yếu tố chất dinh dưỡng có thể làm suy giảm collagen của cơ thể. Nếu bạn đang thắc mắc những thứ ảnh hưởng đến hàm lượng collagen là gì và tham khảo những điều dưới đây và tránh xa chúng để bạn có thể giữ cho da khỏe mạnh hơn:

Mức tiêu thụ đường cao

Một chế độ ăn nhiều đường làm tăng tốc độ của quá trình glycation, một quá trình mà các phân tử đường trong máu gắn kết với protein để tạo thành các phân tử mới gọi là AGEs.

AGEs làm giảm lượng protein xung quanh nó và có thể khiến cho collagen trở nên khô, giòn và yếu.

Hút thuốc

Khói thuốc lá chứa rất nhiều hóa chất độc hại gây tổn thương collagen và elastin trong da. Nicotine cũng làm hẹp các mạch máu ở các lớp ngoài của da.

Điều này ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của da do nó làm giảm sự cung cấp chất dinh dưỡng và oxy cho da.

Ánh sáng mặt trời

Các tia cực tím trong ánh nắng mặt trời làm cho collagen phân hủy nhanh hơn, làm đứt gãy các sợi collagen và rối loạn quá trình hình thành elastin.

Các tia UV trong ánh nắng mặt trời sẽ phá huỷ collagen ở lớp trung bì và rối loạn quá trình tái tạo da từ đó tạo thành các nếp nhăn.

Rối loạn miễn dịch

Rối loạn hệ thống miễn dịch có nguy cơ tạo ra các kháng thể với collagen.

Thay đổi di truyền cũng có thể ảnh hưởng đến mạng lưới ngoại bào

Lượng collagen được sản xuất có thể bị giảm đi, hoặc có thể dẫn tới đột biến collagen đột biến hay rối loạn chức năng,ảnh hưởng tới sức khoẻ của da.

Lão hóa da

Lão hóa da làm cho lượng collagen suy giảm dần theo thời gian. Tuy nhiên đây là điều hoàn toàn tự nhiên và không có cách nào để ngăn chặn.

Không hút thuốc lá, tránh xa khói thuốc, tránh tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, ăn uống hợp lý và tập thể dục đều đặn có thể giúp làm kiềm chế sự lão hóa và bảo vệ collagen. Từ đó giúp cho sức khỏe da, xương, cơ và khớp khỏe mạnh hơn.

Các biện pháp bổ sung collagen từ bên ngoài

Cách bổ sung collagen như thế nào? Nhiều sản phẩm như dạng uống collagen hay có chứa collagen dưới dạng kem và bột thường được quảng cáo có khả năng trẻ hóa da bằng cách tăng lượng collagen trong cơ thể.

Tuy nhiên, điều này là không thể vì các phân tử collagen quá lớn để hấp thụ trực tiếp qua da. Sự cải thiện trên da khi sử dụng các mỹ phẩm này thường là do khả năng cung cấp độ ẩm của của chúng. Chúng thực sự không làm tăng collagen như bạn có thể tưởng tượng.

Các mỹ phẩm đó không được phân loại là thuốc. Bởi vậy những tác dụng thường được quảng cáo không được yêu cầu chứng minh bằng các nguồn khoa học. Chính vì thế bạn cần thận trọng khi sử dụng chúng.

tìm hiểu về collagen dạng uống
Collagen dạng uống không thể làm tăng lượng collagen trong cơ thể như quảng cáo

| Tìm hiểu thêm bài viết về tác dụng của collagen với da

Các phương pháp làm hạn chế sự thiếu hụt collagen

Công nghệ laser: có thể giúp điều trị vết rạn da nhờ khả năng kích thích sự phát triển của collagen, elastin và melanin.

Chế độ ăn uống lành mạnh: Bổ sung collagen được thực hiện qua cung cấp dinh dưỡng nhờ việc ăn uống đầy đủ và lành mạnh cũng có thể giúp cơ thể bạn sản xuất ra collagen.

