Các thành phần có hại trong mỹ phẩm mà bạn cần tránh

Mỹ phẩm là một phần trong cuộc sống hằng ngày của cả nam lẫn nữ. Nhiều người muốn được trông đẹp hơn, cảm thấy tự tin hơn và mỹ phẩm mang lại cho họ điều đó.

Nhóm công tác môi trường (EWG), một tổ chức phi lợi nhuận chuyên giáo dục người tiêu dùng về một số thành phần trong các sản phẩm mỹ phẩm, cho biết phụ nữ có thể sử dụng trung bình 12 sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc cá nhân mỗi ngày. Trong khi nam giới có thể là khoảng một nửa số đó.

Do sự phổ biến của việc làm đẹp, các thành phần có hại trong mỹ phẩm cũng theo đó trôi nổi đầy rẫy trên thị trường và có thể có khả năng gây ra những biến chứng khó lường cho da và sức khỏe.

Qua thời gian, mọi người càng trở nên ý thức hơn về các loại mỹ phẩm mà họ sử dụng cho da và sức khỏe. Từ đó hướng đến sử dụng một số thành phần trong mỹ phẩm an toàn hơn và tránh xa các thành phần độc hại trong mỹ phẩm.

thành phần độc hại trong mỹ phẩm
Do sự phổ biến của việc làm đẹp, những thành phần độc hại trong mỹ phẩm cũng theo đó trôi nổi đầy rẫy trên thị trường

Chính vì lẽ đó, việc thông tin và giáo dục người tiêu dùng về những thành phần độc hại trong mỹ phẩm có thể gây ra tác hại cho da và sức khỏe là hết sức quan trọng.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết về các chất độc hại trong mỹ phẩm bạn nên lưu ý trước khi chọn mua bất kỳ loại mỹ phẩm nào.

Hiểu về bảng thành phần của các sản phẩm làm đẹp

Nhiều người có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm làm đẹp chứa một số thành phần không độc hại trong mỹ phẩm, có lợi cho da và sức khỏe.

Tuy nhiên, người tiêu dùng lại không dễ dàng nhận ra các thương hiệu mỹ phẩm thật sự tốt cho da hay sức khỏe của họ và cho cả môi trường.

Các khẳng định trên nhãn mỹ phẩm là “xanh” (green), “tự nhiên” (natural), hoặc “hữu cơ” (organic) đều không đáng tin cậy vì không có một tổ chức chính phủ nào có thể đứng ra chịu trách nhiệm cho việc xác định những thông tin trên.

các thành phần trong mỹ phẩm không tốt cho da
Hiểu về bảng thành phần của các sản phẩm làm đẹp để tránh các chất độc hại trong mỹ phẩm

Hiểu về sự an toàn của các sản phẩm làm đẹp

Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) không có quyền quản lý mỹ phẩm chặt chẽ như đối với thực phẩm và thuốc.

Trên thực tế, FDA không kiểm tra xem liệu một loại mỹ phẩm được khẳng định “100% hữu cơ” có thật sự được làm hoàn toàn bằng thành phần hữu cơ hay không.

Ngoài ra, FDA cũng không thể thu hồi các sản phẩm có chứa các loại hóa chất độc hại trong mỹ phẩm có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Các nhà nghiên cứu cho rằng một số loại hóa chất có một số thành phần độc hại trong mỹ phẩm xuất hiện trong các sản phẩm chăm sóc da và trong mỹ phẩm trang điểm có thể có khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng. Những vấn đề đó bao gồm:

 • Ung thư
 • Các bệnh lý nội tiết, ảnh hưởng đến việc sản xuất các hóc môn trong cơ thể
 • Chậm phát triển
 • Ảnh hưởng xấu đến các vấn đề về thần kinh

Mặc dù đa số các thành phần dùng trong mỹ phẩm trang điểm được cho là an toàn cho da và sức khỏe. Nhưng một số thành phần độc hại trong mỹ phẩm bạn đang sử dụng vẫn có thể có khả năng gây tác động xấu đến cơ thể cũng như môi trường.

Các thành phần có hại trong mỹ phẩm bạn cần lưu ý

Chất tạo mùi

Khi nói về những thành phần độc hại trong mỹ phẩm có thể gây kích ứng da và tiềm ẩn rủi ro về sức khỏe như ung thư da, các chất tạo mùi chắc chắn đứng đầu danh sách này.

Khi bạn nhận thấy nhãn trong các sản phẩm làm đẹp có mùi thơm, rất có thể sản phẩm đó có chứa một số thành phần mỹ phẩm độc hại bên trong.

