Mekong Plus NGOs

1. Tổng quan

Mekong Plus được sáng lập bở bởi Bernard Kervyn và nhóm bạn, là những người có kinh nghiệm làm việc cho các tổ chức Phi Chính Phủ trên toàn cầu.

Đối tượng: những người nghèo nhất ở Việt Nam

Lĩnh vực: Ngày nay, đã có hơn 200.000 người nghèo ở Việt nam và Campuchia thay đổi được mức sống từ các chương trình phát triển của Mekong Plus như:

Học bổng và giáo dục
Sức khỏe và vệ sinh môi trường
Các cơ sở hạ tầng vi mô
Tạo việc làm
Nông nghiệp
Tín dụng

Mekong Plus lấy thước đo con người làm một phần thiết yếu trong sự phát triển cộng đồng, đặc biệt là vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam và Campuchia. Thông qua đó sẽ cho phép đáp ứng những nhu cầu cho họ để sống có phẩm giá, đoàn kết. Đặc biệt, là những những người ít có thẩm quyền, thông qua các hành động cụ thể.

2. Hoạt động

a. Nông nghiệp

 

Các trang trại thí điểm, học các kỹ thuật đơn giản để phát triển bền vững.

Các bác sĩ Nông học và Thú y của Mekong Plus sống tại các làng và lắng nghe những người nông dân. Sau đó, họ có thể đề xuất các cải tiến với hiệu suất vượt trội. Mekong Plus có tầm nhìn dài hạn và chỉ đề xuất các giải pháp hài hòa với môi trường, không tốn kém và có thể nhân rộng nếu không có Mekong Plus.

Mekong Plus sử dụng những nông dân trong làm làm thí điểm và đào tạo thành huấn luyện viên. Đầu tiên, giúp họ thử nghiệm các kỹ thuật mới, sau đó họ sẽ truyền dạy lại cho những người dân làng khác.

b. Giáo dục

 

Tiếp cận giáo dục

Ở Việt Nam học phí được cho là đắt đỏ đối với người nghèo. Bên cạnh đó, các trường học thường ở xa nên cần phương tiện đi lại, một số học sinh phải thuê trọ nên chi phí cũng gia tăng. Dân làng đánh giá khả năng tiếp cận giáo dục cho tất cả trẻ em là ưu tiên hàng đầu của họ. 

Hàng năm cùng với trường học, Mekong Plus tổ chức các giải chạy đoàn kết: hơn 125.000 trẻ em, giáo viên và phụ huynh tham gia! Họ quyên góp trung và bình khoảng 38.000 €!

Sau đó: học bổng 20 € sẽ được trao cho học sinh tiểu học và trung học, 40 € cho học sinh cấp 3.

Mekong Plus cũng giúp đỡ xe đạp cho các em có nhà xa trường học.

Sức khỏe học đường

Hàng tuần tất cả trẻ em cùng nhau đánh răng trên sân chơi của trường; trẻ em chịu trách nhiệm về sự sạch sẽ của nhà vệ sinh trong trường, tổ chức khám thị lực hai năm một lần. Hàng chục nghìn trẻ em được bảo hiểm trong chương trình, sức khỏe của các em được cải thiện.

Mekong Plus cũng đang nỗ lực cải thiện cơ sở hạ tầng trường học (cải thiện việc tiếp cận nguồn nước, nhà vệ sinh sạch sẽ…).

Mở trung tâm đào tạo tin học + thư viện

CNTT là một phần của chương trình giảng dạy ở Việt Nam nhưng các trường học ở nông thôn hiếm khi có máy tính cho việc đào tạo này. Những đứa trẻ chỉ được học từ bảng đen và ghi chép lại…

Mekong Plus cung cấp máy tính cho các trường học. 69 trường học được trang bị ít nhất 10 máy vi tính. Tại mỗi địa điểm, hai kỹ thuật viên đã được đào tạo về bảo trì. Học sinh phải trả 250.000 cho một học kỳ để trang trải chi phí hoạt động, nhưng những người nghèo nhất sẽ được miễn. 

Mekong Plus khuyến khích các trường học cung cấp sách cho học sinh – trường chỉ phải chi trả một nửa chi phí. 

c. Sức khỏe

 

Chăm sóc sức khỏe đôi khi rất tốn kém. Mekong Plus giúp đỡ người nghèo một phần nhỏ và kêu gọi cộng đồng đóng góp thêm. Nếu có trường hợp khẩn cấp, Mekong Plus hỗ trợ mọi chi phí: ví dụ như trường hợp trẻ em bị xe máy đâm, v.v.