Một số dinh dưỡng được cung cấp và hỗ trợ cho sự hình thành collagen được bao gồm:

 • Proline: Trong lòng trắng trứng, thịt, pho mát, đậu nành, và cải bắp.
 • Anthocyanidins: Trong quả việt quất, cherry và quả mâm xôi.
 • Vitamin C: Trong cam, dâu tây, ớt, và bông cải xanh.
 • Đồng: Trong sò, ốc, thịt đỏ, và một số nước uống.
 • Vitamin A: Thường thấy ở các sản phẩm có nguồn gốc động vật và trong thực vật như beta-carotene để  có thể bổ sung collagen được cho cơ thể bạn

Các biện pháp cải thiện collagen tại Grace Skincare Clinic

Công nghệ Laser Alma-Q

Là một trong những công nghệ laser tiên tiến nhất hiện nay và xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam.

Cơ chế hoạt động của Alma Q laser là công nghệ điều trị khả năng tác động nhiệt tận sâu bên dưới da. Giúp kích thích tái tạo lại hệ thống collagen mới, đặc biệt là collagen type 3 một cách mạnh mẽ mà không hề xâm lấn hay đau rát.

Cũng nhờ đó mà hệ thống cấu trúc dưới da được tái tạo và phục hồi một cách mạnh mẽ, trẻ hóa da và xóa nếp nhăn nhỏ.

Laser Alma Q có khả năng điều trị nhanh chóng, chuẩn xác, linh hoạt và đạt kết quả cao. Vì thế collagen được kích thích tái tạo nhờ công nghệ này.

Điện di collagen

Điện di collagen nhằm bổ sung collagen tự nhiên trong da, giúp ổn định cấu tạo da cũng như hệ thống collagen.

Collagen được kích thích sản sinh nhờ đó da được khỏe đẹp, căng mọng, tăng độ đàn hồi, hạn chế được nếp nhăn nhỏ, sẹo nông.

Điện di collagen được thực hiện tại phòng khám với 7 bước chuẩn y khoa, trang thiết bị hiện đại và sản phẩm hữu cơ nên đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Điện di vitamin C

Điện di vitamin C là phương pháp điện chuyển các ion vitamin C vào da và sau đó khoảng 97% ion này sẽ chuyển hóa vitamin C.

Với cách điện di này một lượng lớn Vitamin C sẽ được bổ sung vào da và phát huy tối đa giúp kích thích sản xuất và bổ sung collagen được trong da và giúp da căn  mọng, trẻ hóa da, làm mờ các vết sẹo nhỏ.

phòng chăm sóc da tại grace skincare clinic
 Chăm sóc da tại Grace Skincare Clinic giúp bạn bổ sung collagen cho làn da một cách hiệu quả dưới sự chỉ định của bác sĩ da liễu

Hy vọng những thông tin tìm hiểu về collagen trên sẽ giúp bạn có thể hiểu collagen là gì, cũng như các biện pháp bổ sung collagen hiệu quả. Liên hệ ngay với Grace Skincare Clinic để chúng tôi giúp bạn nuôi dưỡng làn da tươi trẻ.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Da liễu Hun Kim Thảo

Liên Hệ Tư Vấn


Grace Skincare Clinic
Phòng khám da liễu quốc tế sử dụng thiết bị và công nghệ đạt chuẩn FDA & CE

102ABC Cống Quỳnh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Đặt lịch: https://www.graceskinclinic.com/book-now
SĐT: 02822-531-223
Hotline: 0961-796-809


Nguồn tham khảo:

https://en.wikipedia.org/wiki/Collagen

https://www.healthline.com/nutrition/collagen#what-it-is

BẠN CÓ HIỂU LÀN DA MÌNH?

Thấu hiểu làn da với bài trắc nghiệm từ phòng khám da liễu quốc tế Grace Skincare Clinic

KIỂM TRA
ƯU ĐÃI DÀNH CHO BẠN

Hãy TỎA SÁNG CÙNG NHAU với gia đình, người thân, bạn bè, phái nữ nhé

XEM NGAY
Kiến thức Da liễu

Chuyên mục Kiến thức – nơi chia sẻ các thông tin từ Bác sĩ Da liễu

KHÁM PHÁ
 • GRACE’S PACKAGE
 • Dịch vụ chăm sóc và điều trị tại Phòng khám Da liễu Grace Skincare Clinic