Chất tạo mùi là các chất độc hại trong mỹ phẩm được tìm thấy trong sản phẩm dành cho da, tóc và cơ thể. Đây có lẽ là điều gây tranh cãi nhất vì chất dùng để tạo mùi trong mỹ phẩm có thể là một hỗn hợp bất kỳ của các thành phần khác nhau.

Trên thực tế, có tới hơn 3.000 thành phần độc hại trong mỹ phẩm có thể được phân loại là chất tạo mùi.

Các hợp chất butylat (BHT, BHA)

BHT(Butylated Hydroxytoluene) và BHA (Beta Hydroxy Acid) là hai loại hóa chất độc hại trong mỹ phẩm cho sức khỏe. Các chất này được sử dụng rộng rãi như chất bảo quản trong mỹ phẩm trên thị trường.

Chất bảo quản giúp kéo dài hạn sử dụng của mỹ phẩm chăm sóc da và là một trong những loại hóa chất độc hại gây nhiều tranh cãi nhất. Bạn có thể tìm thấy các chất BHT và BHA trong mỹ phẩm hay sản phẩm trang điểm từ bút kẻ mắt cho đến kem nền cho da.

Hai loại hóa chất độc hại này cũng được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm phổ biến như sữa rửa mặt, nước hoa hồng và các sản phẩm dưỡng ẩm.

Chúng có thể gây kích ứng da, có thể dẫn đến ung thư da và có ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể là các cơ quan và hệ thống sinh sản của cơ thể vì sẽ gây ra rối loạn nội tiết.

Than đá

Than đá là thành phần độc hại cho sức khỏe thường được sử dụng trong mỹ phẩm dùng để chăm sóc da, thường được sử dụng rộng rãi như một chất tạo màu.

Tuy nhiên, nó đã được tìm thấy trong mỹ phẩm điều trị tình trạng khô cho da và tóc.

Bạn sẽ không tìm thấy chính xác từ “than đá” trên bất kỳ nhãn mỹ phẩm nào, nhưng thay vào đó bạn sẽ cần chú ý đến cụm từ “FD&C” có thể đi kèm bởi một loại màu và một con số.

Than đá là một trong những chất tạo màu dễ bị nhiễm độc nhất, đặc biệt là độc từ các kim loại nặng và cực kì độc hại đối với sức khỏe não bộ và tiềm ẩn khả năng gây ung thư.

Ngay cả khi không bị nhiễm độc, than đá cũng không an toàn để sử dụng trên da vì có thể gây kích ứng da và tiềm ẩn nguy cơ ung thư da.

than đá thành phần độc hại trong mỹ phẩm
Than đá là thành phần độc hại cho sức khỏe thường được sử dụng trong mỹ phẩm dùng để chăm sóc da, thường được sử dụng như một chất tạo màu

Chất bảo quản formaldehyde

Formaldehyde là các chất bảo quản đã bị phân hủy và giải phóng ra khí formaldehyde.

Bạn cũng không thể nhìn thấy cụm từ “chất bảo quản formaldehyde” trên nhãn mác của các loại mỹ phẩm được sử dụng trong chăm sóc da. Do đó, bạn cần phải chú ý đến những từ khác. Chẳng hạn như “quaternium-15” – một chất hóa học có thể được tìm thấy trong mỹ phẩm và sản phẩm trang điểm như kẻ mắt và mascara.

Ngoài việc các chất bảo quản phóng formaldehyde, một thành phần độc hại có thể gây kích ứng da và ảnh hưởng đến da nhạy cảm. Nó còn được coi là một thành phần mỹ phẩm độc hại với rất nhiều các nguy cơ liên quan tới hệ hô hấp và gây ung thư.

Chì

Chì là một chất hóa học có thể được sử dụng trong mỹ phẩm và trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác.

Người ta thậm chí còn ngừng sử dụng sản phẩm làm đẹp và sản phẩm trang điểm như son có chứa chì vì nó quá độc hại.

Chì có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển, sinh sản, rối loạn nội tiết, thậm chí cả sẩy thai và gây ung thư.

Parabens

Parabens là một loại chất bảo quản có thể được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm hay sản phẩm chăm sóc cơ thể. Nó rất dễ bị hấp thụ vào da và có thể gây kích ứng da.

Khi đã xâm nhập vào cơ thể, nó sẽ gây những ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh, hệ thống miễn dịch, và cả hệ thống sinh sản vì có thể dẫn đến ung thư.

Parabens là loại hóa chất cực kỳ độc hại trong mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc. Đây là một trong những thành phần mà nhiều thương hiệu nổi tiếng đã cố tình loại ra khỏi các sản phẩm chăm sóc và làm đẹp của họ.