Vì đối với người nghèo, một tai nạn nhỏ hoặc bệnh tật cũng có thể khiến cả gia đình rơi vào cảnh túng thiếu.

d. Việc làm

 

Mekong Quilts coi trọng việc tạo ra các đồ vật từ những vật liệu sẵn có tại địa phương ở cùng một làng quê: lục bình, tre, rựa giấy, vải, v.v. Hơn 200 phụ nữ có công việc rất xứng đáng, không phụ thuộc vào mùa vụ và thời tiết, và của giá thị trường. Họ không chuyển đến thành phố hay các khu công nghiệp, họ ở với gia đình mà vẫn có thể kiếm thêm thu nhập. Vì vậy, hàng trăm gia đình đang thoát khỏi cảnh nghèo cùng cực.

e. Tín dụng vi mô

 

Khi làm việc ở Việt Nam, những nhà thành lập Mekong Plus NGOs nhận thấy rằng 5 đến 10% dân làng sống với ít hơn 1/2 € (~ 14.000 VND) 1 ngày.

Mekong Plus quản lý để giúp họ thoát khỏi tình trạng này thông qua 4 đến 5 năm đào tạo, tín dụng vi mô. Trung bình, thu nhập tăng 25% mỗi năm, gấp đôi trong vòng 4 đến 5 năm. Trừ khi có trường hợp đặc biệt, Mekong Plus sẽ ngừng hỗ trợ khi thu nhập vượt quá 1 € (~ 28.000 VND) đến 1,5 € (~ 42.000 VND). Tuy nhiên, việc theo dõi chặt chẽ vẫn tiếp tục sau đó để đảm bảo ngăn chặn tình trạng tái nghèo – vốn xảy ra với ít hơn 10% trường hợp.

HƠN 7000 HỘ GIA ĐÌNH, KHOẢNG 35000 NGƯỜI, ĐÃ ĐƯỢC HƯỞNG SỰ TRỢ GIÚP TỪ CHƯƠNG TRÌNH VÀ ĐÃ THOÁT KHỎI CẢNH NGHÈO CÙNG CỰC. TÍNH ĐẾN HIỆN TẠI, HƠN 6500 HỘ MỚI CÓ TRONG CHƯƠNG TRÌNH.

BẠN CÓ HIỂU LÀN DA MÌNH?

Thấu hiểu làn da với bài trắc nghiệm từ phòng khám da liễu quốc tế Grace Skincare Clinic

KIỂM TRA
TIN HOT!

Hãy TỎA SÁNG CÙNG NHAU với gia đình, người thân, bạn bè, phái nữ nhé

XEM NGAY
Kiến thức Da liễu

Chuyên mục Blog – nơi chia sẻ các thông tin từ Bác sĩ Da liễu

KHÁM PHÁ
 • GRACE’S PACKAGE
 • Bác sĩ Hun Kim Thảo khám và tư vấn lão hoá da cho khách hàng

  Chống Lão Hoá Da Tuổi 30

  Read
 • Điều trị mụn ở người lớn

  Điều Trị Mụn Ở Người Lớn

  Read
 • Xóa xăm hiệu quả tại Grace Skincare Clinic

  Xóa Xăm Hiệu Quả Và Không Để Lại Sẹo Cùng Grace Skincare Clinic

  Read
 • Điều trị giãn mao mạch mặt với bác sĩ da liễu tại Grace Skincare Clinic

  Điều Trị Giãn Mao Mạch Mặt Hiệu Quả Và An Toàn Với Công Nghệ Laser Alma – Q

  Read
 • Các Phương Pháp Điều Trị Sẹo Rỗ Mụn Hiệu Quả Nhất

  Phương Pháp Trị Sẹo Rỗ Mụn Nào Phù Hợp Với Bạn?

  Read
 • Lăn kim trị sẹo rỗ

  Lăn Kim Trị Sẹo Rỗ

  Read
 • Điện di Vitamin C - giải pháp sáng da

  Điện Di Vitamin C – Giải Pháp Cho Làn Da Hư Tổn

  Read
 • Trẻ hóa da - Forerver Young

  Trẻ Hóa Da Với Liệu Trình Forever Young

  Read
 • Peel da hoá học chuyên sâu là gì?