  Read
 • cơ chế hình thành sẹo

  Quy trình chấm TCA trị sẹo rỗ chuẩn y khoa tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • tiêm trị sẹo lồi

  Phương pháp tiêm sẹo lồi do Bác sĩ Da liễu thực hiện

  Read
 • vết thâm là gì và cách trị thâm mụn

  Laser trị thâm có tốt không? Dưới đây là lời giải đáp dành cho bạn

  Read
 • bác sĩ trị nám bằng laser

  Trị nám da bằng laser tại phòng khám Grace Skincare Clinic

  Read
 • tác dụng của collagen

  Làn da không đều màu và giải pháp từ Bác sĩ Da liễu

  Read
 • Giải pháp điều trị mụn thịt an toàn tại phòng khám da liễu

  Grace Skincare Clinic giới thiệu đến bạn dịch vụ điều trị mụn thịt hiện đại, an toàn, được thực hiện bởi bác sĩ da liễu chuyên môn cao.

  Read
 • bác sĩ chỉ định phương pháp cắt đáy sẹo

  Điều trị sẹo rỗ bằng laser tại Grace Skincare Clinic có gì đặc biệt?

  Tại Grace Skincare Clinic, điều trị sẹo rỗ bằng laser được chính bác sĩ da liễu trực tiếp thực hiện, đảm bảo an toàn và hiệu quả tối ưu.

  Read
 • bác sĩ da liễu điều trị thâm mụn bằng laser

  Trẻ hóa da bằng laser chuẩn y khoa tại Grace Skincare Clinic

  Trẻ hóa da bằng laser giúp làn da tươi sáng, cải thiện các vấn đề về lão hóa như nếp nhăn, nám, chảy xệ da... hiệu quả và nhanh chóng

  Read
 • Bác sĩ Hun Kim Thảo khám và tư vấn lão hoá da cho khách hàng

  Chống Lão Hoá Da Tuổi 30

  Read
 • Điều trị mụn ở người lớn

  Điều Trị Mụn Ở Người Lớn

  Read
 • Xóa xăm hiệu quả tại Grace Skincare Clinic

  Xóa Xăm Hiệu Quả Và Không Để Lại Sẹo Cùng Grace Skincare Clinic

  Read
 • Điều trị giãn mao mạch mặt với bác sĩ da liễu tại Grace Skincare Clinic

  Điều Trị Giãn Mao Mạch Mặt Hiệu Quả Và An Toàn Với Công Nghệ Laser Alma – Q

  Read
 • Các Phương Pháp Điều Trị Sẹo Rỗ Mụn Hiệu Quả Nhất

  Phương Pháp Trị Sẹo Rỗ Mụn Nào Phù Hợp Với Bạn?

  Read
 • Lăn kim trị sẹo rỗ

  Lăn Kim Trị Sẹo Rỗ

  Read
 • Điện di Vitamin C - giải pháp sáng da

  Điện Di Vitamin C – Giải Pháp Cho Làn Da Hư Tổn

  Read
 • Trẻ hóa da - Forerver Young

  Trẻ Hóa Da Với Liệu Trình Forever Young

  Read
 • Peel da hoá học chuyên sâu là gì?

  Read
 • Peel da hoá học nồng độ vừa là gì?

  Read
 • Peel da hoá học nồng độ nhẹ là gì?

  Read
 • Peel da hoá học

  Read
 • Mài da vi điểm

  Phương pháp mài da vi điểm Microdermabrasion tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Mụn Là Chuyện Nhỏ Với Liệu Trình Clear Skin Tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Triệt lông Dye-PL là gì

  Tìm Lại Làn Da Mịn Màng Với Công Nghệ Triệt Lông DPL (Dye-PL)

  Read
 • Đốt mụn thịt

  Đốt mụn thịt, u vàng

  Read
 • Điều trị mụn trứng cá

  Điều trị mụn trứng cá dứt điểm

  Chúng tôi đã điều trị mụn trứng cá hơn 15,000 ca thành công và giúp làn da của bệnh nhân cải thiện ngay trong vòng 02 tuần.