Ngày nay, nhiều thương hiệu mỹ phẩm cũng khẳng định độ an toàn trong các sản phẩm của họ bằng việc ghi trên bao bì “không chứa parabens” để tránh người tiêu dùng lo ngại về rủi ro gây ung thư trên sản phẩm chăm sóc.

Các hợp chất polyethylene (PEGs)

Các hợp chất PEGs thường được sử dụng làm chất dưỡng ẩm trong các sản phẩm dưỡng ẩm hay sản phẩm chăm sóc cho da, chất nhũ hóa (giúp đồng nhất dầu và nước), chất vận chuyển (cải thiện khả năng thẩm thấu của sản phẩm vào da) trong mỹ phẩm.

Ví dụ như những loại sản phẩm chăm sóc cơ thể và các sản phẩm dưỡng ẩm thường được quảng cáo có khả năng thẩm thấu vào sâu bên dưới da. Chúng có tác dụng làm cấp nước tối ưu, bạn có thể tìm thấy các hợp chất PEGs trong bảng thành phần của chúng.

Những hợp chất này thật ra không gây độc hại gì nghiêm trọng hay ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Tuy nhiên, quy trình tổng hợp PEGs có thể gây ra nhiều chất độc hại trong mỹ phẩm kèm theo như: Ethylene oxides, hợp chất polycyclic aromatic, các kim loại nặng bao gồm chì, sắt, cobalt, nickel, cadmium, arsenic (thạch tín)… có thể gây kích ứng da và khiến da nhờn hơn, bị tổn thương da và lâu dần trở thành “tiền đề” cho bệnh ung thư.

Để xác định các hợp chất PEGs độc hại trong mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc, bạn có thể tìm kiếm những thành phần có chứa “eth” như polyethylene glycol.

Phthalates

Phthalates là một trong các thành phần độc hại trong mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc khá nổi tiếng.

Phthalates được sử dụng trong đời sống, có tác dụng làm duy trì màu sắc và mùi hương. Bạn có thể tìm thấy thành phần độc hại này trong các sản phẩm chăm sóc như lăn khử mùi và son dưỡng môi.

Phthalates thường xuyên được che giấu dưới cái tên là “chất tạo mùi”. Đây là chất độc hại trong mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc có liên quan tới các vấn đề phát triển sức khỏe và tổn thương thần kinh, có thể dẫn đến ung thư. Thành phần này cũng gây ra các vấn đề về sinh sản ở cả nữ giới và nam giới.

| Các chất độc hại trong mỹ phẩm cũng được tìm thấy dưới tên gọi hoa mỹ là kem trắng da, chất làm trắng da, nhưng chung quy vẫn là chất gây hại không chỉ làn da mà còn cho cơ thể. Cùng Grace Skincare Clinic tìm hiểu những hiểm họa đằng sau phương pháp cấy trắng da mặt (cấy trắng lụa) trong bài viết liên quan sau đây.

Siloxanes

Siloxanes là một hợp chất gốc silicon, là chất thường được thêm vào trong mỹ phẩm có tác dụng làm mềm mại và mịn màng khi bôi lên da.

Thành phần độc hại này có thể được tìm thấy nhiều nhất trong mỹ phẩm trang điểm như phấn mắt, các sản phẩm chăm sóc, dưỡng ẩm và một số sản phẩm điều trị cho da mặt.

Đây là thành phần có thể gây kích ứng da và gây độc hại có những hệ lụy nghiêm trọng cho hệ thống sinh sản và nội tiết.

Do đó, hãy tránh xa các thành phần có tên gọi kết thúc bằng cả siloxanes và methicone trong mỹ phẩm để đảm bảo an toàn và phòng tránh ung thư.

Lưu huỳnh

Lưu huỳnh luôn là vấn đề được quan tâm khi nhắc đến bất kỳ loại mỹ phẩm làm sạch nào, cho dù đó là trong mỹ phẩm dầu gội đầu hay sữa rửa mặt.

Ngoài ra, lưu huỳnh còn là thành phần có thể được sử dụng để điều trị mụn trứng cá.

Đây là thành phần độc hại trong mỹ phẩm dễ hấp thụ vào da và dẫn tới các vấn đề về sức khỏe hô hấp. Lưu huỳnh cũng có thể liên quan đến một số loại hóa chất gây ung thư.

Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu trước khi có ý định sử dụng các sản phẩm có chứa lưu huỳnh.

lưu huỳnh thành phần trong mỹ phẩm có hại cho da
Lưu huỳnh luôn là vấn đề được quan tâm khi nhắc đến bất kỳ loại mỹ phẩm làm sạch nào, cho dù đó là trong mỹ phẩm dầu gội đầu hay sữa rửa mặt

Triclosan

Triclosan là thành phần được sử dụng trong các mỹ phẩm kháng khuẩn. Đây là chất chủ yếu được sử dụng để chống lại sự phát triển của vi khuẩn.