  Read
 • Peel da hoá học nồng độ vừa là gì?

  Read
 • Peel da hoá học nồng độ nhẹ là gì?

  Read
 • Peel da hoá học

  Read
 • Mài da vi điểm

  Phương pháp mài da vi điểm Microdermabrasion tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Mụn Là Chuyện Nhỏ Với Liệu Trình Clear Skin Tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Triệt lông Dye-PL là gì

  Tìm Lại Làn Da Mịn Màng Với Công Nghệ Triệt Lông Dye-PL

  Read
 • Đốt mụn thịt

  Đốt mụn thịt, u vàng

  Read
 • Điều trị mụn trứng cá

  Điều trị mụn trứng cá dứt điểm – Grace Skincare Clinic

  Chúng tôi đã điều trị mụn trứng cá hơn 15,000 ca thành công và giúp làn da của bệnh nhân cải thiện ngay trong vòng 02 tuần.

  Read
 • Chăm sóc & Điều trị da cho phụ nữ sau sinh

  Không còn nỗi lo với những vết rạn da đáng ghét hay hiện tượng nám sau sinh

  Read
 • bác sĩ da liễu tư vấn cho khách hàng khi tẩy nốt ruồi

  Xóa Nốt Ruồi Tại Grace Skincare Clinic

  Read
 • Kiểm tra da chuyên sâu

  Khám da toàn diện, phát hiện lão hóa hay các vấn đề về da với Bác sĩ chuyên khoa Da Liễu

  Read
 • dịch vụ chăm sóc da grace skincare clinic

  Dịch vụ chăm sóc da mặt chuyên sâu và toàn diện

  Nuôi dưỡng làn da với các thành phần hữu cơ từ thiên nhiên, bổ sung các dưỡng chất giúp da sáng mịn

  Read
 • Triệt lông vĩnh viễn

  Triệt lông vĩnh viễn

  Triệt lông hiệu quả, nhanh chóng và an toàn theo tiêu chuẩn FDA & CE

  Read
 • Nám da và rối loạn sắc tố

  Cải thiện vết nám rõ rệt và làm trẻ hóa da với công nghệ duy nhất tại VN

  Read
 • Điều trị sẹo mụn

  Tự tin với khuôn mặt mộc trơn láng, không còn sẹo rỗ với làn da mịn mượt trơn bóng

  Read
 • Điều trị rụng tóc

  Điều trị rụng tóc

  Thoải mái tung bay cùng tóc hát, cải thiện tình trạng rụng tóc, thưa tóc, điều trị các bệnh về tóc

  Read

Grace Skincare Clinic has a great and friendly service and that have a centrally located clinic. I highly recommend them!

Alexis Linh Ly, HCMC- Business Owner

I had a acne treatment here last month and now it's improved a lot. I must say that this place is very professional, modern equipment, especially the thoughtful doctor! I'm impressed!  

Ms Nana, HCMC, tourist

Hey guys it’s been 3 weeks since we came for our treatment. I can honestly say it’s the best I have had done.  Andrew and I look fresh without being overdone. We both had people say how refreshed we look after our holiday. Honestly they wouldn’t be saying that if they knew how much beer and yummy Vietnamese food we consumed when we were there. I can honestly say Andrew and I will be back. And I am telling all my friends how fantastic you guys are and how professional the consultation was. I have yet to find someone in Australia who is so thorough. Thank you, Kylie

Ms Kylie, HCMC, tourist

I absolutely love the ladies of Grace Skincare. I was staying in Saigon for 6 months and came here with acne and a congested skin from my travels. So happy I found them! Their prices are reasonable compared to other “expat” clinic that I went to. I bought the 10 facial package for a really good price and am really happy with the result of my skin after following all of their consultations. Acne has cleared up and now we’re focusing on my other skin concerns such as dark spots and hyperpigmentation. I highly recommend this clinic. They truly want you to walk out with skin you feel confident in. I’m going to miss this place and the ladies I got to connect with during my time here.   Amazing results · Expert facials · Great deals · Professional products ·Licensed skin care professional · Experienced skin care professionals

Deanna Hong – HCMC, Yoga Instructor

This place is amazing; they help me improve my terrible skin condition which had affected my identity, and my confidence for many years. I have been visiting Grace Clinic during summer time for the past two years, and every time I am here, they create a different program in order to fit my skin condition and my limited time. Furthermore, people from Grace Clinic always greet me with warm hearts. They once invited me to have boba tea with them which made me no longer feel like a customer but a friend which it has created a friendship overtime. I cannot stress how highly I would recommend this place. Again, they are amazing and very professional. There is one thing, you can do walk-in just fine but it would be better if you schedule the appointment so they can prepare and create the best service for you.