  Read
 • Chăm sóc & Điều trị da cho phụ nữ sau sinh

  Không còn nỗi lo với những vết rạn da đáng ghét hay hiện tượng nám sau sinh

  Read
 • nốt ruồi là gì

  Xóa Nốt Ruồi Tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Kiểm tra da mặt ở đâu để xây dựng chu trình chăm sóc da phù hợp?

  Khám da toàn diện, phát hiện lão hóa hay các vấn đề về da với Bác sĩ chuyên khoa Da Liễu

  Read
 • dịch vụ chăm sóc da grace skincare clinic

  Dịch vụ chăm sóc da mặt chuyên sâu và toàn diện

  Nuôi dưỡng làn da với các thành phần hữu cơ từ thiên nhiên, bổ sung các dưỡng chất giúp da sáng mịn

  Read
 • Triệt lông vĩnh viễn

  Triệt lông vĩnh viễn

  Triệt lông hiệu quả, nhanh chóng và an toàn theo tiêu chuẩn FDA & CE

  Read
 • Nám da và rối loạn sắc tố

  Cải thiện vết nám rõ rệt và làm trẻ hóa da với công nghệ duy nhất tại VN

  Read
 • Các phương pháp trẻ hoá da mặt tại Grace Skincare Clinic

  Liệu trình trẻ hóa da làm mờ nếp nhăn lưu giữ thanh xuân

  Read
 • Điều trị sẹo mụn

  Tự tin với khuôn mặt mộc trơn láng, không còn sẹo rỗ với làn da mịn mượt trơn bóng

  Read
 • Điều trị rụng tóc

  Điều trị rụng tóc

  Thoải mái tung bay cùng tóc hát, cải thiện tình trạng rụng tóc, thưa tóc, điều trị các bệnh về tóc

  Read
 • Cô dâu xinh đẹp - Grace Skincare Clinic

  Cô dâu xinh đẹp

  Phục hồi và làm sáng mịn da toàn diện dành cho các cô dâu, chuẩn bị cho ngày trọng đại

  Read

Grace Skincare Clinic has a great and friendly service and that have a centrally located clinic. I highly recommend them!

Alexis Linh Ly, HCMC- Business Owner

I had a acne treatment here last month and now it's improved a lot. I must say that this place is very professional, modern equipment, especially the thoughtful doctor! I'm impressed!  

Ms Nana, HCMC, tourist

Hey guys it’s been 3 weeks since we came for our treatment. I can honestly say it’s the best I have had done.  Andrew and I look fresh without being overdone. We both had people say how refreshed we look after our holiday. Honestly they wouldn’t be saying that if they knew how much beer and yummy Vietnamese food we consumed when we were there. I can honestly say Andrew and I will be back. And I am telling all my friends how fantastic you guys are and how professional the consultation was. I have yet to find someone in Australia who is so thorough. Thank you, Kylie

Ms Kylie, HCMC, tourist

I absolutely love the ladies of Grace Skincare. I was staying in Saigon for 6 months and came here with acne and a congested skin from my travels. So happy I found them! Their prices are reasonable compared to other “expat” clinic that I went to. I bought the 10 facial package for a really good price and am really happy with the result of my skin after following all of their consultations. Acne has cleared up and now we’re focusing on my other skin concerns such as dark spots and hyperpigmentation. I highly recommend this clinic. They truly want you to walk out with skin you feel confident in. I’m going to miss this place and the ladies I got to connect with during my time here.   Amazing results · Expert facials · Great deals · Professional products ·Licensed skin care professional · Experienced skin care professionals

Deanna Hong – HCMC, Yoga Instructor

This place is amazing; they help me improve my terrible skin condition which had affected my identity, and my confidence for many years. I have been visiting Grace Clinic during summer time for the past two years, and every time I am here, they create a different program in order to fit my skin condition and my limited time. Furthermore, people from Grace Clinic always greet me with warm hearts. They once invited me to have boba tea with them which made me no longer feel like a customer but a friend which it has created a friendship overtime. I cannot stress how highly I would recommend this place. Again, they are amazing and very professional. There is one thing, you can do walk-in just fine but it would be better if you schedule the appointment so they can prepare and create the best service for you.