Triclosan là một thành phần phụ gia có tác dụng tốt cho sức khỏe và có trong mỹ phẩm làm đẹp, tuy nhiên, nó vẫn có thể gây ra các vấn đề về rối loạn hoóc môn và rối loạn nội tiết.

1,4-dioxane

1,4-dioxane là một loại hóa chất gây ung thư, được dùng để giảm tác dụng của các loại hóa chất có tính độc hại khác.

1,4-dioxane là chất hóa học độc hại mà bạn sẽ không bao giờ tìm thấy trên nhãn dán trong mỹ phẩm. Tuy nhiên bạn có thể xác định thông qua các thành phần có chứa “eth” trong tên gọi và bạn nên tránh xa các loại mỹ phẩm này để phòng ngừa tác nhân gây ung thư.

| Phương pháp tắm trắng có hại không? Đây là câu trả lời từ Bác sĩ Da liễu

Các lựa chọn thay thế khác

Bạn có thể tránh tiếp xúc với các thành phần độc hại trong mỹ phẩm bạn đang sử dụng bằng cách giảm tần suất sử dụng các loại mỹ phẩm này hoặc bạn nên chuyển sang sử dụng các lựa chọn thay thế an toàn cho sức khỏe hơn.

Các bước sau có thể giúp bạn giảm hoặc tránh sử dụng các thành phần độc hại trong mỹ phẩm trang điểm:

 • Bạn nên sử dụng ít sản phẩm hơn hoặc chọn sản phẩm mỹ phẩm có bảng thành phần hợp chất ngắn, đơn giản và rõ ràng.
 • Bạn nên kiểm tra cẩn thận bảng thành phần mỹ phẩm và tra cứu bất cứ thành phần lạ nào bằng cách sử dụng các nguồn tra cứu như EWG’s Skin Deep.
 • Bạn nên cẩn thận khi sử dụng các loại mỹ phẩm được khẳng định là “nguyên chất”, “ hữu cơ”, hay “tự nhiên”. Không có một trách nhiệm pháp lý nào cho những tuyên bố này và nó cũng không làm cho các sản phẩm chăm sóc này trở nên an toàn hơn trên da và sức khỏe của bạn.
thay thế các thành phần có hại trong mỹ phẩm
Các lựa chọn thay thế khác và một số mẹo tránh những thành phần độc hại trong mỹ phẩm

Một số mẹo tránh những thành phần độc hại trong mỹ phẩm

Khi nhận thức của mọi người về những thành phần độc hại trong mỹ phẩm ngày càng tăng, thì ngày càng có những lựa chọn các thành phần thay thế khác tốt hơn và không độc hại trong mỹ phẩm xuất hiện.

Bạn nên lựa chọn các sản phẩm chăm sóc hay mỹ phẩm thay thế này và có thể sử dụng cho mọi bước trang điểm, bao gồm:

 • Mascaras
 • Các mỹ phẩm dành cho môi
 • Các mỹ phẩm dành cho mắt
 • Kem nền
 • Kem che khuyết điểm
 • Các sản phẩm tạo khối và má hồng

Sử dụng các trang thông tin như EWG có thể giúp mọi người kiểm tra những thành phần độc hại trong mỹ phẩm chăm sóc da và đưa ra các đề xuất thay thế tốt hơn, hạn chế gây hại cho da ở mức thấp nhất.

mẹo tránh thành phần có hại trong mỹ phẩm
Bạn nên lựa chọn các sản phẩm chăm sóc hay mỹ phẩm thay thế này và có thể sử dụng cho mọi bước trang điểm

| Xem thêm bài viết Có nên đi spa trị mụn? Đi spa trị mụn thực sự có mang lại hiệu quả

Bên cạnh việc tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng những thành phần độc hại trong mỹ phẩm bạn sử dụng và các sản phẩm dùng để chăm sóc da đang có, bạn nên nắm rõ các ký hiệu và thông tin trên nhãn mỹ phẩm.

Điều này giúp bạn có thể phần nào lựa chọn được các sản phẩm chăm sóc da phù hợp, dòng sản phẩm nào có thành phần độc hại trong mỹ phẩm để phòng tránh.