An Nguyen – HCMC University Student (Overseas)

10-09-2019 "I would love to thank Dr. Hun Kim Thao and her amazing staffs for helping me through a skin improving journey over an almost year while I was staying in HCM. I received acne facial and peel every other week and the service was superb! Each procedure was well explained and Dr.Thao was very attentive. I loved her holistic way of approach to improve patient's skin. Not only she prescribed very effective acne gel but also shared great tips such as reducing the amount of simple carb intake, cutting down sugar, and most importantly highlighting the importance of getting enough sleep. She even recommended a well known doctor in town who could help me with my sleeping problem. In addition, the price was very reasonable and I was very happy with all the service I got from Grace Skin Clinic. Oh Dr. Thao even asked her staff to make me a cup of tea one day as she she thought I looked overly exhausted. I was very moved. How warm hearted she is! I will definitely recommend this place to anyone who wants to check up their skin and improve their skin. Amazing place!"

Youngjoo Shin – Expat living in HCM 

Trước khi quyết định làm gì đó, mình tìm hiểu rất nhiều. Mình là người khó tính nhưng Grace Skincare Clinic đã thuyết phục được mình. Bác sĩ Thảo rất tận tâm, thăm khám kỹ, dặn dò rất cẩn thận. Nhân viên bạn nào cũng nhiệt tình, dễ thương. Máy móc hiện đại. Và 2 điều mình đánh giá cao đó là HIỆU QUẢ và DỊCH VỤ BẢO HÀNH.

Lencci Tran

Từ sau khi đến Grace Skincare Clinic da mình khoẻ lên hẳn, tình trạng mụn đở hẳn đi, từ bác sĩ cho đến nhân viên đều rất chuyên nghiệp và phục vụ rất tận tình. Dịch vụ chăm sóc Kh rất tốt, mình cảm thấy rất hài lòng khi lựa chọn dịch vụ của Grace Skin.

Nick Võ

Mình đang triệt lông bên phòng khám Grace Skincare Clini đây ạ. Mới đến có 3 lần mà thấy lông đã mọc chậm lại có hiệu quả rồi. Mà trước khi làm được bạn NV bên mình cho xem rõ tem chứng nhận và nguồn gốc của máy móc điều trị nên mình hoàn toàn yên tâm.

Ha Nhi

This is the best dermatology clinic so far. My face is glowing now!! Thanks Doctor!!

Migen DN Hamilton

Staff are friendly and helpful doctor Thao is gentle & professional . Highly recommend if you have any kind of skin problem.

GuoWei Wee

Had an amazing facial here, 100% recommend coming here to relax and unwind.

Jasmine Simson

Cung cách phục vụ cực kì tốt, Không vì khách hàng nhỏ mà phân biệt này kia. Bác sĩ và các chị ở PK ai cũng nhẹ nhàng & nhiệt tình. Đang ngâm cứu liệu trình chăm sóc da để có da xinh, mướt, mượt như các chị.

Nguyen Thi Linh

Had a very good facial treatment today in preparation for my friends wedding. It was a great recommendation

Lloyd Gold

Phòng khám và chăm sóc da tuyệt vời. Địa chỉ uy tín cho mấy bạn da bị mụn nha.

Nguyễn Vi Vân

Chưa bao giờ yên tâm & hài lòng hơn cả khi đi chăm sóc da tại nơi đâu ngoài Grace. Công việc căng thẳng cùng điều kiện thời tiết tác động liên tục, chỉ cần đến Grace, mọi vấn đề da của mình đều được giải quyết triệt để.

Natadia Ngoc Nguyen

I just had the microdermabrasion treatment and what can I say it was amazing. The grace Skincare Clinic was amazing the staff is super professional. I highly recommend if visiting Ho Chi Minh City.

Luis Rivera

The staff at the clinic are super professional and welcoming. I got a facial that was exactly what I have been looking for. I would recommend the clinic anyone who wants to get a high quality treatment.