An Nguyen – HCMC University Student (Overseas)

10-09-2019 "I would love to thank Dr. Hun Kim Thao and her amazing staffs for helping me through a skin improving journey over an almost year while I was staying in HCM. I received acne facial and peel every other week and the service was superb! Each procedure was well explained and Dr.Thao was very attentive. I loved her holistic way of approach to improve patient's skin. Not only she prescribed very effective acne gel but also shared great tips such as reducing the amount of simple carb intake, cutting down sugar, and most importantly highlighting the importance of getting enough sleep. She even recommended a well known doctor in town who could help me with my sleeping problem. In addition, the price was very reasonable and I was very happy with all the service I got from Grace Skin Clinic. Oh Dr. Thao even asked her staff to make me a cup of tea one day as she she thought I looked overly exhausted. I was very moved. How warm hearted she is! I will definitely recommend this place to anyone who wants to check up their skin and improve their skin. Amazing place!"

Youngjoo Shin – Expat living in HCM 

Trước khi quyết định làm gì đó, mình tìm hiểu rất nhiều. Mình là người khó tính nhưng Grace Skincare Clinic đã thuyết phục được mình. Bác sĩ Thảo rất tận tâm, thăm khám kỹ, dặn dò rất cẩn thận. Nhân viên bạn nào cũng nhiệt tình, dễ thương. Máy móc hiện đại. Và 2 điều mình đánh giá cao đó là HIỆU QUẢ và DỊCH VỤ BẢO HÀNH.

Lencci Tran

Từ sau khi đến Grace Skincare Clinic da mình khoẻ lên hẳn, tình trạng mụn đở hẳn đi, từ bác sĩ cho đến nhân viên đều rất chuyên nghiệp và phục vụ rất tận tình. Dịch vụ chăm sóc Kh rất tốt, mình cảm thấy rất hài lòng khi lựa chọn dịch vụ của Grace Skin.

Nick Võ

Mình đang triệt lông bên phòng khám Grace Skincare Clini đây ạ. Mới đến có 3 lần mà thấy lông đã mọc chậm lại có hiệu quả rồi. Mà trước khi làm được bạn NV bên mình cho xem rõ tem chứng nhận và nguồn gốc của máy móc điều trị nên mình hoàn toàn yên tâm.

Ha Nhi

This is the best dermatology clinic so far. My face is glowing now!! Thanks Doctor!!

Migen DN Hamilton

Staff are friendly and helpful doctor Thao is gentle & professional . Highly recommend if you have any kind of skin problem.

GuoWei Wee

Had an amazing facial here, 100% recommend coming here to relax and unwind.

Jasmine Simson

Cung cách phục vụ cực kì tốt, Không vì khách hàng nhỏ mà phân biệt này kia. Bác sĩ và các chị ở PK ai cũng nhẹ nhàng & nhiệt tình. Đang ngâm cứu liệu trình chăm sóc da để có da xinh, mướt, mượt như các chị.

Nguyen Thi Linh

Had a very good facial treatment today in preparation for my friends wedding. It was a great recommendation

Lloyd Gold

Phòng khám và chăm sóc da tuyệt vời. Địa chỉ uy tín cho mấy bạn da bị mụn nha.

Nguyễn Vi Vân

Chưa bao giờ yên tâm & hài lòng hơn cả khi đi chăm sóc da tại nơi đâu ngoài Grace. Công việc căng thẳng cùng điều kiện thời tiết tác động liên tục, chỉ cần đến Grace, mọi vấn đề da của mình đều được giải quyết triệt để.

Natadia Ngoc Nguyen

I just had the microdermabrasion treatment and what can I say it was amazing. The grace Skincare Clinic was amazing the staff is super professional. I highly recommend if visiting Ho Chi Minh City.

Luis Rivera

The staff at the clinic are super professional and welcoming. I got a facial that was exactly what I have been looking for. I would recommend the clinic anyone who wants to get a high quality treatment.

Irina Ghughunishvili

Da em bị mẩm ngứa, xuất hiện những nốt mụn đỏ nên phải qua phòng khám Grace Skincare Clinic kiểm tra da. Được BS Thảo trực tiếp kiểm tra và tư vấn cách chăm sóc da e đã mua thuốc về làm theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ và hiệu quả lắm ạ. Sau 1 tuần là khỏi rồi. Cảm ơn BS.