BÁC SĨ DA LIỄU CK1 HUN KIM THẢO – BÁC SĨ DA LIỄU GIÀU Y ĐỨC TẠI GRACE
Sau bao năm miệt mài học tập với chuyên ngành bác sĩ da liễu, hiện nay bác sĩ Ck1 da liễu Hun Kim Thảo đã trở thành một bác sĩ giàu kinh nghiệm và cũng là một bác sĩ giàu y đức. Để có cơ hội khám chữa bệnh và giúp đỡ các bệnh nhân,…

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi khi bạn cần được tư vấn về các thành phần có hại trong mỹ phẩm bạn đang sử dụng hay cách lựa chọn sản phẩm, mỹ phẩm chăm sóc da lành tính. Chúng tôi sẽ giúp bạn tránh thành phần độc hại trong mỹ phẩm gây hại cho da.

Grace Skincare Clinic luôn đặt hiệu quả điều trị và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Các bác sĩ da liễu giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn kỹ lưỡng trước khi gợi ý cho bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc nào để đảm bảo an toàn, cũng như đưa ra một số lời khuyên chăm sóc da phù hợp dành cho bạn.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Da liễu Hun Kim Thảo

Liên Hệ Tư Vấn


Grace Skincare Clinic
Phòng khám da liễu quốc tế sử dụng thiết bị và công nghệ đạt chuẩn FDA & CE

102C Cống Quỳnh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Đặt lịch: https://www.graceskinclinic.com/book-now
SDT: 02822-531-223
Hotline: 0961-796-809


Nguồn tham khảo:

https://www.byrdie.com/toxic-beauty-ingredients-4782646

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/12396675/

BẠN CÓ HIỂU LÀN DA MÌNH?

Thấu hiểu làn da với bài trắc nghiệm từ phòng khám da liễu quốc tế Grace Skincare Clinic

KIỂM TRA
ƯU ĐÃI DÀNH CHO BẠN

Hãy TỎA SÁNG CÙNG NHAU với gia đình, người thân, bạn bè, phái nữ nhé

XEM NGAY
Kiến thức Da liễu

Chuyên mục Kiến thức – nơi chia sẻ các thông tin từ Bác sĩ Da liễu

KHÁM PHÁ
 • GRACE’S PACKAGE
 • Dịch vụ chăm sóc và điều trị tại Phòng khám Da liễu Grace Skincare Clinic

  Read
 • cơ chế hình thành sẹo

  Quy trình chấm TCA trị sẹo rỗ chuẩn y khoa tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • tiêm trị sẹo lồi

  Phương pháp tiêm sẹo lồi do Bác sĩ Da liễu thực hiện

  Read
 • vết thâm là gì và cách trị thâm mụn

  Laser trị thâm có tốt không? Dưới đây là lời giải đáp dành cho bạn

  Read
 • bác sĩ trị nám bằng laser

  Trị nám da bằng laser tại phòng khám Grace Skincare Clinic

  Read
 • tác dụng của collagen

  Làn da không đều màu và giải pháp từ Bác sĩ Da liễu

  Read
 • Giải pháp điều trị mụn thịt an toàn tại phòng khám da liễu

  Grace Skincare Clinic giới thiệu đến bạn dịch vụ điều trị mụn thịt hiện đại, an toàn, được thực hiện bởi bác sĩ da liễu chuyên môn cao.

  Read
 • bác sĩ chỉ định phương pháp cắt đáy sẹo

  Điều trị sẹo rỗ bằng laser tại Grace Skincare Clinic có gì đặc biệt?

  Tại Grace Skincare Clinic, điều trị sẹo rỗ bằng laser được chính bác sĩ da liễu trực tiếp thực hiện, đảm bảo an toàn và hiệu quả tối ưu.

  Read
 • bác sĩ da liễu điều trị thâm mụn bằng laser

  Trẻ hóa da bằng laser chuẩn y khoa tại Grace Skincare Clinic

  Trẻ hóa da bằng laser giúp làn da tươi sáng, cải thiện các vấn đề về lão hóa như nếp nhăn, nám, chảy xệ da... hiệu quả và nhanh chóng

  Read
 • Bác sĩ Hun Kim Thảo khám và tư vấn lão hoá da cho khách hàng

  Chống Lão Hoá Da Tuổi 30

  Read
 • Điều trị mụn ở người lớn

  Điều Trị Mụn Ở Người Lớn

  Read
 • Xóa xăm hiệu quả tại Grace Skincare Clinic

  Xóa Xăm Hiệu Quả Và Không Để Lại Sẹo Cùng Grace Skincare Clinic

  Read
 • Điều trị giãn mao mạch mặt với bác sĩ da liễu tại Grace Skincare Clinic

  Điều Trị Giãn Mao Mạch Mặt Hiệu Quả Và An Toàn Với Công Nghệ Laser Alma – Q

  Read
 • Các Phương Pháp Điều Trị Sẹo Rỗ Mụn Hiệu Quả Nhất

  Phương Pháp Trị Sẹo Rỗ Mụn Nào Phù Hợp Với Bạn?