Irina Ghughunishvili

Da em bị mẩm ngứa, xuất hiện những nốt mụn đỏ nên phải qua phòng khám Grace Skincare Clinic kiểm tra da. Được BS Thảo trực tiếp kiểm tra và tư vấn cách chăm sóc da e đã mua thuốc về làm theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ và hiệu quả lắm ạ. Sau 1 tuần là khỏi rồi. Cảm ơn BS.

Nguyễn Dung, Hải Dương

Em qua điều trị da tại phòng khám vài lần rồi thấy thích cái cái làm việc, tư vấn chuyên nghiệp của bên mình. Đặc biệt là hiệu quả sau điều trị mà em nhận được là điều em hài lòng nhất. Em sẽ chăm sóc da theo đúng chỉ dẫn của Bác sĩ để luôn có làn da đẹp tự tin .

Linh Giang, Tp HCM

Trước em đã đi lăn kim 2 lần rôì nhưng thấy đau lắm, may mà biết phòng khám bên mình. Nói chung maý móc ở đây rất an toàn, tem mác đầy đủ, lăn không bị đau như lần trước, bác sĩ thì hiền lắm, em hỏi đều giải đáp rất tận tình. Bác sĩ cũng tư vấn, da của em hơi yếu nên ít nhất 1,5 tháng hãy lăn kim 1 lần, đừng nên lăn quá nhiều cũng không tốt. May mà em biết được đấy, chứ hôm trước đi Spa kia họ bảo tuần lăn 1 lần vẫn tốt. Thảo nào mà mình thấy đau ơi là đau.hic

Phong Đằng, Tp HCM

Mình có bà chị gái đã điều trị nám thành công bên mình và giới thiệu cho mình . Nghe chị ấy ca ngợi nhiều lắm, mình cũng đến thử xem sao. Nói chung đúng là mọi người ở đây thật sự rất tận tình và chuyên nghiệp. Đúng là địa chỉ uy tín cho các chị em đấy ạ.

Thư Hà, Tp HCM

The best Skin care service that you are assured of delivering your entire skin! Chưa bao giờ yên tâm & hài lòng hơn cả khi đi chăm sóc da tại nơi đâu ngoài Grace. Công việc căng thẳng cùng điều kiện thời tiết tác động liên tục, chỉ cần đến Grace, mọi vấn đề da của mình đều được giải quyết triệt để như mụn ẩn, lỗ chân lông to mà không hề bị tái lại, không gian trong xanh xả stress cực kỳ, da đẹp hơn rồi mà làm việc cả tuần, chỉ mong được gọi tái khám để được tận hưởng dịch vụ tuyệt vời tại Grace, mọi vấn đề về da đến đây cứ nhẹ tênh như không ấy

Natadia Ngọc Nguyễn

Vì Tết đang đến nên mình giới thiệu Grace Skincare Clinic rất phù hợp cho việc thư giãn thải độc da cuối tuần hoặc ngay cả 1 gói trị liệu "khẩn cấp" cho làn da thô sần mịn màng trở lại. Da mình khỏe lại chỉ sau 2 tuần uống thuốc và ăn uống theo chỉ dẫn của bác sĩ Thảo và thật ra mình chỉ tốn hơn 200,000 chi phí khám thôi. Thật tuyệt vời"

Ms.Uyen, Ho Chi Minh City

Tôi từng rất xấu hổ với mảng sẹo lớn do bị ngã hồi nhỏ và các vết  tàn nhang, vết thâm trên mặt. Tôi từng bôi rất nhiều kem che khuyết điểm để che đi sẹo mụn, vết thâm cũng như không bao giờ đủ tự tin mặc váy ngắn. Tôi có tìm hiểu về việc điều trị laser cho các vết thâm tại Grace Skincare Clinic từ một người bạn và quyết định theo hướng dẫn của bác sĩ. sau 6 lần điều trị và sử dụng thuốc, kem dưỡng như bs Thao hướng dẫn thì giờ da tôi đẹp hơn nhiều và quan trọng là trông thật sự thoáng và không có vết thâm. Thật đáng từng xu  

Laura May

Tôi nhiệt liệt giới thiệu, tôi biết người điều hành phòng khám này, họ là những người tuyệt vời

Sandra Menhart
 • :
  Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 10:30 – 19:00. Chủ nhật 10:30 - 17:00
 • Date Format: DD slash MM slash YYYY
 • Đặt lịch hẹn với chuyên gia về da - bác sĩ Thảo ngay hôm nay