Nguyễn Dung, Hải Dương

Em qua điều trị da tại phòng khám vài lần rồi thấy thích cái cái làm việc, tư vấn chuyên nghiệp của bên mình. Đặc biệt là hiệu quả sau điều trị mà em nhận được là điều em hài lòng nhất. Em sẽ chăm sóc da theo đúng chỉ dẫn của Bác sĩ để luôn có làn da đẹp tự tin .

Linh Giang, Tp HCM

Trước em đã đi lăn kim 2 lần rôì nhưng thấy đau lắm, may mà biết phòng khám bên mình. Nói chung maý móc ở đây rất an toàn, tem mác đầy đủ, lăn không bị đau như lần trước, bác sĩ thì hiền lắm, em hỏi đều giải đáp rất tận tình. Bác sĩ cũng tư vấn, da của em hơi yếu nên ít nhất 1,5 tháng hãy lăn kim 1 lần, đừng nên lăn quá nhiều cũng không tốt. May mà em biết được đấy, chứ hôm trước đi Spa kia họ bảo tuần lăn 1 lần vẫn tốt. Thảo nào mà mình thấy đau ơi là đau.hic

Phong Đằng, Tp HCM

Mình có bà chị gái đã điều trị nám thành công bên mình và giới thiệu cho mình . Nghe chị ấy ca ngợi nhiều lắm, mình cũng đến thử xem sao. Nói chung đúng là mọi người ở đây thật sự rất tận tình và chuyên nghiệp. Đúng là địa chỉ uy tín cho các chị em đấy ạ.

Thư Hà, Tp HCM

The best Skin care service that you are assured of delivering your entire skin! Chưa bao giờ yên tâm & hài lòng hơn cả khi đi chăm sóc da tại nơi đâu ngoài Grace. Công việc căng thẳng cùng điều kiện thời tiết tác động liên tục, chỉ cần đến Grace, mọi vấn đề da của mình đều được giải quyết triệt để như mụn ẩn, lỗ chân lông to mà không hề bị tái lại, không gian trong xanh xả stress cực kỳ, da đẹp hơn rồi mà làm việc cả tuần, chỉ mong được gọi tái khám để được tận hưởng dịch vụ tuyệt vời tại Grace, mọi vấn đề về da đến đây cứ nhẹ tênh như không ấy

Natadia Ngọc Nguyễn

Vì Tết đang đến nên mình giới thiệu Grace Skincare Clinic rất phù hợp cho việc thư giãn thải độc da cuối tuần hoặc ngay cả 1 gói trị liệu "khẩn cấp" cho làn da thô sần mịn màng trở lại. Da mình khỏe lại chỉ sau 2 tuần uống thuốc và ăn uống theo chỉ dẫn của bác sĩ Thảo và thật ra mình chỉ tốn hơn 200,000 chi phí khám thôi. Thật tuyệt vời"

Ms.Uyen, Ho Chi Minh City

Tôi từng rất xấu hổ với mảng sẹo lớn do bị ngã hồi nhỏ và các vết  tàn nhang, vết thâm trên mặt. Tôi từng bôi rất nhiều kem che khuyết điểm để che đi sẹo mụn, vết thâm cũng như không bao giờ đủ tự tin mặc váy ngắn. Tôi có tìm hiểu về việc điều trị laser cho các vết thâm tại Grace Skincare Clinic từ một người bạn và quyết định theo hướng dẫn của bác sĩ. sau 6 lần điều trị và sử dụng thuốc, kem dưỡng như bs Thao hướng dẫn thì giờ da tôi đẹp hơn nhiều và quan trọng là trông thật sự thoáng và không có vết thâm. Thật đáng từng xu  

Laura May

Tôi nhiệt liệt giới thiệu, tôi biết người điều hành phòng khám này, họ là những người tuyệt vời

Sandra Menhart
 • :
  Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 10:30 – 19:00. Chủ nhật 10:30 - 17:00
 • Date Format: DD slash MM slash YYYY
 • Đặt lịch hẹn với chuyên gia về da - bác sĩ Thảo ngay hôm nay