  Read
 • Lăn kim trị sẹo rỗ

  Lăn Kim Trị Sẹo Rỗ

  Read
 • Điện di Vitamin C - giải pháp sáng da

  Điện Di Vitamin C – Giải Pháp Cho Làn Da Hư Tổn

  Read
 • Trẻ hóa da - Forerver Young

  Trẻ Hóa Da Với Liệu Trình Forever Young

  Read
 • Peel da hoá học chuyên sâu là gì?

  Read
 • Peel da hoá học nồng độ vừa là gì?

  Read
 • Peel da hoá học nồng độ nhẹ là gì?

  Read
 • Peel da hoá học

  Read
 • Mài da vi điểm

  Phương pháp mài da vi điểm Microdermabrasion tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Mụn Là Chuyện Nhỏ Với Liệu Trình Clear Skin Tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Triệt lông Dye-PL là gì

  Tìm Lại Làn Da Mịn Màng Với Công Nghệ Triệt Lông DPL (Dye-PL)

  Read
 • Đốt mụn thịt

  Đốt mụn thịt, u vàng

  Read
 • Điều trị mụn trứng cá

  Điều trị mụn trứng cá dứt điểm

  Chúng tôi đã điều trị mụn trứng cá hơn 15,000 ca thành công và giúp làn da của bệnh nhân cải thiện ngay trong vòng 02 tuần.

  Read
 • Chăm sóc & Điều trị da cho phụ nữ sau sinh

  Không còn nỗi lo với những vết rạn da đáng ghét hay hiện tượng nám sau sinh

  Read
 • nốt ruồi là gì

  Xóa Nốt Ruồi Tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Kiểm tra da mặt ở đâu để xây dựng chu trình chăm sóc da phù hợp?

  Khám da toàn diện, phát hiện lão hóa hay các vấn đề về da với Bác sĩ chuyên khoa Da Liễu

  Read
 • dịch vụ chăm sóc da grace skincare clinic

  Dịch vụ chăm sóc da mặt chuyên sâu và toàn diện

  Nuôi dưỡng làn da với các thành phần hữu cơ từ thiên nhiên, bổ sung các dưỡng chất giúp da sáng mịn

  Read
 • Triệt lông vĩnh viễn

  Triệt lông vĩnh viễn

  Triệt lông hiệu quả, nhanh chóng và an toàn theo tiêu chuẩn FDA & CE

  Read
 • Nám da và rối loạn sắc tố

  Cải thiện vết nám rõ rệt và làm trẻ hóa da với công nghệ duy nhất tại VN

  Read
 • Các phương pháp trẻ hoá da mặt tại Grace Skincare Clinic

  Liệu trình trẻ hóa da làm mờ nếp nhăn lưu giữ thanh xuân

  Read
 • Điều trị sẹo mụn

  Tự tin với khuôn mặt mộc trơn láng, không còn sẹo rỗ với làn da mịn mượt trơn bóng

  Read
 • Điều trị rụng tóc

  Điều trị rụng tóc

  Thoải mái tung bay cùng tóc hát, cải thiện tình trạng rụng tóc, thưa tóc, điều trị các bệnh về tóc

  Read
 • Cô dâu xinh đẹp - Grace Skincare Clinic

  Cô dâu xinh đẹp

  Phục hồi và làm sáng mịn da toàn diện dành cho các cô dâu, chuẩn bị cho ngày trọng đại

  Read

Grace Skincare Clinic has a great and friendly service and that have a centrally located clinic. I highly recommend them!

Alexis Linh Ly, HCMC- Business Owner

I had a acne treatment here last month and now it's improved a lot. I must say that this place is very professional, modern equipment, especially the thoughtful doctor! I'm impressed!  

Ms Nana, HCMC, tourist

Hey guys it’s been 3 weeks since we came for our treatment. I can honestly say it’s the best I have had done.  Andrew and I look fresh without being overdone. We both had people say how refreshed we look after our holiday. Honestly they wouldn’t be saying that if they knew how much beer and yummy Vietnamese food we consumed when we were there. I can honestly say Andrew and I will be back. And I am telling all my friends how fantastic you guys are and how professional the consultation was. I have yet to find someone in Australia who is so thorough. Thank you, Kylie

Ms Kylie, HCMC, tourist

I absolutely love the ladies of Grace Skincare. I was staying in Saigon for 6 months and came here with acne and a congested skin from my travels. So happy I found them! Their prices are reasonable compared to other “expat” clinic that I went to. I bought the 10 facial package for a really good price and am really happy with the result of my skin after following all of their consultations. Acne has cleared up and now we’re focusing on my other skin concerns such as dark spots and hyperpigmentation. I highly recommend this clinic. They truly want you to walk out with skin you feel confident in. I’m going to miss this place and the ladies I got to connect with during my time here.   Amazing results · Expert facials · Great deals · Professional products ·Licensed skin care professional · Experienced skin care professionals

Deanna Hong – HCMC, Yoga Instructor

This place is amazing; they help me improve my terrible skin condition which had affected my identity, and my confidence for many years. I have been visiting Grace Clinic during summer time for the past two years, and every time I am here, they create a different program in order to fit my skin condition and my limited time. Furthermore, people from Grace Clinic always greet me with warm hearts. They once invited me to have boba tea with them which made me no longer feel like a customer but a friend which it has created a friendship overtime. I cannot stress how highly I would recommend this place. Again, they are amazing and very professional. There is one thing, you can do walk-in just fine but it would be better if you schedule the appointment so they can prepare and create the best service for you.

An Nguyen – HCMC University Student (Overseas)

10-09-2019 "I would love to thank Dr. Hun Kim Thao and her amazing staffs for helping me through a skin improving journey over an almost year while I was staying in HCM. I received acne facial and peel every other week and the service was superb! Each procedure was well explained and Dr.Thao was very attentive. I loved her holistic way of approach to improve patient's skin. Not only she prescribed very effective acne gel but also shared great tips such as reducing the amount of simple carb intake, cutting down sugar, and most importantly highlighting the importance of getting enough sleep. She even recommended a well known doctor in town who could help me with my sleeping problem. In addition, the price was very reasonable and I was very happy with all the service I got from Grace Skin Clinic. Oh Dr. Thao even asked her staff to make me a cup of tea one day as she she thought I looked overly exhausted. I was very moved. How warm hearted she is! I will definitely recommend this place to anyone who wants to check up their skin and improve their skin. Amazing place!"

Youngjoo Shin – Expat living in HCM 

Trước khi quyết định làm gì đó, mình tìm hiểu rất nhiều. Mình là người khó tính nhưng Grace Skincare Clinic đã thuyết phục được mình. Bác sĩ Thảo rất tận tâm, thăm khám kỹ, dặn dò rất cẩn thận. Nhân viên bạn nào cũng nhiệt tình, dễ thương. Máy móc hiện đại. Và 2 điều mình đánh giá cao đó là HIỆU QUẢ và DỊCH VỤ BẢO HÀNH.

Lencci Tran

Từ sau khi đến Grace Skincare Clinic da mình khoẻ lên hẳn, tình trạng mụn đở hẳn đi, từ bác sĩ cho đến nhân viên đều rất chuyên nghiệp và phục vụ rất tận tình. Dịch vụ chăm sóc Kh rất tốt, mình cảm thấy rất hài lòng khi lựa chọn dịch vụ của Grace Skin.

Nick Võ

Mình đang triệt lông bên phòng khám Grace Skincare Clini đây ạ. Mới đến có 3 lần mà thấy lông đã mọc chậm lại có hiệu quả rồi. Mà trước khi làm được bạn NV bên mình cho xem rõ tem chứng nhận và nguồn gốc của máy móc điều trị nên mình hoàn toàn yên tâm.

Ha Nhi

This is the best dermatology clinic so far. My face is glowing now!! Thanks Doctor!!

Migen DN Hamilton

Staff are friendly and helpful doctor Thao is gentle & professional . Highly recommend if you have any kind of skin problem.

GuoWei Wee

Had an amazing facial here, 100% recommend coming here to relax and unwind.

Jasmine Simson

Cung cách phục vụ cực kì tốt, Không vì khách hàng nhỏ mà phân biệt này kia. Bác sĩ và các chị ở PK ai cũng nhẹ nhàng & nhiệt tình. Đang ngâm cứu liệu trình chăm sóc da để có da xinh, mướt, mượt như các chị.

Nguyen Thi Linh

Had a very good facial treatment today in preparation for my friends wedding. It was a great recommendation

Lloyd Gold

Phòng khám và chăm sóc da tuyệt vời. Địa chỉ uy tín cho mấy bạn da bị mụn nha.

Nguyễn Vi Vân

Chưa bao giờ yên tâm & hài lòng hơn cả khi đi chăm sóc da tại nơi đâu ngoài Grace. Công việc căng thẳng cùng điều kiện thời tiết tác động liên tục, chỉ cần đến Grace, mọi vấn đề da của mình đều được giải quyết triệt để.

Natadia Ngoc Nguyen

I just had the microdermabrasion treatment and what can I say it was amazing. The grace Skincare Clinic was amazing the staff is super professional. I highly recommend if visiting Ho Chi Minh City.

Luis Rivera

The staff at the clinic are super professional and welcoming. I got a facial that was exactly what I have been looking for. I would recommend the clinic anyone who wants to get a high quality treatment.

Irina Ghughunishvili

Da em bị mẩm ngứa, xuất hiện những nốt mụn đỏ nên phải qua phòng khám Grace Skincare Clinic kiểm tra da. Được BS Thảo trực tiếp kiểm tra và tư vấn cách chăm sóc da e đã mua thuốc về làm theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ và hiệu quả lắm ạ. Sau 1 tuần là khỏi rồi. Cảm ơn BS.

Nguyễn Dung, Hải Dương

Em qua điều trị da tại phòng khám vài lần rồi thấy thích cái cái làm việc, tư vấn chuyên nghiệp của bên mình. Đặc biệt là hiệu quả sau điều trị mà em nhận được là điều em hài lòng nhất. Em sẽ chăm sóc da theo đúng chỉ dẫn của Bác sĩ để luôn có làn da đẹp tự tin .

Linh Giang, Tp HCM

Trước em đã đi lăn kim 2 lần rôì nhưng thấy đau lắm, may mà biết phòng khám bên mình. Nói chung maý móc ở đây rất an toàn, tem mác đầy đủ, lăn không bị đau như lần trước, bác sĩ thì hiền lắm, em hỏi đều giải đáp rất tận tình. Bác sĩ cũng tư vấn, da của em hơi yếu nên ít nhất 1,5 tháng hãy lăn kim 1 lần, đừng nên lăn quá nhiều cũng không tốt. May mà em biết được đấy, chứ hôm trước đi Spa kia họ bảo tuần lăn 1 lần vẫn tốt. Thảo nào mà mình thấy đau ơi là đau.hic

Phong Đằng, Tp HCM

Mình có bà chị gái đã điều trị nám thành công bên mình và giới thiệu cho mình . Nghe chị ấy ca ngợi nhiều lắm, mình cũng đến thử xem sao. Nói chung đúng là mọi người ở đây thật sự rất tận tình và chuyên nghiệp. Đúng là địa chỉ uy tín cho các chị em đấy ạ.

Thư Hà, Tp HCM

The best Skin care service that you are assured of delivering your entire skin! Chưa bao giờ yên tâm & hài lòng hơn cả khi đi chăm sóc da tại nơi đâu ngoài Grace. Công việc căng thẳng cùng điều kiện thời tiết tác động liên tục, chỉ cần đến Grace, mọi vấn đề da của mình đều được giải quyết triệt để như mụn ẩn, lỗ chân lông to mà không hề bị tái lại, không gian trong xanh xả stress cực kỳ, da đẹp hơn rồi mà làm việc cả tuần, chỉ mong được gọi tái khám để được tận hưởng dịch vụ tuyệt vời tại Grace, mọi vấn đề về da đến đây cứ nhẹ tênh như không ấy

Natadia Ngọc Nguyễn

Vì Tết đang đến nên mình giới thiệu Grace Skincare Clinic rất phù hợp cho việc thư giãn thải độc da cuối tuần hoặc ngay cả 1 gói trị liệu "khẩn cấp" cho làn da thô sần mịn màng trở lại. Da mình khỏe lại chỉ sau 2 tuần uống thuốc và ăn uống theo chỉ dẫn của bác sĩ Thảo và thật ra mình chỉ tốn hơn 200,000 chi phí khám thôi. Thật tuyệt vời"

Ms.Uyen, Ho Chi Minh City

Tôi từng rất xấu hổ với mảng sẹo lớn do bị ngã hồi nhỏ và các vết  tàn nhang, vết thâm trên mặt. Tôi từng bôi rất nhiều kem che khuyết điểm để che đi sẹo mụn, vết thâm cũng như không bao giờ đủ tự tin mặc váy ngắn. Tôi có tìm hiểu về việc điều trị laser cho các vết thâm tại Grace Skincare Clinic từ một người bạn và quyết định theo hướng dẫn của bác sĩ. sau 6 lần điều trị và sử dụng thuốc, kem dưỡng như bs Thao hướng dẫn thì giờ da tôi đẹp hơn nhiều và quan trọng là trông thật sự thoáng và không có vết thâm. Thật đáng từng xu  

Laura May

Tôi nhiệt liệt giới thiệu, tôi biết người điều hành phòng khám này, họ là những người tuyệt vời

Sandra Menhart
 • :
  Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 10:30 – 19:00. Chủ nhật 10:30 - 17:00
 • Date Format: DD slash MM slash YYYY
 • Đặt lịch hẹn với chuyên gia về da - bác sĩ Thảo ngay hôm nay